Một cô gái thích uống cà phê – Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh quán cà phê

Xin chào!

  1. Tôi tên là mây, một cô gái 22t. Một cô gái luôn yêu thầm chộm nhớ cà phê( rất thích ). Tôi đả có ý định về mở một nơi chuyên bán cà phê, và muốn tìm hiểu nhiều về nó. Nhưng, tôi khong biet bắt đầu từ đâu. Tôi hay đặt 1 câu hỏi rằng là Cà Phê là gì? Làm cách nào để luôn, luôn pha chế một ly cà phê vừa ngon vừa thơm. Làm cách nao khi khách hàng thưởng thức, sẻ bất ngờ rằng cà phê này từ đâu đến và cách pha chế như thế nào để ra một ly cà phê đậm đà   như thế này. Xin hết.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào Mây, kinh doanh quán cà phê đang là một ngành kinh doanh phổ biến và có mức độ cạnh tranh cao tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nhưng không phải vì vậy mà các Starup hoàn toàn không có cơ hội trong lĩnh vực này. Qua cách đặt câu hỏi cho thấy bạn là niềm đam mê của bạn đối với cà phê, tôi đánh giá đây là điểm cộng lớn của bạn so với rất nhiều nhà kinh doanh khác.

Đầu tiên hãy bắt đầu với câu hỏi cà phê là gì? 

Khi nhắc đến cà phê người ta sẽ nhắc đến một loại cây công nghiệp, một thứ thức uống thơm ngon có thể khiến con người chúng ta trở nên sảng khoái và tập trung cao độ trong công việc.

Thế nhưng, với những người đam mê cà phê, đặc biệt là những người luôn “yêu thầm trộm nhớ cà phê” như bạn, tôi tin bạn sẽ có cách định nghĩa riêng về thứ thức uống tuyệt vời này. Nó có thể là niềm đam mê, là ước mơ hay một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn…

Nên bắt đầu với kinh doanh cà phê từ đâu 

Đối với trường hợp của bạn chuyên gia chúng tôi khuyến nghị bạn nên bắt đầu với những ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu về sản phẩm, nghiên cứu thị trường, lựa chọn nguồn nguyên liệu… đó là những công việc mà bất cứ Starup nào cũng sẽ phải làm.

Thế nhưng, riêng đối với Mây, tôi khuyên bạn hãy bắt đầu từ niềm đam mê và những ý nghĩ đang thôi thúc bạn. Với một người là “fan cuồng” của cà phê chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự đặc biệt của một ly cà phê này so với ly cà phê khác (về mùi vị, màu sắc…). Ở những quán cà phê khác nhau hương vị cà phê cũng có sự khác biệt. Hãy đến nhiều quán cà phê, uống và đưa ra những cảm nhận, những ý kiến cá nhân của mình, hãy ghi lại những nhận xét của bạn trong một cuốn sổ hay bất cứ thứ gì bạn có thể và đọc lại chúng.

Tiếp đó, bạn nên thử nghiệm mùi vị trên những ly cà phê mà bạn pha chế. Hãy dùng niềm đam mê và sự tinh tế của mình để pha những ly cà phê và tự mình thưởng thức. Tôi cá là những lần pha khác nhau với liều lượng cà phê, lượng đường, lượng nước… khác nhau bạn sẽ có những ly cà phê không giống nhau.

Đừng chỉ tự pha và tự thưởng thức hãy mời những người xung quanh uống thử họ sẽ cho bạn những ý kiến hay. Tất nhiên, bất kì một doanh nghiệp hay một quán cà phê nào muốn phát triển, muốn được nhiều người biết đến cũng phải có những bí quyết, những công thức riêng của họ. Hãy lặp lại việc đó cho đến khi bạn tìm ra được sự khác biệt trong sản phẩm của mình.

Tất nhiên mùi vị cà phê phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nguyên liệu, kỹ thuật sử dụng để rang, xay, chế biến cà phê. Bạn có thể mua bột cà phê hay cà phê rang xay nguyên hạt, cà phê rang bơ… để thử nghiệm. Nếu có thời gian và đủ tiềm lực tài chính hãy đến những vùng nguyên liệu, những thứ trực quan, thực tế không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn có bạn nhiều ý tưởng thú vị.

Khi bạn có một sản phẩm chất lượng, hãy bắt đầu với những kế hoạch kinh doanh bằng việc định vị đối tượng khách hàng, thiết kế không gian quán, tiếp thị như thế nào để hiệu quả…

Một sản phẩm có chất lượng tốt, khác biệt chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Thêm vào đó, tôi tặng cho bạn một câu nói:

“Nếu tất cả các doanh nghiệp cùng kinh doanh một ngành nghề như nhau, với chất lượng sản phẩm như nhau thì họ chỉ có thể cạnh tranh nhau ở chất lượng dịch vụ”.

Chúc bạn thành công!

Trả lời