Chi phí lập kế hoạch kinh doanh cà phê, quán cà phê

cho mình hoi phí lập kế hoạch kd ca phe là bao nhieu

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào phuong tong! Lập kế hoạc kinh doanh là một công việc rất quan trọng và cần thiết giúp bạn có thể định hình được hoạt động kinh doanh của mình. Việc xác định chi phí kinh doanh cà phê, quán cà phê phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Chi phí lập kế hoạch kinh doanh cà phê là bao nhiêu? 

Có nhiều cách để bạn có thể lập được kế hoạch kinh doanh cà phê trong thời đại hiện nay:

  • Tự lên kế hoạch cho hoạt động kinh doanh của bản thân. Việc tự lên kế hoạch là công việc không dễ dàng, để có một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo bạn cần phải có kiến thức cũng như những kinh nghiệm kinh doanh thực tế.
  • Sử dụng dịch vụ lập kế hoạch kinh doanh của một công ty, một đơn vị nào đó. Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ lập kế hoạch kinh doanh cho bạn, tùy thuộc vào quy mô cũng như độ khó mà bạn phải trả cho họ khoản phí tương ứng.
  • Tham khảo ý kiến của chuyên gia: Trước khi bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê cho riêng mình, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, những người đã thành công trong kinh doanh cà phê hoặc những mô hình tương tự… Bên cạnh những công ty, doanh nghiệp, cá nhân cung cấp dịch vụ tư vấn có tính phí cũng có rất nhiều diễn đàn, chuyên gia có thể hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia, ý kiến từ những người xung quanh, học hỏi từ những người đã thành công… để tự viết lên một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh cho mình. Bạn có thể thuê dịch vụ lập kế hoạch kinh doanh nhưng nên chỉnh sửa theo khả năng tài chính, thực trạng của thị trường, những xu hướng và thêm vào những ý tưởng độc đáo của mình.

Xác định chi phí kinh doanh cà phê, quán cà phê- những yếu tố quyết định đến chi phí đầu tư 

Để lập được kế hoạch kinh doanh và những khoản đầu tư cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Đối tượng khách hàng tiềm năng bạn muốn nhắm đến: Việc xác định khách hàng tiềm năng có ảnh hưởng rất lớn đến việc tính toán về chi phí đầu tư. Chẳng hạn: nếu bạn nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng là khách hàng cao cấp, có thu nhập ổn định bạn cần phải thiết kế không gian quán, chất lượng… thậm chí đến những tấm card visit, đế lót ly uống cà phê phải phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.
  • Quy mô kinh doanh: Với tình hình tài chính hiện tại bạn có thể mở một cửa hàng bán cà phê, quán cà phê lớn hay nhỏ? Số lượng khách hàng trong ngày mà bạn có thể đáp ứng là bao nhiêu?. Lưu ý đến thói quen và thời điểm uống cà phê của những khách hàng mà đang đang nhắm tới, đưa ra những hoạch định cụ thể về phân bổ nhân lực vào những thời điểm vắng khách hoặc đông khách trong ngày.
  • Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp: Hãy lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với những khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm tới. Ví dụ như: các quán cóc ven đường cho sinh viên, quán cà phê máy lạnh + không gian sang trọng + chất lượng dịch vụ tốt cho người thành đạt…
  • Mặt bằng kinh doanh: Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh hàng tháng, chi phí sửa chữa, tu chỉnh lại mặt bằng kinh doanh.
  • Chi phí đầu tư vào trang thiết bị, nguyên liệu
  • Chi phí tiền lương cho nhân viên
  • Các chi phí khác để duy trì hoạt động…

Trong bản kế hoạch kinh doanh, bạn nên xác định mục tiêu kinh doanh (Bao gồm: thị phần, doanh thu, lợi nhuận) trong ngắn hạn và dài hạn. Với những mục tiêu tương ứng, hãy đưa ra những kế hoạch cụ thể để đạt được.

Lưu ý rằng, nguồn lực (tài chính, nhân lực…) là hữu hạn, vì vậy hãy phân bổ thời gian hợp lý cho những công việc bạn cần phải hoàn thành, công việc nào nên được ưu tiên làm trước, công việc nào có thể làm sau?

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời