Nên vận tải hàng gì phù hợp

Minh muốn mua một con xe đầu kéo . Nhưng minh chưa tìm được nguồn hàng hợp lý . Hay thực sự minh chưa tìm dc nguồn hàng chạy lâu dài và có thu nhập . Mong bạn tư vấn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào Nguyễn Văn Cường, như trong kỳ nội dung tư vấn trước đó về kinh doanh dịch vụ chuyên trở hàng bằng xe tải hạng nặng, tại địa chỉ : https://bytuong.com/hoi-dap-kinh-doanh/tu-van-kinh-doanh-xe-tai-cho-va-chay-hang.html . Chúng tôi đã gợi ý cho bạn một số loại hàng để có thể tìm mối tại khu vực/vùng tỉnh thành của mình.

Chúng tôi hiểu rằng, bạn đang muốn tìm 1 đơn vị/công ty/tổ chức có nhu cầu thuê xe tải chuyên chở hàng hóa ổn định lâu dài, nhằm hợp tác dịch vụ lâu dài, mang lại thu nhập bền vững. Đối với trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn dành thời gian/ mỗi quan hệ/khả năng giao tiếp/ năng lực kinh doanh của mình để tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kinh doanh vận tải của bạn.

Tương lai dịch vụ vận tại của bạn có thể là 1 công ty Logistic, các đơn vị Logistic có vốn đầu vào lớn vì vậy những thương hiệu lớn sở hữu các phòng ban kinh doanh có nhiệm vụ phát triển khách hàng, ký kết hợp đồng làm việc ổn định lâu dài, ở giai đoạn đầu do chưa có kinh nghiệm và hạn chế về vốn đầu tư, bạn có thể tự mình phát triển thị trường trong một số ngành hàng, chuyên gia của chúng tôi đã gợi ý cho bạn trước đó.

Về cách thức phát triển thị trường cho dịch vụ kinh doanh, đặc biệt đối với dịch vụ vận tải đường bộ nội địa, bạn có thể vận dụng một số cách thức như sau:

– Tham gia các diễn đàn Logistic, vận tải đường bộ qua mạng internet, mạng xã hội, các trang rao vặt…quảng bá dịch vụ vận tải của bạn tại đây. Về phương thức quảng bá, bạn có thể xem chuyên mục “Marketing” của chúng tôi trên website.

– Tiếp cận và khai thác khách hàng tại các khu vực cảng hàng hóa, khu công nghiệp, xưởng và nhà máy sản xuất,…

– Liên hệ, ký kết hợp đồng, đàm phán trực tiếp với các đơn vị/công ty có nghiệp vụ vận tải và chuyên chở hàng hóa.

– Sử dụng các dịch vụ quảng cáo, Pr, Marketing qua mạng, Marketing truyền miệng… nhằm quảng bá dịch vụ vận tải của chúng ta.

– Tận dụng các mối quan hệ giao tiếp/mối quan hệ cá nhân ký kết hợp đồng vận tải dài hạn với người quen, bạn bè, sau đó áp dụng hình thức tiếp thị truyền miệng lan truyền, mở rộng đối tượng khách hàng, quy mô dịch vụ.

Nếu bạn còn câu hỏi khác, bạn có thể gửi thêm thông tin về trường hợp cụ thể của mình, chuyên gia của chúng tôi tư vấn thêm cho bạn.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời