Muốn mở quán tạp hoá ở nông thôn

em là người nông thôn đi làm thuê và làm rộng nhà em ra uỷ ban xã 600m là đường quốc lộ chính của xã có nhiều quán mọc lên nhưng trên cùng 1 con đường cách xã khoảng 500m là khu chợ mới mở chuyên họp chợ vào buổi chiều trong tuần. dân cư gần đó cũng chưa phải là đông. hiện này có nhà cho thuê mặt bằng cổng chợ với giá thuê 3trieu/tháng em định thuê mở quán tạp hoá ở đó dc k gần cận đó cũng đã có 2 quán tạp hoá mở rồi. nên cho em xin ý kiến ạ.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Quangthu89. Sản xuất và kinh doanh tại nông thôn hiện là xu hướng đầu tư phát triển mới. Tuy nhiên đối với ý tưởng mở cửa hàng tạp hóa tạp vùng quê, đây không phải ý tưởng mới, hơn nữa, theo bạn mô tả sức cạnh tranh hiện tại có đến 2 cửa hàng tạp hóa đã mở và đang hoạt động.

Mặc dù ngành tạp hóa được xem là một trong những ngành có tỷ lệ lợi nhuận cao, tuy nhiên điều này được quyết định bởi nhiều lý do như: Quy mô thị trường, nguồn hàng, tiền nhân công, chi phí mặt bằng…

Như đã mô tả, với mức giá thuê mặt bằng 3.000.000 VNĐ/tháng ( chưa nêu diện tích) tại khu vực nông thôn, đây là mức giá cho thuê cao, có thể phản ánh một phần thu nhập người tiêu dùng tại vùng(khu vực nơi bạn có dự định kinh doanh) ở mức ổn đinh. Là một trong những cơ sở cho thấy mở đại lý hàng tiêu dùng quy mô vừa hoặc cửa hàng tạp hóa quy mô lớn là phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng đã chia sẻ với chuyên gia, hiện tại vị trí mặt bằng cho thuê nằm gần kề cổng chợ dân sinh. Tại địa điểm này có số lượng lớn khách hàng tiềm năng qua lại, bạn có thể mở cửa hàng tạp hóa và tiêu dùng tại đây.

Song, bạn cần lưu ý về tính phù hợp của cửa hàng tạp hóa và cổng chợ. Đặc điểm tại các khu vực chợ có mùi thực phẩm, vệ sinh không thường xuyên, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh hàng tạp hóa của bạn.

Để bạn dễ dàng ra quyết định có nên đầu tư mở cửa hàng tạp hóa tại khu vực này hay không, chúng tôi gợi ý cho bạn một số thông tin như sau, nếu vị trí và mặt bằng nơi dự định kinh doanh đáp ứng những yếu tố này, bạn có thể tiến hành thực hiện kế hoạch kinh doanh:

– Quy mô người tiêu dùng. Nếu chỉ tập trung bán hàng cho nhóm đối tượng khách hàng thuộc 1 Thôn(Xã), nhóm khách hàng sẽ hạn chế doanh thu. Vị trí đặt cửa hàng nên là nơi tập hợp nhiều đối tượng khách hàng thuộc một số xã khác nhau.

– Là nơi qua lại của nhiều người thuộc các Thôn, Xã, giúp tăng tần suất mua hàng, nâng doanh thu.

– Là địa điểm thường tập trung đông đủ trong 1 ngày. Trong trường hợp khu vực chợ chỉ họp vào 1 buổi ngắn , hoặc 1 vài tiếng, bạn sẽ gặp khó khăn trong công tác thu hút khách hàng đến mua sản phẩm.

– Cảnh quan xung quanh có diện tích đủ rộng cho khách hàng để xe, đứng, mua hàng, trò chuyện, điều này hỗ trợ hiệu lan truyền tốt hơn.

– Một số đặc điểm khác: Sạch sẽ, thoáng mát, sức cạnh tranh không quá lớn ( hiện tại có 2 cửa hàng, do bạn chưa đề đến sức cạnh tranh của 2 cửa hàng này, vì vậy chuyên gia chưa có thêm cơ sở để tư vấn về vấn đề cạnh tranh cho bạn).

Chuyên gia tin bạn đã có câu trả lời của mình, nếu bạn còn câu hỏi nào khác về mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini, đại lý hàng tiêu dùng, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời