25 Cách làm giàu nhanh từ buôn bán và kinh doanh đầu tư

25 Cách làm giàu nhanh từ buôn bán và kinh doanh
Hàng nông sản lên ngôi trở thành Sản phẩm kinh doanh lợi nhuận cao tại thị trường Việt Nam- Một trong những cách làm giàu nhanh nhất hiệu quả nhận được nhiều chính ủng hộ từ Chính phủ nhà nước.

Có những ý tưởng làm giàu từ buôn bán và kinh doanh gì nhỏ ít vốn hiệu quả, độc đáo, là cách làm giàu nhanh trên thị trường hiện nay. Tìm ra những mô hình đầu tư làm giàu như vậy để chúng ta có thể khởi nghiệp là điều mà mình sẽ chia sẻ với mọi người trong phần này.

1, Quán ăn đẹp mắt ở ngoại ô(ngoại thành)- Ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa dễ làm Marketing, thu hút khách hàng nhờ đặc điểm ở ngoại ô.

Sự khác biệt của một cách làm giàu từ kinh doanh quán ăn ngoại ô và trong nội thành là bởi vẻ thanh tao, không khói bụi, giá lại rẻ.  Một nhóm người ở công ty bất kỳ có thể sẵn sàng thuê xe đến quán của bạn ăn tối, đơn giản là bởi họ có cảm giác mới lạ, không ồn ã như ở trung tâm thành phố.

Món ăn chúng ta cần chuẩn bị phải lạ, độc đáo, khác biệt. giả sử như cùng là thịt gà nhưng cách chế biến phải thành một món ăn mới, đặc biệt và có sự khác lạ hoàn toàn. Bạn cần nhớ một quán ăn đặt ở ngoại ô là để gây sự tò mò, thú vị. Chính vì vậy , món ăn, cách thức phục vụ, không gian trong nhà ăn, bàn ghế… cần phải thực sự độc đáo. Bạn có thể sử dụng những phiến đá tự nhiên đặt trên đất ở ngoài trời làm bàn ăn, nếu ai thích vào trong nhà có mái che thì có thể tự do. Ngoài ra bạn còn nên có chính sách thưởng cho người đến ăn, thưởng ở đây là tiền, thưởng món ăn…Những đặc điểm mới lạ và độc đáo đó sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn theo cách truyền miệng của khách cũ đến khách mới

2, Cách làm giàu đơn giản từ Bán tranh đắp bột màu

Là loại tranh còn mới mẻ trong đời sống tại Việt Nam, chủ yếu sử dụng các loại bột màu để vẽ thành tranh. Các nghệ nhân chỉ bằng những thao tác đắp bột màu thành hình dáng độc đáo, lạ mắt, nếu như bạn muốn kinh doanh lâu dài thì cách tốt nhất là thuê người có khả năng hội họa.

3, Cách làm giàu nhanh nhất, đơn giản: Sạp bán đậu phụ(cách đơn giản và hiệu quả)

Đơn giản, dễ kiếm tiền, là một trong các cách làm giàu nhanh nhất vào thời điểm này. Giá đậu tương nhập vào không cao, song giá bán mỗi miếng đậu lại cao hơn nhiều. Theo đuổi nghề này, mỗi ngày bạn có thể kiếm từ 500.000 VNĐ-1 triệu đồng là chuyện dễ dàng.

Địa điểm chọn nên gần chợ, gần những nơi nhiều người qua lại. Diện tích cửa hàng trung bình 20-30m2. Các dụng cụ và nguyên liệu đậu tương cần đảm bảo an toàn vệ sinh.

4, Cosplay đi theo hướng thương mại hóa

COSPLAY mới được du nhập vào Việt Nam, là hoạt động giải trí thường dành cho giới trẻ hiện nay. Bằng cách vẽ và trang trí mình thành những nhân vật giả tưởng trong lịch sử …Cosplay vốn chỉ là trò giải trí do tập hợp một nhóm người tổ chức để giao lưu cùng nhau, ngoài ra những người này còn tham gia các buổi tổ chức lễ tiệc…

>>>  : 18 Mô hình kinh doanh mới trong 10 năm tới

Hoàn toàn có thể kinh doanh dịch vụ Cosplay, bằng cách cho thuê dịch vụ theo giờ hoặc theo hợp đồng. Bán quần áo, đồ dùng trang trí, màu sắc cũng nằm trong ý tưởng buôn bán này.

5, Hoa quả nướng

Là một cách thưởng thức hoa quả kiểu mới trong xã hội hiện đại. Khi hoa quả được nướng lên sẽ có vị ngậy của dầu(mỡ) hòa chung với vị ngọt của đường trong hoa quả, tạo nên hương thơm khi thưởng thức rất lạ và đặc trưng của từng loại hoa quả. Khi nướng hoa quả , bạn có thê xiên 3-5 miếng thịt bò, thịt dê, thịt cừu để món ăn được đậm đà hơn. Ngoải ra bạn cần chú trọng đến màu sắc của xiên hoa quả nướng, bởi vì màu sắc đẹp mới có thể lôi cuốn người ăn chọn lựa.

Để bán món ăn lạ lạ này, bạn có thể thuê mặt bằng mặt đường hoặc vỉa hè. Diện tích chỉ cần trung bình 30m2(nhà 2 tầng sẽ tốt hơn).

6, Cho thuê tiểu thuyết, chuyện ngôn tình

Các chị em có độ tuổi từ 20-28 mê tít các loại chuyện ngôn tình, tiểu thuyết tình yêu. Một thị trường rộng lớn như vậy, nhưng hiện nay chủ yếu các câu chuyện trên internet. Ít người kinh doanh sách thuộc thể loại này. Nhiều người không muốn phải quá nhiều tiền để mua muột cuốn tiểu thuyết và chỉ đọc qua 1 lượt là bỏ đi, chính vì vậy giải pháp cho thuê chuyện xem ra là cách khá thú vị để đầu tư.

Nắm được những bí quyết làm giàu trong lĩnh vực nghệ thuật bạn có thể khai thác ý tưởng này rất hiệu quả. Kinh doanh làm giàu trong lĩnh vực về Nghệ thuật, văn học là ý tưởng khởi nghiệp làm giàu có thể tạo ra hàng triệu đô tại thị trường Việt Nam.

7, Quán làm gốm “chơi”

Thông thường người ta làm sản phẩm gốm để bán, kinh doanh. Nhưng mà chúng ta sẽ không làm như vậy, cách kinh doanh này là việc bạn lập nên một xưởng hướng dẫn làm gốm để giải trí, vui chơi. Đối tượng chính mà xưởng gốm định hướng đến là trẻ em, vừa tăng trí thông minh, vừa giải tỏa áp lực học tập. Ngoài ra các đối tượng là học sinh, sinh viên cũng rất thích thú với cách vui chơi, giải trí như thế này khi tự mình có thể tạo ra một sản phẩm gốm mang về nhà.

Mỗi người đến giải trí bạn có thể thu từ 30.000 VNĐ-50.000 VNĐ hoặc thu theo phí tháng , ngoài ra chúng ta có thể bán thêm những món đồ gốm đẹp mắt tại xưởng để tăng thêm thu nhập.

8, Cửa hàng bánh mỳ ngon

Bán bánh mỳ thì hầu như đã có nhiều người làm, tuy nhiên bạn có quan sát được họ bán rất nhỏ lẻ ? Có người làm 1 chiếc xe đẩy bán bánh mỳ pate, bánh mỳ sữa, …cách đó chỉ là giải pháp tạm thời, còn bạn muốn kinh doanh lâu dài thì cần thuê 1 gian hàng trang trí sạch đẹp, chọn màu sơn tường ấm cúng phù hợp với màu sắc của bánh mỳ.

Trong quá trình kinh doanh, cần quảng bá công thức làm bánh gia chuyền lâu năm, bởi vì các loại bánh mỳ ngoài thị trường hiện nay không có công thức chuẩn nào cả. Nhờ vào lịch sử của công thức làm bánh mà chúng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, bánh mỳ bán chủ yếu vào buổi sáng do vậy bạn cần sắp xếp công việc để có bánh bán đúng giờ.

9, Cửa hàng sữa

Nếu lựa chọn đúng địa điểm, cách giới thiệu quảng bá sản phẩm kinh doanh đánh đúng tâm lý của người dân quanh đó thì thu nhập mỗi ngày có thể từ 500.000 VNĐ -2 triệu. Đó là chúng ta chỉ bán trong cửa hàng truyền thống, khi mở cửa hàng online, doanh thu có thể tăng hơn, thậm chí tiền lời thu về từ việc bán sữa trên mạng còn nhiều hơn tiền lãi thu được từ khách hàng theo địa lý. Quan trọng là sản phẩm của bạn phải đảm bảo an toàn, chất lượng.

Vào thời điểm này của 10 năm trước, người tiêu dùng Việt Nam vẫn đang lo cơm áo gạo tiền, bởi vì vậy gạo , thịt là thức ăn thiết yếu vào lúc đó. Nhưng bây giờ thu nhập của mỗi người tăng hơn, lương trung bình của một người hiện tại trong xã hội khoảng 4-5 triệu/tháng. Với mức lương này thì họ có thể chi tiêu đủ cho cá nhân và gia đình của mình, tất nhiên là không có khoản dư để ra. Nhờ thu nhập tăng mà người ta chú tâm đến nhu cầu về sữa, một buổi sáng, có thể không ăn cơm nhưng uống sữa và ăn bánh mỳ thì lại là cách nạp năng lượng chủ yếu. Người khác có thể mua sữa về cho con mình uống. Những thực tế như vậy cho chúng ta một gợi ý kinh doanh.

Cửa hàng nên đặt ở nơi có nhiều người qua lại, nếu có thể thuê địa điểm ở nơi có nhiều người tri thức thì càng tốt.

Vốn chúng ta bỏ ra cho ý tưởng kinh này có thể lên đến 50 triệu hoặc nhiều hơn.

65 Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn và lớn gì hiệu quả

10, Học cách làm giàu từ Lớp học nhỏ theo nhóm tại nhà

Người dạy không chỉ dạy làm bài tập về nhà, dạy làm bài kiểm tra, dạy bài học cho hôm sau, chúng ta còn có thể dạy sử dụng máy tính, dạy vẽ, dạy đàn, … Đối tượng khách hàng hướng tới là những em còn đang học cấp 2, cấp 1 hoặc mẫu giáo.

Không dạy cho một người, mà sẽ dạy cho một nhóm từ 5-10 người , bởi vì thứ nhất bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, thứ hai là trẻ học một mình rất dễ chán, nếu có 1 nhóm bạn bè cùng thảo luận , vui đùa với nhau sẽ có hứng thú đến lớp học của bạn hơn.

Đa phần gia đình cho con em đi học tại nhà theo cách giáo dục này thuộc nhà giàu, nhà có điều kiện kinh tế. Vì vậy bạn sẽ không cần phải lo về chuyện thu nhập. Chú tâm vào môn học mà bạn dạy để chất lượng hơn.

Học phí còn tùy vào vùng miền nơi bạn sinh sống, ở Hà Nội mỗi buổi dạy như vậy trong thời gian 2-3 tiếng có thể kiếm được 400.000 VNĐ-700.000 VNĐ. Quan trọng là chất lượng bài học chúng ta cung cấp cho các em. Nếu như bạn không có kỹ năng nào đặc biệt thì có thể thuê người dạy, và trả lương cho họ, nhưng thường thì ai làm chủ cũng cần nắm bắt ít nhiều về chuyên môn ngành nghề mình sẽ kinh doanh.

11, Kinh doanh dịch vụ luyện thi

Cấp 2, cấp 3, cấp 1 lúc nào cũng phải ôn thi để có thể lên lớp hoặc thi vào các lớp chọn học sinh giỏi. Cha mẹ của các em sẵn sàng bỏ tiền để cho “khách hàng-thượng đế” của chúng ta đi học. Khác với các hình thức mới kể trên đây , thì hình thức này giống gia sư nhưng chúng ta sẽ không đến nhà học sinh mà chúng ta cho họ chọn cách học nhưng phải bảo đám số tiền lợi thu về đúng bằng mong muốn của bạn.

>> 40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

Việc chúng ta cần làm là chuẩn bị những bài ôn tập, cho các luyện thật kỹ để giúp học sinh của bạn có điểm cao trong kỳ thi. Nếu bạn áp dụng  cách này cần thuê khoảng 2 người thay phiên nhau hoặc bạn phải có khả năng dạy môn học đó.

Các môn học gia sư kiếm nhiều tiền nhất là Tiếng Anh, Toán Học, Hóa Học. Chỉ cần bạn giúp được các em có điểm cao là có thể an tâm mở lớp lâu dài.  Bởi vì thực tế những môn học trong giai đoạn này thường không được áp dụng nhiều trong cuộc sống sau này, ngoại trừ Tiếng Anh(hoặc các ngoại ngữ khác). Cho nên lớp học của bạn chỉ cần định hướng để học sinh có điểm cao.

12, Dịch vụ hộ sinh và chăm sóc sức khỏe sản phụ sau sinh

Vốn đầu tư ban đầu khoảng 30 triệu, bao gồm thuê văn phòng làm việc, sắm sửa trang thiết bị cơ bản. Tuyển 3-5 người làm hộ sinh. Chú ý sau khi tuyển người cần phải đào tạo kỹ năng làm việc cho họ, cần tuyển những người đã được đào tạo trường lớp rõ ràng, làm sao để khi vào ca đỡ thật cần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho sản phụ.

>>  5 ngành nghề kinh doanh lời cao được Nhà nước ưu tiên phát triển

Sau khi sinh, sản phụ sẽ cần theo dõi cơ thể từ 2-4 tháng(có thể dài hơn). Vì vậy chúng ta có thể mở kinh doanh thêm dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe các bà mẹ sau sinh. Nghề này hiện nay đang khá “hốt bạc” trên thị trường hiện nay.

13, Kinh doanh đồ ăn sáng dinh dưỡng

Ở những nơi trong thành phố, người dân rất chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng cho cơ thể mỗi ngày. Có thể họ ăn rất ít nhưng phải đảm bảo đủ chất cho trong ngày. Các món chúng ta có thể kinh doanh như cháo thịt dinh dưỡng, cháo trai, nước hoa quả sinh tố được làm từ các loại rau-quả đảm bảo an toàn vệ sinh, bánh được làm từ các loại gạo đặc sản, nhân bên trong phải thật ngon để hấp dẫn khách hàng lại đến ăn lần sau.
>> 25 Cách kiếm tiền online tốt nhất

14, Kinh doanh đặc sản làm giàu trên mạng online

Bây giờ cứ cái gì hiếm và mới lạ thì sẽ được người ta chào đón nhiều. quả thực là như vậy, người ăn bây giờ khá sành, họ thích tìm kiếm những của ngon vật lạ ở tận đâu dù giá chát, họ cũng mua. Những người như vậy chính là khách hàng trong tương lai của chúng ta, nhất là khi mạng xã hội có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người như hiện nay. Có nghĩa rằng đặc sản mà bạn bán sẽ tiếp cận người mua hơn.

Để kinh doanh đặc sản có lẽ bạn cần tìm nguồn hàng ở Miền Nam hoặc vùng núi phía Bắc, đây là 2 nơi có rất nhiều món ngon lạ miệng được nhập đến Sài Gòn, Hà Nội. Với danh là đặc sản, bạn có thể tự định giá cao hơn so với loại hàng cùng loại trên thị trường. Nhưng đừng quá 50% là được bạn nhé, không thì người ta sẽ bạn mà chạy chẳng dám mua lần 2 đâu.

>> 14 Cách làm giàu từ hai bàn tay trắng ( Khởi nghiệp)

15, Nghĩ giàu làm giàu với Cửa hàng sửa quần áo cũ

Quần áo rách bây giờ ít người có nhu cầu sửa, vậy nên tạm thời bỏ qua ý định kiếm tiền từ kiểu kinh doanh này. Chuyển đến nhu cầu khác của khách hàng là muốn thu nhỏ hoặc nới rộng chiếc áo(quần) để phù hợp với vóc dáng người béo, người gầy, hoặc gắn thêm những chiếc nơ, phụ kiện thời trang lên bộ quần áo, hoặc may thêm chiếc túi ở những vị trí mà chủ nhân mong muốn… tóm lại là chỉ cần đáp ứng thêm, vá ra sao theo đúng yêu cầu khách hàng là có tiền. Khi gắn thêm phụ kiện gì lên quần-áo đương nhiên là bạn sẽ bán chúng chứ không cho không, vậy là có 2 khoản thu nhập từ tiền công và tiền bán phụ kiện thời trang. Ngoài ra bạn cũng có thể tự may và trưng bày những bộ trang phục đẹp mắt ở cửa tiềm của mình , mỗi ngày chỉ cần bán được 1 bộ và có khoảng 15 khách là thu được một khoản rủng rỉnh bỏ túi.

Vốn đầu tư ban đầu có lẽ bạn cũng chỉ bỏ ra tiền thuê mặt bằng ( khoảng 4-7 triệu), tiền đầu tư máy khâu và các phụ kiện vải trung bình 10 triệu. Đơn giản vậy thôi là bạn có thể mở cửa hàng. Nếu không có tay nghề thì bạn có thể thuê nhé, không nhất thiết người đầu tư phải cần giỏi tay nghề, bạn chỉ cần quản lý tốt sao cho kiếm được càng nhiều tiền càng tốt.

16, Cửa tiệm thêu tay

Thuê 5-7 công nhân, một cửa hàng có diện tích từ 20m2-35m2 trên một con phố nhỏ có nhiều người qua lại. Quảng bá, giới thiệu cho nhiều người quanh khu đó biết về cửa hàng của bạn, bạn cũng đừng quên quảng cáo trên mạng, khi thực hiện chiến dịch quảng cáo cần chọn đối tượng là khu vực bạn sống, ví dụ mình ở Hà Nội, mình sẽ chỉ chọn đối tượng ở Hà Nội thôi, ở Hải Phòng bạn cũng làm tương tự.

Hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều người tiêu dùng không thích hàng may công nghiệp nữa, thay vào đó họ đang dần dịch chuyển thói quen tiêu dùng từ sản phẩm công nghiệp, sang thích những sản phẩm trang trí tự thêu tay, đặc biệt là những người ưa văn hóa tinh thần , họ là những người rất thích các mặt hàng thủ công như thế này.

Mỗi sản phẩm thêu tay có thể bán từ 100.000 VNĐ-500.000 VNĐ, tất nhiên có loại đắt tới 1 triệu, nhưng những đơn hàng như vậy không có nhiều, và để thực hiện những mảnh thêu đắt thường tốn nhiều thời gian và rất cầu kỳ. Vơi mức giá như vậy, sau khi trừ đi chi phí nhân công, mặt bằng có thể kiếm được 600.000 VNĐ-2 triệu tùy vào hợp đồng mà bạn nhận.

17, Công ty dịch vụ đồ ăn cho người bệnh-Ý tưởng kinh doanh mới sáng tạo

Nói đến bệnh tật thì không ai muốn, nhưng mà thực sự thì mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân sống trong viện. Một tập hợp khách hàng lớn như vậy, nếu chúng ta biết cách marketing, bán hàng chắc chắn thành công.

Để tiết kiệm được chi phí vận chuyển đồ ăn cho người bệnh bạn nên đặt cửa hàng gần khu vực bệnh viện, làm như vậy bạn vừa bán được hàng hóa nhờ vị trí địa lí tốt, vừa bán được đồ ăn nếu quảng cáo trực tuyến.

Hãy đưa nhiều ngôn từ liên quan đến dinh dưỡng, chất bổ cơ thể vào trong lời Pr,quảng cáo, làm thế sẽ đánh đúng tâm lý của khách hàng. Điều này là điểm khá quan trọng trong bán đồ ăn cho người bệnh.

Đối với ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh này, cách tốt nhất để bán được hàng là quảng cáo online trên mạng xã hội hoặc SEO website trên các công cụ tìm kiếm. Mỗi món ăn bán giá chỉ cần 30.000 VNĐ, một người có thể ăn đến 2 món mỗi lần mua , như vậy một khách hàng có thể kiếm được 60.000 VNĐ, mỗi ngày nếu bán được cho 20 vị khách trong viện thôi là bạn kiếm được ít nhất 1.2 triệu.

18, Đồ dùng được đan bằng tay

Những sản phẩm như giỏ đựng hoa, giỏ để đồ, giá đỡ, ghế mây, nón lá, bàn mây…là các mặt hàng điển hình cho cách kinh doanh doanh buôn bán này. Thuê 3-5 người có tay nghề khéo léo, xưởng làm việc đặt trong ngõ hẻm cũng được, còn nếu bạn có mặt bằng thì tốt nhất nên lấy đó làm gian hàng để bán những sản phẩm đã làm ra . Còn nếu nhà bạn ở quê thì chỉ nên lập xưởng và tìm kiếm hợp đồng cung cấp bán sỉ, bán buôn, hoặc bạn cũng có thể bán lẻ online nhưng vấn đề vận chuyển(ship hàng) sẽ gặp nhiều hạn chế nếu có đơn hàng với khoảng cách địa lý xa xôi.

19, Làm dịch vụ mô giới giúp việc-ô sin

Nghề này vào những ngày lễ, tết có thể kiếm 2-3 triệu/ngày là chuyện bình thường. với các tháng khác trong năm thì ít hơn nhưng hoa hồng bạn nhận được cho mỗi lần giới thiệu có thể từ 300.000 VNĐ- 700.000 VNĐ, có thể cao hơn tùy vào sức mặc cả của bạn, nhưng lời khuyên của mình là chỉ nên áp dụng 1 giá duy nhất để tránh trường hợp các khách hàng phản ánh về dịch vụ của chúng ta.

20, Làm giàu từ buôn bán đồ phong thủy

Có một thực tế là càng nhiều tiền, càng giàu thì người ta lại càng mê tín hay sao ấy, nắm bắt tâm lý đó của nhiều người. Những người làm kinh doanh cũng không bỏ qua cơ hội kinh doanh như vậy. Nhập những món đồ phong thủy văn phòng, đồ phong thủy nhà cửa về bán trên mạng, hoặc mở cửa hàng là cách kiếm tiền khá ổn trong xã hội hiện đại ngày nay.

Mặt hàng phong thủy như bình gốm, bình sứ, đĩa , chuyên, tranh đá phong thủy là những sản phẩm kén khách mua. Do vậy muốn gây ấn tượng cho khách hàng bạn phải sưu tập được những món hàng thật độc đáo để trưng bày, nếu khách hàng hỏi mua chúng ta nói rằng đó là sản phẩm quý hiếm cho nên lượng bán ra có ít.

Vốn bỏ ra cho kế hoạch này có thể đến 70 triệu , hoặc cao hơn 100 triệu.

21, Cho thuê vườn hoa vui chơi giải trí

Nếu bạn có một vườn đất nào đó chưa dùng tới , diện tích khoảng 300m2 ở khu ngoại ô thành phố, hoàn toàn có thể biến khu đất của mình thành một vườn hoa đẹp, xanh tươi và thu hút giới trẻ đến tham quan, xả hơi sau những giờ làm việc, học tập vất vả. Mỗi khách vào vườn hoa bạn có thể thu 10.000 VNĐ-20.000 VNĐ.

22, Trồng hoa thủy sinh

Là loại hoa, hoặc cây cảnh sống trong nước. Thông thường những loại hoa cảnh này được trồng trong bình hoặc ống thủy tinh để tiện ngắm. Để nuôi và trồng loại hoa cảnh như thế này, bạn cần có đôi chút kỹ năng về thực vật. Loại cây-hoa thủy sinh rất an toàn, tự nhiên, chính vì thế 1, 2 năm trở lại đây nở rộ trào lưu sắm cảnh thủy sinh.

23, Làm giàu không khó với Sản phẩm gia dụng nhập khẩu từ Thái Lan, Nhật Bản

Hàng gia dụng thuộc nhóm sản phẩm thiết yếu, do vậy nhu cầu của thị trường đối những loại sản phẩm gia dụng như: Đồ điện gia dụng, đồ dùng cá nhân, hàng nội thất gia dụng… không giảm mà tăng theo yêu cầu đời sống người tiêu dùng. Về mặt số lượng mua có thể giảm bớt, tuy nhiên tổng giá trị tiền chi cho tiêu dùng hàng gia dụng lại tăng lên, bởi mong muốn sử dụng sản phẩm tốt, đắt tiền hơn ngày nay càng được nâng cao.

Các sản phẩm gia dụng có nguồn gốc từ Thái Lan, Nhật Bản trước nay vẫn được định vị là những sản phẩm có chất lượng ổn định, độ bền và thời gian sử dụng lâu dài. Người Việt Nam trong vài năm trở lại đây đặc biệt chuộng hàng Thái, hàng Nhật.

24, Hàng xách tay-Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ hoặc lớn mang theo thị trường tiềm lực phía trước

Khi Lương đánh giá thị trường hàng ngoại bán trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây, quả thực Người tiêu dùng Việt Nam ( Thị trường Việt) dù được nhà nước ủng hộ và phát triển chiến dịch dài hạn: Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.

Song thị trường người tiêu dùng Việt sử dụng hàng ngoại, sính hàng nhập khẩu, hàng xách tay thực sự như một cơn sốt. Thực tế này xuất phát từ chính tâm lý mua hàng bên trong suy nghĩ và tâm thức của thị trường ( người tiêu dùng).

Suy nghĩ bộ phận người tiêu dùng Sính ngoại này cho rằng Hàng Xách tay có xuất xứ nước ngoài được sản xuất bởi những công nghệ tiên tiến, những tiêu chuẩn khắt trong quá trình sản xuất hàng hóa của họ, các tiêu chí đánh giá khâu kiểm tra từ cơ quan quản lý xuất nhập khẩu chặt chẽ đã tạo nên Bức tường “Bảo vệ người tiêu dùng” trong suy nghĩ của nhóm người tiêu dùng này.

Hơn nữa, giá bán của hàng Xách tay cao so với các hàng hóa phổ thông, đồng thời hàng xách tay thường được người giàu, người trong tầng lớp Trung lưu và Tầng lớp thượng lưu tin dùng. Mà tiếng nói của những người thuộc nhóm người Trung lưu, thượng lưu luôn có uy tín so với nhóm người phổ thông, trong Kinh Tế Học thì sự uy tín của lời nói được chứng minh là một hiệu ứng khoa học, có logic. Và vì vậy hàng xách tay lên ngôi.

Hàng xách tay có lợi nhuận cao, Vốn ít vẫn có thể kinh doanh

Bỏ ra khoản tiền 50 triệu, bạn có thể lời lên đến 40 triệu từ việc bán Mỹ phẩm, Các sản phẩm Chăm sóc sức khỏe. Mức lãi cao chính là nhờ sự tín dùng đối với chất lượng  và tính độc đáo, đặc biệt của hàng Xách tay.Bạn thậm chí có thể kiếm tiền lãi nhiều  hơn mức này trong trường hợp bạn có nguồn hàng tối ưu về giá thành.

Làm thế nào bán hàng xách Tay?

Trên BYTUONG đã có nhiều chủ đề về Phân tích kinh doanh hàng Xách tay, bạn có thể xem ở trong chủ đề này:

>>  Kinh nghiệm kinh doanh Mở shop online bán Nước hoa đắt khách

Những mặt hàng Xách tay được ưa chuộng – kinh nghiệm bán hàng xách tay

Hướng dẫn ý tưởng kinh doanh Hàng xách Tay Hàn Quốc và Nhật Bản

Kinh doanh hàng xách tay từ Mỹ về như thế nào? Mặt hàng nào thích hợp nhất?

25, Nông Sản Trong Nước lên ngôi

Nhập 1 Kg chuối tại vườn với giá 6.000 VNĐ, mang về đóng bao bì và lên Kệ sạp bán ra thị trường với giá 17.000 VNĐ, 25.000 VNĐ mỗi Kg. Khoản lợi chênh lệnh quá lớn, Chẳng thế mà mấy vị đại gia Phố núi bỏ túi cả trăm tỷ chỉ từ việc kinh doanh Chuối.

Đó chỉ là một trong những nghề làm giàu với sản phẩm nông sản nội địa mang lại lợi nhuận lớn. Nếu bạn muốn biết thêm về từng mức lãi cụ thể của những nông sản nội địa phổ biến trên thị trường, bạn hãy dành một chút thời gian và tìm hiểu thêm. Ở đây Lương sẽ không đi thêm nói về các mặt hàng nông sản này.

Mà ở góc độ đánh giá phân tích thị trường, Lương gợi mở đến bạn mô hình làm giàu từ nông nghiệp nông thôn thứ 25 này. Một vài năm trước đây các mô hình làm giàu từ chăn nuôi thu lợi rất cao, và đến nay vẫn phát triển, tuy nhiên làm giàu từ trồng cây kinh tế nông sản gợi mở cho chúng ta một mô hình đầu tư làm giàu mới theo hướng nông sản sạch 4.0

Muốn làm được ý tưởng số 25 này, đầu tiên bạn hãy bắt đánh giá tiềm lực thị trường nơi bạn sẽ bán những mặt hàng nông sản. Tiềm lực thị trường là tổng hòa của nhiều yếu tố như: Dung lượng người tiêu dùng, cường độ cạnh tranh của các đối thủ, tính mở rộng của thị trường-liệu rằng trong tương lai thị trường nơi bạn đặt cửa hàng nông sản, mở siêu thị mini có thể gia tăng nhu cầu mua hay không.

Bạn cũng có thể kinh doanh Online nông sản, mang hàng nông sản của mình giới thiệu  trên Video như Youtube, các diễn đàn, hoặc bán trên mạng xã hội, Website do bạn tạo lập…

Trên BYTUONG đã có chủ đề viết phân tích kinh doanh làm giàu từ hàng nông sản, bạn có thể tham khảo thêm ở chủ đề:

Kinh doanh nông sản, kết hợp mạng Internet và con đường để thành công

Kế hoạch kinh doanh Nông sản-Làm giàu từ thu mua nông sản

Làm Maketing cho sản phẩm nông sản sạch

Ok, trong đợt cập nhật chủ đề này Lương cập nhật đến bạn 2 ý tưởng làm giàu nhanh hiệu quả từ cách làm giàu số 24 đến số 25. Trong đợt cập nhật mới Lương sẽ cập nhật thêm cho bạn những mô hình làm giàu hiệu quả

Để bắt đầu kinh doanh dòng sản phẩm gia dụng nhập khẩu này, trước tiên bạn cần những nguồn hàng. Sau đó tiến hành phát triển Marketing tại Việt Nam, xây dựng thương hiệu hàng gia dụng uy tín của mình trên thị trường. Cụ thể hơn về ý tưởng này, bạn có thể xem tại một số bài hướng dẫn sau:

>> Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng Nhật Bản chất lượng để kinh doanh

>> Những ý tưởng kinh doanh hàng Nhật lợi nhuận cao, vốn ít và vừa

>> Hàng Nhật đổ bộ Việt Nam, cơ hội kinh doanh làm giàu đã đến!

>> 21 Ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả

Bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu về 5 Thời cơ để làm giàu

5 Thời cơ để khởi nghiệp tốt nhất

Đây là nội dung thứ 2 mình sẽ chia sẻ với mọi người, nó giúp bạn định hình lúc nào cần mở doanh nghiệp, lúc nào thì có thể làm giàu. Được rồi bây giờ bắt đầu:

1, Khi còn là thanh niên trẻ

Người đời có câu “Khổ trước sướng sau”, ý chỉ rằng cần hi sinh, phấn đấu trước khi chúng ta quá già để có thể bắt đầu. Khởi nghiệp lúc trẻ là lúc bạn tràn đầy năng lượng sống và khả năng thực hiện khát vọng.

Khởi nghiệp càng sớm thì tỷ lệ thành công sẽ càng tăng cao, tuổi trẻ đã là một cái giàu vốn có, nếu biết tận dụng số vốn đó để đầu tư, đồng thời chịu khó học hỏi kinh nghiệm thì việc giàu có về vật chất cũng là điều sớm muộn chứ không hề khó khăn.

Có người còn nói, khởi nghiệp lúc trẻ giống như 1 vận động viên thể thao 25 tuổi bắt đầu luyện tập thi đấu , nếu đợi đến 30 tuổi mới bắt đầu 1 sự nghiệp thì có thể đã chậm phải không ? Nhưng bất luận là quan điểm gì , chỉ cần bạn đủ khả năng và muốn lập nghiệp, bạn có thể tách rời cái vỏ cũ mà đi lên làm giàu.

2, Khi bạn cảm thấy công việc tệ hại và khốn đốn

Khi nhỏ chúng ta luôn cho rằng, phải trưởng thành nhanh chóng để thoát khỏi sự kiểm soát của ba mẹ, mục đích là để làm những điều phù hợp sở thích của chính mình. Điều này không khác chuyện một nhân viên muốn thoát khỏi sự kìm hãm và trách móc của ông chủ, bạn nhất định phải ra khỏi công ty đó và lập nghiệp. Vậy khi nào cảm thấy bản thân khốn đốn, tệ hại trong công việc tại công ty đó thì hãy nghỉ việc để lập nghiệp.

Nhưng bạn cũng phải hiểu rằng, nếu bố mẹ không nuôi bạn lớn thì làm sao có thể được như ngày nay ? Hãy ở lại công ty cho đến khi bạn cảm thấy mình đủ kinh nghiệm và khả năng chèo lái một con thuyền doanh nghiệp của riêng mình, hãy học tất cả những gì mà vị giám đốc của bạn đang làm, họ làm sao để có thể quản lý công ty, hãy học họ, học thật chi tiết.

3, Khi thất nghiệp

Khi không có công việc gì để làm, tự mở 1 công ty hay cửa hàng của mình được xem là đạo lý dễ hiểu, đơn giản là vì chẳng có ai tuyển dụng bạn cả, mà không có việc làm thì không thể tồn tại giữa cuộc đời này. Thế thì bạn phải tự tuyển dụng mình, tức là tự mở ra công ty riêng.

Tuy nhiên những người giỏi, người có năng lực thì lại khó có thể thất nghiệp, vậy thì chắc chắn bạn đang nằm trong số những người không thích đi làm, tức là thuộc vào hạng thất nghiệp trá hình. Còn với những người không biết gì, họ quá tệ thì việc khởi nghiệp có thể là xa vời vào thời điểm hiện tại.

Bạn cần nhớ, muốn khởi nghiệp kinh doanh, chí ít bạn cũng phải có năng lực về lĩnh vực đó, tức là bạn có hiểu biết ngành nghề, người ta mời bạn đi làm, nhưng bạn không muốn đi vì lương thấp, áp lực công việc, hoặc đơn giản là nó gò bó, lúc đó hãy khởi nghiệp.

4, Khi không phải chịu trách nhiệm gì

Trách nhiệm trong cuộc sống và khởi nghiệp thông thường có sự xung đột lẫn nhau, nếu bạn phải lo lắng quá nhiều thứ trong cuộc sống như gia đình, vợ chồng, con cái, xã hội thì việc khởi nghiệp đương nhiên gặp trở ngại.

Mà chúng ta thường thấy, tuổi tác và trách nhiệm có sự tương quan lẫn nhau. Bời vậy, nếu bạn có thời gian, không vướng vận nhiều trách nhiệm cuộc sống, có khả năng, tự do, chưa bị ràng buộc bởi học phí của con cái, chi tiêu gia đình, vậy thì hãy bắt đầu sự nghiệp của mình lúc đó.

5, Khi thực sự mê mẩn 1 lĩnh vực ở cấp độ nhất định

Khởi nghiệp là 1 cuộc chiến chuyên sâu trong 1 lĩnh vực, bạn phải có sự am hiểu và đam mê về lĩnh vực đó thì mới có thể khởi nghiệp. Nếu bạn chưa tích lũy đủ những kiến thức cần có, vậy thì hãy học thêm, bằng không bạn sẽ thất bại.

Một lời khuyên cay đắng mà nhiều người khởi nghiệp sụp đổ rút ra là: Hãy tập trung chỉ 1 thứ trong giai đoạn đầu mà thôi, tức là bạn hãy chỉ sản xuất 1 sản phẩm/dịch vụ, chỉ bán 1 sản phẩm/dịch vụ, chỉ marketing 1 sản phẩm/dịch vụ mà thôi. Bởi vì khi đó bạn sẽ tập trung nguồn lực, tiền bạc để làm tốt nhất 1 thứ, mà khi chỉ làm 1 thứ thì khả năng thành công sẽ tăng cao hơn, nhanh hơn.

Bởi vậy mà các nhà kinh tế học cho ra lý thuyết về sự chuyên môn hóa, mỗi người, mỗi bộ phận sẽ chỉ làm 1 công đoạn nhất định trong tiến trình phát triển, sản xuất, kinh doanh. Có người chỉ làm nhệm vụ tiếp thị trực tiếp, có người chuyên làm SEO, có người làm thiết kế đồ họa, có người làm dây chuyền sản xuất, có người làm bán hàng trên mạng…. Khi chuyên môn hóa mọi nghiệp vụ, người ta sẽ cho ra hiệu suất và hiệu quả tốt nhất, chất lượng nhất.

Làm giàu là khi bạn có thời cơ, cùng năng lực và vốn để đầu tư, nếu không có 1 trong các dấu hiệu này, bạn sẽ khó để bắt đầu kinh doanh. Vì thế hãy đảm bảo mình sở hữu những thứ cần thiết trước khi muốn bắt đầu làm ăn.
Trên đây Bytuong đã chia sẻ đến Boss khởi nghiệp kinh doanh 25 cách làm giàu nhanh hiệu quả để kiếm tiềm, bắt đầu một mô hình làm giàu bền vững. Trong số 25 ý tưởng khởi nghiệp làm giàu này, nếu bạn có câu hỏi về thực hiện các ý tưởng, bạn thể để lại comment trong phần bình luận của bài viết này. Hẹn gặp bạn trong những bài viết chia sẻ tiếp theo về những cách làm giàu từ buốn bán-kinh doanh mới.

50 Trả lời “25 Cách làm giàu nhanh từ buôn bán và kinh doanh đầu tư

 1. Chào anh Lương!! Hiện tại, mình đang làm công ăn lương, có số vốn nhàn rỗi 300-400tr, mình muốn chuyển hướng kinh doanh đầu tư, nhưng không biết bắt đầu từ đầu và như thế nào? Bởi công việc của mình chỉ chuyên sắp xếp mọi thứ logic, chưa từng kinh doanh buôn bán gì. Anh Lương có thể tư vấn cho mình nghề nào phù hợp nha.
  Thanks anh.

  1. Chào Diễm, khi mới khởi nghiệp đầu tư, nên bắt đầu với số vốn nhỏ, tránh dùng toàn bộ số tiền nhàn rỗi hiện tại đang có. Đầu tư ban đầu với số vốn nhỏ vừa để học hỏi thêm kinh nghiệm, vừa tìm kiếm phương hướng đi hiệu quả cho mô hình kinh doanh đã lựa chọn.
   Có thể tìm kiếm người tiền bối đã làm trong nghề trước đó học hỏi kinh nghiệm trước khi tiến hành đầu tư kinh doanh.
   Diễm có thể xem thêm các ý tưởng trong chủ đề trước đó của Bytuong về 100 ý tưởng kinh doanh nhỏ lớn khác nhau:
   Nếu có thêm câu hỏi, Diễm có thể comment lại trong phần bình luận của bài viết này. Chúc Diễm có kết quả tốt trong thời gian tới.

 2. Mình ở Đà Lạt đang muốn chia sẻ ý tưởng đối với những ai có cùng ý tưởng mở cửa hàng thực phẩm sạch. Còn đối với các bạn ở các tỉnh có thể trao đổi giao lưu mua bán các sản phẩm sạch từ nông nghiệp (vd: chuối la ba, bơ, các loại rau sạch từ Đà Lạt và ngược lại). Điện thoại liên hệ 02633702231, xin cảm ơn!

  1. Mình cũng nghĩ nhu vậy nhưng để thực phẩm đk lựa chọn chọn tận tay của khách hàng thì tiền thuê mặt bằng quá nhiều. Có cách nào để khắc phục mặt bằng mà vẫn đến đk tay người tiêu dùng ko

   1. Đỗ đức Huỳnh, vận dụng kết hợp kinh doanh truyền thống và kinh doanh Online sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra, mở rộng bán buôn, bán sỉ cũng là 1 trong kênh giúp giảm tải chi phí mặt bằng.
    Chi phí mặt bằng là chi phí cố định, vì vậy để giảm Tổng chi phí, cố thể tối ưu các khoản chi phí khác.

 3. chào cả nhà và an lương.tôi đang dự tính buôn bán nhỏ lẻ.nhưng k biết buôn bán như thế nào cho hợp lý.cụ thể là tôi đang tính mượn mặt bằng đối diện trường tiểu học cấp 1. 1 tháng trả 2.5tr chưa tính điện nươc.vk thì đang còn con nhỏ hơn 5 tháng tuổi.tôi thì đi làm k phụ dc vk.dự tính của tôi là bán đồ ăn sáng(6h đến 9h am) + bán tạp hóa + dụng cụ học sinh + đồ chơi có thể thêm nước mía cafe và kem cho phụ huynh và học sinh nữa.mà có 1 mình vk bán.vậy nhờ các bác tư vấn xem tôi nên bán gộp dc những thứ gì cho hợp lý.đủ sức của vk.
  cảm ơn cả nhà

  1. Chào bạn Phansymao, đối với mô hình kinh doanh bạn đề cập trong Bình luận, chuyên gia chia sẻ với bạn như sau:
   Bạn có thể bán tổng hợp nhiều sản phẩm, hàng phù hợp với người dân tại địa phương ( đối diện trường Tiểu học cấp 1). Tuy nhiên, bạn cần đánh giá dung lượng khách hàng tiềm năng ( khách hàng có thể sẽ mua hàng của bạn) có đủ để tạo ra một khoản lợi nhuận và doanh thu bù đắp chi phí bỏ ra.
   Trong trường hợp vị trí cửa hàng bạn đề cập chỉ đối diện trường cấp 1, tuy nhiên lượng người khách hàng tiềm năng qua lại không lớn, hoặc họ di chuyển theo một hướng khác, và không thường xuyên thấy cửa hàng của bạn, đây sẽ là rào cản đối với mô hình bán hàng hỗn hợp của bạn.
   Trường hợp đã thống nhất kinh doanh, tùy theo thời gian sinh hoạt đời sống của người tiêu dùng tiềm năng tại địa phương , Bạn và vợ có thể bàn và thương thảo cùng nhau về các khung giờ thời gian nào bán hàng gì. Phân tách thời gian để bán, tận dụng địa điểm cửa hàng là một lợi thế giúp giảm bớt chi phí phải trả cho những khoảng “thời gian chết không sinh lời”.

   Chúc bạn kinh doanh thành công. Nếu bạn và Boss khác có thêm câu hỏi, có thể để lại Comment trong phần bình luận này.

    1. à mình có vấn đề cần hỏi nữa.
     mình với 1 người bạn đang có ý đinh như thế này.dự tính ban đầu mua 1 cái máy rang xay cafe cỡ nhỏ( cafe để rang mình lấy giá tận gốc đc).1 mẻ rang tầm 5kg.xong rồi tự thiết kế bao bì.ban đầu là bán dạng take away mua tầm 5 đến 8 chiếc xe máy loại rẻ và thùng đá.về sơn màu lại (vàng or đỏ) rồi tuyển nhân viên bán ở những nơi công sở trường đại học…. để quảng cáo thương hiệu trước.nhưng k biết bắt đầu từ đâu? pr và marketing như thế nào cho phù hợp? nhờ an lương tư vấn xem.và mô hình này làm có dc k?.vì mình k làm ở sài hay hà nội mà ở một tỉnh ở tây nguyên.
     xin cảm ơn.

     1. Chào Phansymao, đối với các thức uống và đồ ăn Take Away nói chung, đặc điểm của những loại hình kinh doanh các sản phẩm này tập trung vào một số yếu tố quan trọng như sau: Tính tiện lợi về mặt không gian, thời gian; Thứ 2 giảm bớt chi phí cho bên bán (như chi phí mặt bằng, chi phí phải trả cho nhân viên lao động) và từ đó gián tiếp tạo thêm lợi ích cho người tiêu dùng trên thị trường; Take Away cũng giúp nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng, đó là loại trải nghiệm vô hình thể hiện qua Thương hiệu của sản phẩm, qua phong cách sống của người mua hàng,… một số đặc điểm khác.

      Boss có thể tìm hiểu các đặc điểm qua thông tin thị trường ngành, tiến hành Nhìn sâu và phân tích chặt chẽ về những đặc điểm này, các Boss có thể tìm ra phương án Marketing hiệu quả.

      Đối với trường hợp bạn Phansymao, bạn sở hữu lợi thế về giá bán và lợi ích nguồn hàng ( hàng chất lượng tại gốc). Tuy nhiên lợi thế này hiện nay được khai thác rộng rãi nhờ sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Logistics, và đặc biệt là Logistics có áp dụng công nghệ 3.0, công nghệ 4.0. Như vậy lợi thế của bạn giảm xuống và có thể nói nếu không tìm ra phương án tận dụng lợi thế hiệu quả, những lợi thế cạnh tranh của bạn về nguồn hàng, chi phí giá hàng sẽ được “san phẳng” bởi quy luật cạnh tranh thị trường tự do.

      Nói như vậy, bạn vẫn có thể tận dụng những lợi thế đã đề cập vào mô hình kinh doanh thức uống Cafe Take Away mình đang có dự định triển khai.
      Bytuong gợi ý cho bạn và Boss đang có định hướng tới lĩnh vực Take Away này hướng đi: Tạo dựng thương hiệu qua câu chuyện người tiêu dùng; Hiện nay nói về Cafe, High Lands là thương hiệu đang dần cải thiện và vươn lên tại thị trường Việt Nam, thương hiệu nay cung cấp dịch vụ Take Away, nếu quan sát các hoạt động quảng bá của thương hiệu này gần đây, chúng ta nhận thấy họ tập trung đến đối tượng khách hàng trẻ trung, họ tạo ra những câu chuyện về: Tình yêu, bạn bè, sức khỏe của người Tiêu dùng qua từng sản phẩm.
      Nếu có câu hỏi hoặc băn khoăn khác thêm về Marketing, Pr phát triển sản phẩm, thương hiệu các Boss có thể gửi lại trong phần comment này. Chúc bạn Phansymao và các Boss có kết quả kinh doanh tốt thời gian tới đây.

 4. Mình bgiờ đag có lợi thế về tài chính,và các mối quan hệ kinh doanh .bãi rộng và chỗ mình hiện đang phát triển mạnh về ngành vật liệu xây dựng thì ad hoặc mn cho mình xin 1lời khuyên là mình nên làm kinh doanh về thứ gì cho phù hợp ạ

  1. Chào bạn Văn Huy, Bytuong rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Đối với tận dụng các lợi thế kinh doanh như: Sự đa dạng về mối quan hệ trên thị trường, và có nguồn lực tài chính mạnh mẽ. Chuyên gia khuyến nghị bạn hòa cùng xu hướng phát triển kinh doanh trên thị trường hiện nay, bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm/dịch vụ liên quan lĩnh vực xây dựng như: Cung cấp bị nội thất, thiết bị điện dân dụng, thiết bị điện lạnh, máy móc xây dựng, dịch vụ thiết kế và trang trí nhà cửa xây mới.
   Tận dụng những lợi thế và xu thế phát triển của thị trường là lựa chọn phù hợp, trường hợp tách rời xu thế của thị trường chúng ta cần đủ nguồn lực để vực dậy, hoặc khơi lên một lĩnh vực ngành nghề, về lâu dài đây là sự hạn chế với người mới kinh doanh. Chuyên gia khuyến nghị bạn nên tham gia đầu tư và phát triển kinh doanh để trở thành người đi đầu trong lĩnh vực ngành kinh doanh tại địa phương (thị trường) , nơi bạn Văn Huy đang có kế hoạch kinh doanh.
   Chúc bạn thành công. Nếu bạn có câu hỏi khác, bạn có thể comment thêm tại phần bình luận này.

  1. Chao An Lương
   Bai viêt của anh rât hay và ý nghĩa, nhưng mình đang có ý định kinh doanh cá biển nhưng mình chưa có kinh nghiệm và không biết bắt đầu từ đâu An Lương tư vấn giúp mình với nhé. Thanks

   1. Chào bạn Cao Lương, kinh doanh cá biển là mặt hàng truyền thống. Để tiến hành kinh doanh cá biển, bạn có thể tham gia học hỏi kinh nghiệm từ những thương nhân , thương lái kinh doanh cá biến từ các vùng ven biển đến vào thành phố như : Sài Gòn, Điểm du lịch bên trong đất liền, Hà Nội. Điều này giúp bạn giảm bớt rủi ro, hạn chế mất tiền do thiếu kinh nghiệm buôn các biển.

    Nếu bạn và Boss có câu hỏi khác, có thể gửi thêm về cho chúng tôi. Bộ phận chuyên viên tư vấn kinh doanh& Marketing sẽ chia sẻ thêm với các Boss.

  2. Chào bạn Vinh, đối với kinh doanh các sản phẩm Online, bạn có thể tìm các sản phẩm tại chuyên mục Kinh Doanh Online của Bytuong; Nếu bạn còn băn khoăn về việc triển khai bán, quảng bá sản phẩm trên môi trường Online nói riêng, và bán hàng nói chung. Bạn có thể xem những bài phân tích chia sẻ thuộc chuyên mục : Bán Hàng , hoặc chuyên mục Thương Hiệu.
   Chúc bạn thành công, nếu bạn và Boss có câu hỏi khác, có thể gửi thêm trong phần bình luận này của bài viết.

 5. e rất yêu thích kinh doanh nhưng hiện tại e chưa có kinh nghiệm và e rất muốn có những khả năng v e nên học hỏi bắt đầu từ đâu ạ?????

 6. mình là giáo viên mầm non, rảnh rỗi 2 ngay cuối tuần và buổi tối. Mình muốn kinh doanh thêm mặt hàng gì đó. Mong bạn tư vấn giúp mình!

 7. Chào Lương! Mình là Hạnh và sinh sống ở Huế. Mình đã đọc nhiều bài chia sẽ ý tưởng kinh doanh của Lương và mình rất là thích và khâm phục Lương. Mình đã có ý tưởng kinh doanh này rất lâu nhưng chưa dám thực hiện nhưng hôm nay đọc được bài viết này của Lương và thấy có cùng ý tưởng đó là mục số 7. Quán làm gốm chơi. Mình rất thích ý tưởng này nhưng mình chưa biết gì về gốm cả. Mình cũng đã đọc những bài viết về làng gốm bát tràng có mô hình kinh doanh như vậy nhưng mình không biết bắt đầu từ đầu. Lương tư vấn giúp mình nhé! Thanhks Lương

 8. em thấy các ý tưởng rất hay. em có ý định kinh doanh cây chậu thủy sinh. a có thể tư vấn giúp em. Xin cảm ơn anh ạ!

 9. chào LƯƠNG,mình đang có chiếc xe tải 1,4t kô có vc,bạn có thể tư vấn giúp mình sử dụng nó để kinh doang,buôn bán. hiện mình đang sống tại vũng tàu.bạn giúp mình nhé, cảm ơn bạn nhiều!

  1. chở hải sản về HCM + chở mặt hàng theo chiều ngược lại bán ổn ở Vũng Tàu, kinh doanh còn vào địa lợi, cân đối chi phí mà ổn thì cứ làm+ kiên trì và chấp nhận sự ko tốt khi khởi đầu, bạn đang đừng đắn đo thì người ta đã bắt đầu.

 10. chao luong,minh o hai phong .minh muon mo cua hang sua,bim,do so sinh nhung minh chua kinh doanh bao gio va ko biet dau vao(cong ty, nha phan phoi ) nao .ban tu van giup minh voi

 11. chao luong ,minh o hai phong.minh chua kinh doanh bao gio. minh muon mo cua hang sua,bim,do so sinh.nhung ko biet dia chi cua cong ty (hoac nha phan phoi) ban lam on tu van giup minh

 12. Mình đang muốn kinh doanh hạt giống các loại cây trồng, mình chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể giúp mình có 1 giải pháp bán hàng hiệu quả nhất được không? Hiện tại mình đang sống tại Đà Nẵng. Cho mình lời khuyên nhé.

 13. Em hiện tại đang là phiên dịch tiếng Hàn cho công ty Hàn Quốc. Em muốn mở trung tâm tiếng hàn online để đỡ phải tốn chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất , cụ thể là em có ý tưởng kết nối những người có thể dạy và có thể học với nhau, và hình thức là dạy và học qua skype .Anh có thể tư vấn thêm cho em về triển vọng và phương pháp tiến hành của mô hình này được không ạ. Em cảm ơn

 14. Minh ₫ang muôn kinh doanh ₫ac san vung miên ₫o la món nem chua thanh hoa. Minh la nguoi thanh hóa nên minh biet làm nem món này là . món ăn rât ngon khi châm vơi tương ơt hoäc ngôi nhâu vơi côc bia thi tât tuyêt vơi. Hiên tai minh ₫ang sông trong sai gon
  va ơ nhà thuê. Rât mong ₫ươc tban tư vân

 15. khu vực mình đang mở rất nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng của mình! giá cạnh tranh rất lớn!làm thế nào để hàng hóa minh bán chạy mà không phải bán hạ giá( phá giá) cho mình kinh nghiệm với ạ!mặt hàng mình kinh doanh là điện thoại và phụ kiện điện thoại!
  cảm ơn ạ!

  1. Chào chị Ngọc về việc này em có thể chia sẻ cho chị giải pháp bán hàng trả góp lãi suất 0% mà công ty bên em hiện đang áp dụng và rất hiệu quả ạ. Chị có thể liên lạc với em để em chia sẻ cho chị cụ thể hơn về vấn đề này ạ: 0902.795.486

 16. Bài viết rất hay, cảm ơn bạn. Mình có 1 câu hỏi nhờ bạn tư vấn giúp. Mình khởi nghiệp sản xuất, tự thiết kế và sản xuất đồ decor nội thất, vì sản phẩm tự thiết kế sáng tạo nên độc đáo và khách mua khá hài lòng. Nhưng vì không có kinh nghiệm kinh doanh, nên mình không biết cách làm sao để bán được nhiều cho khách lạ (khách đã mua hàng của mình thường là người quen). Vừa tự sản xuất vừa tìm cách bán hàng rất vất vả, mình hiện cũng đang thuê cộng tác viên bán ăn % nhưng thấy họ cũng không chuyên tâm lắm, bán phập phù cả tháng mới được 1 sản phẩm (họ bán online). Mong bạn cho mình lời khuyên. cảm ơn bạn nhiều!

  1. Lương chưa hiểu ý câu hỏi của bạn lắm, có thể do bạn viết chữ không dấu. Nhưng Lương cũng có thể nắm mong muốn của bạn hỏi ” nên kinh doanh gì”. Câu hỏi này chung chung quá, nên bạn có thể chia sẻ kỹ lưỡng hơn trường hợp của mình ở Sóc Trăng ? Còn về ý tưởng kinh doanh thì Lương có riêng 1 chuyên mục trên Blog rồi. Đối với năm 2018 thì Lương cũng chia sẻ nhiều mặt hàng là xu hướng để kinh doanh, có 1 bài hướng dẫn này bạn có thể tìm trên Blog để đọc: ” Kinh doanh gì nhỏ tại nhà năm 2018 đến 2025″.

 17. Chào Bạn Lương..Bạn cho mình hỏi vấn đề kinh doanh một chút nhé? Hiện tại là mình đang làm du lịch nhưng mình muốn kinh doanh một sản phẩm online nào đó để kiểm thêm thu nhâp?thì theo Bạn mình nên chọn mặt hàng nào cho phù hợp để kinh doanh vậy?

 18. Mình muốn mở bán online vad phân phối sỉ lẻ thực phẩm, mình có nhiều sản phẩm có thể nói là tốt, xin bạn cho mình lời khuyên.
  – mình tập trung quảng cáo trang online có thể cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng
  – hay mình tập trung làm một sản phẩm chủ đạo trước.
  Mong bạn cho mình lời chia sẻ kinh nghiệm với nhé, cảm ơn bạn nhiều..

  1. Bạn Thái Nam có thể chia sẻ về thực phẩm mà bạn đang làm được không,? Vì mình cũng đang làm thực phẩm, biết đâu bạn chia sẻ mình với bạn có thể lại là đối tác. Nếu bạn ok liên hệ với mình theo sđt 0983153977

   1. Mình có kiến thức về thực phẩm, có chút vốn nhưng chưa kinh doanh bao giờ. Bạn Hợp có thể chia sẻ về công việc của bạn và khả năng hợp tác không? Tel 0972829482.

 19. Chào các bạn hiện tại mình đang có mô hình kinh doanh làm giàu khá lý tưởng . Thu nhập của mình giờ khoảng 200 triệu một tháng . Bạn nào quan tâm thi zalo 0962528683

 20. Mình mở của hàng bán điện thoại và phụ kiện điện thoại kèm hàng công nghệ.
  Mình cần bạn tư vấn cho ý kiến
  1- Điện thoại thì bán chậm
  2- phụ kiện bán bình bình
  3- đồ công nghệ bán cũng bình bình
  Vậy cần bạn tư vấn sao cho thúc đẩy được phần nào lượng tồn ế

 21. Nhà mình có mặt bằng rộng 40m, do vợ chồng mình đang làm công ăn lương, vì vậy hiện đang cho thuê. Mình đang có ý định kinh doanh mặt hàng kim khí, nhưng chưa có kiến thức và kinh nghiệm về những gì liên quan đến những mặt hàng kim khí, cũng như nguồn hàng.

  1. Chào Thu, về vấn đề kinh nghiệm kinh doanh nên bắt đầu tư hoạt động thực tế, nếu mình không muốn mất vốn mà vẫn muốn có được nhiều kinh nghiệm thực hiện kinh doanh, bán hàng thì bước đầu có thể tham gia làm việc tại 1 công ty. Có nhiều công ty tuyển vị trí nhân viên kinh doanh, mình có thể học hỏi tại công ty của họ trong thời gian từ 1-2 năm, nếu bản thân có đam mê thực sự với kinh doanh thì có thể chỉ mất khoảng 6 tháng-10 tháng để học hỏi những kinh nghiệm, kỹ năng cơ bản, sau đó có thể tách ra làm riêng, còn nếu mình vẫn chưa quen và nhận thấy chưa thực sự có đam mêm thì có thể làm thêm 1 thời gian để học thêm kinh nghiệm.

   Mạo hiểm để đầu tư kinh doanh khi mà bản thân chưa có kinh nghiệm thực tế cũng là một cách mà nhiều bạn trẻ áp dụng, tuy nhiên không dám chắc số tiền mà mình đã tích góp lâu này sẽ còn, do bản thân người kinh doanh chưa có kinh nghiệm làm. Do vậy, Lương có lời khuyên cho Thu, nên bắt đầu từ việc đi làm thuê nhân viên kinh doanh cho 1 công ty nhất định, trong thời gian đó ta tìm hiểu thêm nhiều thông tin, nghiên cứu thị trường, đánh giá môi trường kinh doanh của mình và rút ra nhiều kinh nghiệm trước khi bắt đầu thực hiện sự nghiệp riêng của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *