Nhờ bytuong tư vấn giúp mình về mô hình kinh doanh nhà trẻ

Chào bytuong.

Mình hiện nay đang có một nhóm trẻ gia đình. Số lương trẻ hiện nay 20 trẻ. Mình đang muốn mở rộng quy mô kinh doanh nhưng đang rất mơ hồ về phương hướng phát triên. Ming bytuong tư vấn giúp mình.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào Thế Quâny! Kinh doanh nhà trẻ là mô hình kinh doanh khá phát triển ở Việt Nam ngày nay, những phụ huynh trẻ, hiện đại, bận rộn thường có xu hướng tìm những nhà trẻ “đáng tin” để gửi gắm những đứa con thân yêu của mình.

Những vấn đề các bậc phụ huynh quan tâm khi gửi con ở nhà trẻ 

Nếu có thời gian rảnh, ai cũng muốn tự chăm sóc con của mình, thế nhưng do những yêu cầu về công việc, kiếm sống, tài chính khiến cho hầu hết các bậc phụ huynh phải gửi con ở các nhà trẻ. Những điều mà họ quan tâm khi gửi con:

  • Chi phí gửi con hàng tháng: Các bậc phụ huynh sẵn sàng bỏ số tiền lớn để gửi con vào nhà trẻ, vấn đề mà họ quan tâm là chất lượng, uy tín khi gửi trẻ. Ngày nay, trên báo đài và các kênh truyền thông có đề cập rất nhiều vấn đề về bạn hành trẻ nhỏ đây khiến không ít phụ huynh hoang mang, lo lắng.
  • Chất lượng bữa ăn của trẻ: Phụ huynh có thể chuẩn bị đồ ăn cho trẻ, họ luôn mong muốn con của họ mau ăn, chóng lớn, chính vì vậy họ luôn muốn cô giáo, người trông trẻ quan tâm đến con của mình.
  • Theo dõi và quan sát được con khi ở nhà trẻ: Hiện nay, có rất nhiều nhà trẻ lắp đặt hệ thống camera để phụ huynh có thể quan sát được con mình thông qua các hệ thống: máy tính, điện thoại… điều này khiến họ yên tâm hơn rất nhiều. Theo các cuộc khảo sát, các bậc phụ huynh có xu hướng gửi con tại những nơi mà họ có thể quan sát, kiểm soát được con trẻ… điều này giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho nhà trẻ của bạn so với những nhà trẻ khác cùng khu vực.

Vấn đề về bữa ăn, giấc ngủ và độ an toàn của con trẻ là những điều mà các phụ huynh quan tâm hàng đầu, họ có thể chi trả chi phí cao và gửi con của mình vào những nhà trẻ chất lượng. Chính vì vậy, để kinh doanh thành công trong lĩnh vực này, hãy đặt mình vào vị trí của các bậc phụ huynh để đưa ra những lý do thuyết phục họ.

Mở rộng quy mô kinh doanh

Bất kì một chiến lược phát triển nào cũng phải dựa vào tình hình thực tế. Ngoài những ý tưởng, bạn cần phải xem xét tình hình thực tế trước khi quyết định có nên mở rộng thị trường hay không?

Thứ nhất, nếu mở rộng quy mô lượng trẻ được gửi ở nhà trẻ của bạn sẽ tăng bao nhiêu? Đây là nguồn thu nhập chính của bạn, vậy nên hãy cân nhắc, xem xét và tìm hiểu về nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh thật kỹ.

Thứ 2, chi phí đầu tư cho cơ sở mới, phòng giữ trẻ mới là bao nhiêu? Không những chi phí đầu tư sửa chữa phòng, trang trí phòng bạn còn phải quan tâm đến số lượng giáo viên, người giữ trẻ. Khi số lượng trẻ tăng, số lượng người giữ trẻ chắc chắn cũng cần phải tăng theo. Hãy thử tính toán tổng chi phí và ước lượng doanh thu (dựa trên nhu cầu gửi trẻ tại nơi bạn đang có ý định mở nhà trẻ) để tính ra lợi nhuận sau đó mới quyết định có nên mở nhà trẻ hay không.

Thứ 3, làm cách nào để nhiều người biết đến và tin tưởng nhà trẻ của bạn. Sau khi đã tính toán được lợi nhuận, nếu thấy khả thi bạn có thể bắt đầu với kế hoạch kinh doanh của mình. Nhưng hiện nay, ngoài những nhà trẻ tư thục, cũng có không ít nhà trẻ công lập, những nhà trẻ có uy tín tại nơi bạn dự định kinh doanh. Để thu hút sự chú ý của các phụ huynh, hãy tìm hiểu và nắm tâm lý của họ. Điều quan trọng nhất, bạn phải cho phụ huynh thấy rằng, nhà trẻ của bạn đảm bảo được tất cả những yêu cầu của họ. Trong lĩnh vực kinh doanh này, bạn phải quan tâm hàng đầu đến chất lượng giữ trẻ, nếu bạn cho thấy được những ưu điểm vượt trội so với những nhà trẻ khác, việc bạn định giá trông giữ trẻ cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh cũng rất dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời