Nguồn hàng kinh doanh cây cảnh, cách tìm chậu cảnh và cách chăm sóc, bảo quản cây

mình có hứng thú vs cây cảnh, nhưng k có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này lắm, mình muốn hỏi về cách tìm nguồn về cây và chậu, đồng thời cách chăm sóc bảo quản cây

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn cinix! Kinh doanh những mặt hàng cây cảnh, cây cảnh mini, cây cảnh trong các dịp lễ tết là ý tưởng kinh doanh không quá mới lạ trong xã hội hiện nay. Dù ở nông thôn hay thành thị, người dân đều nhu cầu mua cây cảnh, chơi cây cảnh, tuy nhiên theo thống kê ở thành thị, nhu cầu mua cây cảnh cao hơn so với vùng nông thôn. Cói 2 cách để bạn có kể kinh doanh sản phẩm cây cảnh:

  • Trồng cây cảnh bán cho khách hàng sỉ hoặc khách hàng lẻ
  • Nhập nguồn cung cấp cây cảnh từ một nơi khác và bán ra thị trường.

Mỗi hình thức, cách thức kinh doanh sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với hình thức tự trồng cây cảnh và bán trên thị trường, bạn cần phải quan tâm nhiều đến yếu tố kỹ thuật, tạo hình, chăm sóc cây cảnh sao cho những loại cây này sinh trưởng, phát triển nhanh chóng. Đối với hình thức nhập cây cảnh từ một nơi khác về bán bạn có thể sẽ phụ thuộc nhiều vào nhà cung cấp.

Cách tìm nguồn về cây và chậu cảnh

Bạn có thể đến các cơ sở làm gốm sứ, các cơ sở bán chậu nhựa cao cấp… để nhập hàng từ họ. Khi nhập hàng với số lượng lớn, bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi. Ngày nay, không quá khó khăn để bạn có thể tìm được cơ sở làm và bán chậu cảnh với số lượng lớn, mẫu mã đẹp.

Về cây giống: Trước khi nhập cây giống về trồng bạn cần phải lên danh sách những loại cây giống dự định sẽ kinh doanh (những loại cây giống được thị trường quan tâm, ưa chuộng hiện nay). Bạn cũng nên tìm hiểu về kỹ thuật nhận biết các giống cây như: Đây là giống cây thật hay giả? Cây trồng có thể trạng tốt hay xấu…. Những kiến thức về sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nguồn hàng và tìm kiếm nhà cung cấp.

>> Tôi muốn mở vườn ươm cây cảnh mini nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu

Bạn có thể đến các cơ sở trồng cây cảnh chuyên nghiệp, các cơ sở bán giống cây cảnh để nhập những giống cây con… Ngày nay, cùng với sự phát triển của Internet bạn sẽ rất dễ dàng trong việc tìm kiếm các công ty, các doanh nghiệp bán cây cảnh, giống cây cảnh, các vườn ươm, trồng cây cảnh.

Kỹ thuật về trồng cây cảnh

Trồng cây cảnh là một chuyện không dễ dàng, bên cạnh những kỹ thuật bạn còn cần phải chú ý rất nhiều đến vấn đề khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng… Những loại cây cảnh khác nhau, sẽ thích hợp với vùng đất, cách chăm sóc khác nhau. Điều này có thể gây ra những khó khăn, những cản trở lớn cho bạn trong việc trồng cây với quy mô lớn, hoặc đồng bộ hóa khu vườn của mình.

Có rất nhiều người làm giàu từ ngành trồng cây cảnh, nhưng cũng có không ít người thất bại, phá sản. Trong số những người giàu có cũng có không ít người đã gặp thất bại đối với hình thức trồng cây và kinh doanh. Việc trồng cây đồi hỏi rất nhiều kỹ thuật, rất nhiều yếu tố như:

  • Đất đai
  • Phân bón
  • Lượng nước tưới cho cây hằng ngày
  • Khí hậu, thời tiết
  • Dịch bệnh
  • Phục hồi cây khô héo
  • Phòng ngừa sâu bệnh, các tác nhân gây hại cho cây

Thêm vào đó, khi nhắc đến cây cảnh, người ta sẽ nhắc ngay đến cái đẹp, đến tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn cũng cần phải căn chỉnh thời gian, hiểu về các kỹ thuật uốn cây, tạo dáng cho cây.

Trong việc trồng cây, bạn nên tìm tòi, học hỏi những kiến thức từ sách với, Internet, những người đã thành công trong lĩnh vực này. Để hạn chế rủi ro trong kinh doanh và đa dạng sản phẩm của mình, bạn nên tìm đến những nhà cung cấp cây cảnh và nhập hàng về bán, thay vì tự ươm giống cây con, chăm sóc cực nhọc. Đôi khi việc nhập cây cảnh “thành phẩm” giúp bạn tiết kiệm được chi phí và mang đến lợi nhuận cao hơn so với việc đầu tư một khoản chi phí lớn để mua giống, ươm cây, chăm sóc… trong một thời gian dài.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *