Tôi muốn mở vườn ươm cây cảnh mini nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu

Tôi muốn mở vườn ươm cây cảnh mini

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Mienvandon! Chúng tôi đánh giá việc mở vườn ươm, kinh doanh cây cảnh mini là hình thức kinh doanh có triển vọng và có khả năng mang đến doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngành kinh doanh này cũng chịu nhiều áp lực cạnh tranh trong thời gian gần đây bởi sự gia tăng số lượng người bán trên thị trường nhờ tiềm năng thị trường lớn.

Mở vườn ươm cây cảnh mini nên bắt đầu từ đâu 

Có rất nhiều việc cần làm nếu bạn muốn mở vườn ươm cây cảnh mini và thu được lợi nhuận từ vườn ươm này. Hãy bắt đầu từ hạt giống, đất, phân bón, nhà ươm…. và tìm hiểu tất cả những yếu tố tác động đến cây cảnh mini như: nước, ánh sáng, nhiệt độ, quá trình hình thành, sinh trưởng và phát triển của cây… Bạn có thể tham gia các khóa học dạy ươm cây cảnh, nhưng tốt nhất hãy kiếm những người bạn những người đã thành công trong lĩnh vực này đến tận nơi để học hỏi. Một cách khác là bạn nên thuê những nhân công, những người có kinh nghiệm trong việc ươm và chăm sóc cây cảnh, từ họ bạn cũng có thể học hỏi được những kinh nghiệm trong việc ươm cây.

Trong quá trình xây dựng vườn ươm, nếu không có kinh nghiệm thực tiễn bạn có thể phải đối mặt với thất bại. Vì vậy, nếu tiềm lực tài chính không đủ mạnh, bạn nên mở vườn ươm với quy mô nhỏ và thử nghiệm sau đó một thời gian bạn có thể tăng quy mô từ từ dựa vào khả năng của bạn.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của cây cảnh. Vậy nên, đừng nên bỏ qua những yếu tố dù là nhỏ nhặt nhất như: thay đổi đột ngột về thời tiết, kí sinh, vi khuẩn… Bạn nên học cách đối phó với những trường hợp này và tìm hiểu cách khắc phục những rủi ro có thể xảy ra.

Cần chú ý gì khi kinh doanh cây cảnh mini 

Hiện nay, có đến hàng trăm hàng ngàn giống cây cảnh mini đang được bày bán trên thị trường và cũng có vô số những nhà cung cấp cây cảnh mini dày dặn kinh nghiệm. Để việc kinh doanh được hiệu quả mang đến doanh thu và lợi nhuận, bạn nên tìm hiểu kỹ về nhu cầu của thị trường. Những loại cây cảnh nào đang được ưa chuộng, tại sao chúng lại được ưa chuộng? Nhiều người không chỉ chơi cây cảnh mini bởi vẻ đẹp của nó, họ còn chú ý đến yếu tố phong thủy mà những loại cây này có thể mang lại. Việc khai thác được yếu tố phong thủy và ý nghĩa của từng loại cây cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc marketing, bán hàng và thêm lập luận để thuyết phục đối tác kinh doanh của mình.

Thêm vào đó, việc trồng những giống cây cảnh mini mới, độc đáo ít người ươm trồng cũng sẽ giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho bạn. Hiện nay, có nhiều loại cây cảnh được trồng ở nước ngoài với màu sắc, kiểu dáng đẹp và ý nghĩa sâu sắc nhưng chưa có nhiều vườn ươm ở Việt Nam biết đến. Hãy đọc và tìm hiểu những trang báo quốc tế và lấy những ý tưởng từ họ. Lưu ý rằng, việc lựa chọn loại cây cảnh mang đến sự khác biệt cho vườn ươm của bạn phải dựa trên những yếu tố, yêu cầu thực tế về đất đai, khí hậu….

Một trong những điều đặc biệt quan trọng mà bạn nên xác định rõ từ đầu đó là đầu ra cho sản phẩm:

  • Bạn dự định sẽ bán hàng cho khách lẻ
  • Bạn dự định bán hàng cho đại lý
  • Bạn dự định bán cho cả khách lẻ và khách đại lý

Việc xác định đầu ra là vô cùng quan trọng và bạn cần phải tính toán thật kỹ. Thêm vào đó việc phân khúc thị trường cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn cây cảnh của bạn. Chẳng hạn như: khi bán hàng cho người trẻ tuổi, người tuổi trung niên thì sản phẩm của bạn phải có sự thay đổi thích nghi phù hợp.

Hi vọng những lời khuyên, những chia sẻ vừa rồi có thể giúp ích cho bạn trong hoạt động kinh doanh sắp tới.

Chúc bạn thành công!

Một trả lời tới to “Tôi muốn mở vườn ươm cây cảnh mini nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu”

Trả lời