Mở quán ăn nhỏ có nên quảng cáo hoặc Marketing?

E co dự đinh mở quán ăn nhỏ vây co nên quảng cáo hoạc maketing k a

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Doanduong. Đối với vấn đề phát triển thị trường cho quán ăn nhỏ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện các chiến dịch Quảng cáo và Marketing ( như chính sách giá bán, chính sách thực đơn quán ăn, khuyến mại, tặng thẻ tích điểm, thúc đẩy bán, quy trình làm việc…).

Do nhiệm vụ công việc quảng cáo thuộc hoạt động của Marketing, vì vậy bạn có thể gọi chung là Marketing(hay tiếp thị). Với quán ăn nhỏ, bạn có thể thực hiện cả chiến dịch Marketing online và Marketing truyền thống để nâng cao sự hiện diện của cửa hàng trên vùng thị trường cho phép.

Tại sao gọi là vùng thị trường cho phép, bởi vì chu kỳ sống của 1 sản phẩm đồ ăn ngắn, hạn chế về mặt thời gian vận chuyển, Vì vậy trường hợp của hàng được mở tại Đà Nẵng, sẽ gặp khó khăn trong khâu vận chuyển đến Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh,vì vậy vùng thị trường cho phép giới hạn tại một số quận của Đà Nẵng. Marketing online hay Marketing truyền thống sẽ tập trung đến vùng thị trường này, vừa làm giảm chi phí, vừa mang lại hiệu quả của chiến dịch Marketing.

Đối với nội dung Marketing cho quán ăn nhỏ

Bạn có thể thực hiện một số định hướng phát triển như sau:

– Giá bán

Với quán ăn nhỏ, bạn không có vốn nhỏ vì vậy nếu sử dụng giá bán làm công cụ Marketing bạn sẽ bị tổn thất một khoản liên quan đến lợi nhuận, tuy nhiên điều này sẽ tác động tích đến hoạt động kinh doanh của bạn trong vấn đề thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể áp dụng chiến dịch giá bán trường kỳ hoặc giá bán theo từng đợt. Giá bán trường kỳ có thể áp mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung thị trường ( cần bảo đảm chất lượng sản phẩm ngang bằng hoặc tốt hơn thị trường); giá bán theo từng đợt là các đợt giảm giá bán.

– Tặng phiếu tích điểm

Một loại phiếu chứa giá trị cộng thêm cho khách hàng, tuy nhiên người mua ở nước ta trước nay còn chưa chú ý đến các giá trị cộng thêm khi mua hàng, vì vậy nếu bạn nhắc nhở phiếu tích điểm là quyền lợi họ được nhận thêm, đó sẽ là lý do để khách hàng chú ý đến cửa hàng của chúng ta, rất có thể họ sẽ là khách hàng trung thành của bạn trong thời gian tới.

– Quy trình làm việc, không gian sạch sẽ

Không gian được xem là lợi thế cạnh tranh của những cửa hàng kinh doanh trên phố, đặc biệt đối với lĩnh vực ăn uống, vấn đề vệ sinh trong không gian là yếu tố then chốt để nâng cao tỷ lệ quay lại của khách hàng. Ngoài ra quy trình làm việc của nhân viên/ông chủ là quyết định sự chuyên nghiệp của cửa hàng. Nâng cao thái độ chân thành, tỏ rõ sự hiếu khách giúp khách hàng được tôn trọng chính mình. Cửa hàng cần thể hiện rõ ràng quy trình chuyên nghiệp, mặc định là những quy tắc “bất di bất dịch”, chứng tỏ uy tín của cửa hàng.

– Tuyên ngôn và định hướng của cửa hàng ăn

Thương hiệu Cafe Trung Nguyên là một trong những tập đoàn kinh doanh chuỗi đồ uống Cafe tận dụng rất hiệu quả hình ảnh cá nhân, sự thành công của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tại Việt Nam chuỗi cafe đồ uống Trung Nguyên là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của các thương hiệu như HighLand, Starbucks…nhờ định hướng tốt.

Cửa hàng ăn của chúng ta định hướng hiệu quả và có tuyên ngôn đúng đăn, tin chắc bạn có thể phát triển cửa hàng bền vững trong tương lai.

Đây là những nội dung đặc biệt quan trọng cho dù bạn thực hiện Marketing Online hoặc Offline, bạn chú đến các nội dung này. Một số nội dung khác về Marketing cho cửa hàng ăn quy mô nhỏ và vừa, bạn tham khảo tại chuyên mục dành riêng cho Marketing phát triển thương hiệu :

https://bytuong.com/category/thuong-hieu

Hoặc xem các nội dung khác về kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống tại chuyên mục dành riêng cho kinh doanh cửa hàng ăn uống: https://bytuong.com/tag/kinh-doanh-quan-an-uong

Đối với kinh doanh cửa hàng ăn uống, trong quá trình thực hiện, nếu bạn có những câu hỏi khác, có thể gửi về cho chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời