Kinh doanh bể bơi cần chi phí bao nhiều và lưu ý những gì?

Cho e hoi e muốn kinh doanh bể bơi. Tổng diện tích gồm 2 bể người lớn và trẻ em rộng khoảng 400 m vuông . thì chi phí xây dựng khoảng là nhiêu vs kinh doanh cần lưu ý những vấn đề gi

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn tranthinh! Nhu cầu về vui chơi, giải trí của con người ngày càng được nâng cao, bên cạnh những trung tâm thương mại, những khu vui chơi dành cho người lớn và trẻ em, kinh doanh bể bơi cũng là một trong những ý tưởng hay cho những bạn start up hiện nay.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Chi phí xây dựng bể bơi là bao nhiêu?

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể tự thiết kế, xây dựng bể bơi kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ của một công ty, một doanh nghiệp khác. Để tính toán được chi phí xây dựng bể bơi bạn cần lên kế hoạch về những khoản đầu tư, ngày nay, thông thường các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ thuê trọn gói xây dựng hồ bơi thay vì tự thiết kế và tự thị công. Dưới đây là một số khoản chi phí bạn cần quan tâm khi xây dựng hồ bơi kinh doanh:

  • Chi phí xây dựng 2 hồ bơi cho người lớn và 1 hồ bơi cho trẻ em (tùy thuộc vào kích thước hồ bơi, mà mỗi loại hồ khác nhau sẽ có chi phí không giống nhau). Các khoản chi phí cho xây dựng bao gồm: Chi phí đào hố, chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí thuê nhân công…, trong quá trình xây dựng có thể phát sinh nhiều khoản chi phí khác. Đối với hồ bơi dành cho trẻ em, bạn nên xây dựng các công trình hình nấm, hoạt hình bắt mắt… xây dựng thêm các cầu tuột nhằm thu hút trẻ em.
  • Chi phí xây dựng nhà tắm, phòng thay đồ, xây dựng các khu để xe, phòng dịch vụ, phòng thu phí…
  • Chi phí xây dựng các công trình phụ khác như: các bể lọc thông minh, lọc cát và chất bẩn.
  • Các khoản chi phí vận hành khác.

Cũng giống như khi kinh doanh bất kì sản phẩm, dịch vụ khác bạn cần phải đăng kí giấy phép kinh doanh, tuân thủ theo những quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, trước khi xây dựng bể bơi, bạn nên xin giấy phép xây dựng tại những phòng ban, những cơ quan đại diện nhà nước…

>> Nên kinh doanh gì khi có mặt bằng sẵn đường mặt tiền?

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh bể bơi

Kinh doanh bể bơi là một loại hình dịch vụ kinh doanh, khi xác định “kiếm tiền” bằng dịch vụ bạn cần phải ước tính và có những biện pháp, những cách thức quản trị vào những giờ cao điểm, những giờ thấp điểm trong ngày, trong mùa, trong năm. Bạn cần có những chính sách kích cầu vào mùa thấp điểm như: giảm giá khi khách đi bơi vào giờ thấp điểm hoặc cung cấp không gian bơi mang đến trải nghiệm tốt vào những buổi trưa oi bức…, bạn cũng nên có chính sách giãn cầu vào mùa cao điểm, tăng giá, tăng lượng nhân viên phục vụ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Bạn nên quan tâm đến các văn bản pháp luật liên quan đến việc thành lập, kinh doanh hồ hơi, tìm hiểu về những yêu cầu, những quy định Bộ Y tế về những tiêu chuẩn của nước trong hồ bơi như: độ trong, độ màu, độ pH… để tránh những rủi ro có thể gặp phải.

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm phao, các thiết bị cứu họ khi cần thiết. Vào những ngày bình thường, bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ cho thuê phao, các thiết bị tập bơi, đồ bơi… để tăng doanh thu. Ngoài ra, bạn cũng nên mở một quán nước nhỏ trong khuôn viên bể bơi để khách đi bơi có những trải nghiệm tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu về thị trường: nghiên cứu về nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thiết kế phong cảnh xung quanh hồ bơi cho phù hợp… Để có thể thu hút khách hàng bạn cần có những chiến lược Marketing phù hợp. Thêm vào đó, bạn nên đặc biệt quan tâm đến nhu cầu và mức thu nhập của người dân trong khu vực, đối với kinh doanh bể bơi, bạn có thể kinh doanh tại các thành phố, thị xã… nơi người dân có thu nhập từ trung bình khá trở nên – họ sẵn sàng chi tiền cho các hoạt động vui chơi giải trí. Còn nếu có ý định kinh doanh ở vùng nông thôn nghèo bạn nên xem xét lại ý tưởng của mình.

Chúc bạn thành công!

Trả lời