Mở xưởng sản xuất nhỏ nên sản xuất mặt hàng gì?

Mở xưởng sản xuất nhỏ nên sản xuất mặt hàng gì?

Mở xưởng sản xuất nhỏ thì nên mở xưởng sản xuất gì, ở nông thôn hay ở thành phố sản xuất mặt hàng gì hiệu quả cho kinh tế cao. Cộng đồng khởi nghiệp Bytuong chia sẻ một số mô hình sản xuất kinh tế hữu ích trong làm giàu.

Nhiều người khi đứng trước những cơ hội kinh doanh lại vô cùng do dự bởi với số vốn nhỏ, muốn mở xưởng sản xuất nhỏ thì liệu có thể sản xuất được những mặt hàng gì? Hiệu quả kinh tế đến đâu? Và làm sao để có thể cạnh tranh với các xưởng sản xuất quy mô lớn với năng suất gấp nhiều lần? Tuy nhiên, nếu bạn đang bối rối trước “ngã rẽ” này thì có thể hoàn toàn bởi khi mở xưởng sản xuất quy mô nhỏ hay lớn thì đều có giải pháp và mặt hàng phù hợp. Dưới đây là những mặt hàng bạn có thể cân nhắc để sản xuất khi mở một xưởng quy mô nhỏ:

Mở xưởng sản xuất với 100 triệu-200 triệu nên sản xuất mặt hàng gì thu lãi cao

ĐỀ HỌC trong vấn đề này:

 • Xưởng may váy cưới cho phụ nữ- Mô hình này ban đầu bạn chưa nên đầu tư xưởng vội vàng, mà điểm mấu chốt là đầu ra của những chiếc váy cưới.
 • Kinh doanh và sản xuất váy cưới-ban đầu nên hướng tới việc cho thuê váy, bạn cần khoảng 10-20 chiếc váy cưới để cho thuê.
 • Mỗi lần cho thuê giá từ khoảng 500-1 triệu 1 cái
 • Khi đầu ra cho thuê váy cưới tốt, hãy nghĩ tới việc mở xưởng váy cưới, bằng cách này bạn đi thuê mặt bằng
 • Chuẩn bị và mở rộng xưởng may váy của mình.
 • Đầu ra của những chiếc váy có thể là cho thuê, nhưng cũng có thể là bán váy cho các tiệm studio.
 • Doanh thu của 1 xưởng may váy có quy mô 20 người nhân viên, thường từ 700 triệu- 1.5 tỷ tiền hàng mỗi tháng.
 • Vào mùa cao điểm, bạn sẽ phải thuê thêm nhân công mùa vụ, doanh thu có thể tăng đột biến 2 tỷ.
 • Nhưng bạn phải phòng vốn có được từ các tháng cao điểm cho tháng thấp điểm, vì có những tháng bán được ít hàng, chỉ khoảng 500 triệu.

>> Mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn ít vốn lại thu được lợi nhuận cao

Mở xưởng sản xuất băng keo- Mô hình sản xuất xưởng nhựa

ĐỀ HỌC trong vấn đề này:

 • Những sản phẩm phổ biến trong xưởng sản xuất này là: Màng phủ PE, Dây băng dây buộc bằng chất liệu nhựa, màng bóng, màng băng keo
 • Lĩnh vực sản xuất băng keo có quy mô lớn, do toàn bộ hàng hóa trên thị trường ít nhiều sử dụng chất liệu nhựa, băng keo
 • Mở xưởng sản xuất băng keo, bạn sẽ cần nhập khẩu máy móc từ nước ngoài. Nhưng nên tìm các nhà phân phối có sẵn trong nước.
 • Hãy bắt đầu từ những chiếc máy nhỏ, quy mô nhỏ trước, vừa làm để vừa bán hàng
 • Máy làm sản xuất băng keo thường có công nghệ Khí nén với hiệu quả cao,
 • Công nghệ Khí quang cũng cần bảo đảm trong các máy sản xuất băng keo.

>> Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nhựa để khởi nghiệp.

1, Mở xưởng in áo quy mô nhỏ

Các loại áo in, đặc biệt là đồng phục hiện nay đang rất phổ biến và dự kiến trong tương lai người tiêu dùng sẽ ngày càng có nhu cầu cao hơn với những sản phẩm trang phục in hình, in chữ như vậy. Đồng thời, các cơ sở may mặc cũng đồng thời rất cần nhưunxg cơ sở nhận in áo theo yêu cầu để phối hợp gia tăng chất lượng, trải nghiệm sản phẩm cho các “thượng đế”.

Để mở một xưởng in áo quy mô nhỏ, thứ nhất, bạn cần lưu ý đến nguồn nguyên liệu đầu vào và dây chuyền máy móc hiện đại như mực in, máy ép nhiệt, bàn in, máy sấy, bàn chụp… tuỳ theo các kiểu in như in lụa, in nhiệt, in kỹ thuật số. Số vốn ban đầu có thể lên đến 300.000.000đ, nếu như bạn đầu tư nhiều về máy móc, thiết bị, Tuy nhiên thời gian sau đó thì lợi nhuận đạt được có thể gấp đôi số vốn mà bạn đã đầu tư.

>> Mở xưởng sản xuất nhỏ gì tại nhà đảm bảo nguồn thu nhập cho gia đình?

2, Mở xưởng sản xuất nhỏ mặt hàng gì: Mở xưởng may nhỏ tại nhà

Nhiều người và đặc biệt là các bà nội trợ hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập, thậm chí là doanh thu “khủng” lên đến 40.000.000đ/tháng với xưởng may tại nhà. Xu hướng này tưởng chừng như đã “lỗi thời” từ lâu nhưng giờ đây lại là một trong những phương pháp kinh doanh nhỏ vô cùng hiệu quả.

Để có được sản phẩm giá bình dân nhiều người ưa chuộng, bạn cần tìm được nơi cung cấp vải chất lượng với giá chấp nhận và tiết kiệm tối đa số vốn nhỏ ban đầu bằng cách tự học nghề và chủ động thao tác, cắt may trong nhiều công đoạn. Đặc biệt, một trong những bí kíp thành công mà nhiều người “đi trước” chia sẻ về mô hình xưởng may nhỏ tại nhà đó là việc chọn địa điểm xưởng trong những khu vực đông dân, tốt nhất là gần chợ hay trường học. Trong trường hợp không tìm được chỗ thích hợp, thì có thể mở chúng ở nơi có thể trưng dụng được và tăng cường quảng cáo trang facebook cá nhân.

3, Nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn, ở thành phố: Mở xưởng sản xuất bao bì

Trào lưu mở xưởng sản xuất bao bì gần đây trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết và là sự lựa chọn số 1 của nhiều người có nhu cầu kinh doanh quy mô nhỏ.

Để vận hành mô hình này, bạn cần đầu tư cho xưởng máy móc công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân công vững tay nghề (thời gian đầu không đòi hỏi số lượng quá lớn về nhân công). Tiếp đến, vấn đề cần được quan tâm nhất khi mở xưởng sản xuất bao bì đó là “mối tương quan với môi trường”. Những sản phẩm bao bì mà xưởng của bạn sản xuất ra phải là những mặt hàng an toàn, thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường và được các cơ quan chức năng, ban ngành, đoàn thể có liên quan như Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Khoa học & Công nghệ cấp giấy chứng nhận. Do đó, khâu nhập nguyên liệu đầu vào và khâu cải tiến máy móc, dây chuyền sản xuất vô cùng quan trọng trong mô hình xưởng sản xuất bao bì.

Các loại bao bì như túi nilon được sản xuất từ hạt nhựa PE, túi giấy,… chiếm nhu cầu rất cao của người tiêu dùng trên thị trường, cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Chính vì vậy, xưởng sản xuất của bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lợi nhuận 200.000.000đ mỗi năm chỉ với mô hình vừa và nhỏ.

4, Mở xưởng sản xuất nhỏ để làm cơ khí quy mô vừa và nhỏ bán ra thành phố, hoặc xuất đi nơi khác.

Số vốn ban đầu mà bạn cần đầu tư sẽ rơi vào khoảng 100.000.000đ – 150.000.000đ. Tuy nhiên, đầu vào không chỉ có khoảng tiền vốn này mà còn gồm cả về kiến thức và kinh nghiệm thực tế đển xử lý các vấn đề phát sinh trong qua trình làm việc. Ngày nay, các sản phẩm trang trí nội thất, cầu thang, tay vịn, cửa sắt,… được người tiêu dùng tìm kiếm rất nhiều, chính vì vậy nên mô hình xưởng sản xuất cơ khí chiếm ưu thế rất ớn trên thị trường.

Để vận hành xưởng sản xuất cơ khí quy mô nhỏ, bạn cần trang bị kỹ năng quản lý nhân sự để giúp gia tăng năng suất và duy trì “lực lượng” này một cách bền vững, lao động hiệu quả.

Xem thêm tại: Kinh doanh gì nhỏ ít vốn năm 2018 và 2019 là xu hướng

Với số vốn hạn hẹp, bạn vẫn hoàn toàn có thể mở một xưởng sản xuất với năng suất lao động và khả năng tạo siêu lợi nhuận bất ngờ. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn thành công với xưởng sản xuất quy mô nhỏ của mình!

Trả lời