Xin tư vấn giúp em để mở cơ sở sản xuất áo mưa tiện lợi

Xin tư vấn giúp em để mở cơ sở sản xuất áo mưa tiện lợi

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Linh nguyễn! Áo mưa là một dụng cụ rất quen thuộc với mỗi chúng ta, ngày nay cùng với sự phát triển của thời trang, may mặc, các loại áo mưa được sản xuất với kiểu dáng, mẫu mã đẹp hơn, chất liệu tốt hơn phục vụ tốt hơn cho nhu cầu riêng biệt của từng người. Để có thể thành công trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh áo mưa tiện lợi bạn cần phải hiểu được thị trường, chất liệu làm nên áo mưa, kiểu dáng, mẫu mã áo mưa đang được ưa chuộng. Đồng thời để có thể cạnh tranh với hàng trăm, hàng ngàn xưởng sản xuất khác, sản phẩm áo mưa tiện dụng của bạn phải có những đột phá, những điểm độc đáo riêng biệt.

Cần làm gì để mở cơ sở sản xuất áo mưa tiện lợi

Hiểu về thị trường

Trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh, bạn không những phải hiểu về thị trường mà còn cần phải không ngừng học hỏi, không ngừng nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp, sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và cạnh tranh với những nhà sản xuất, nhà kinh doanh khác. Bạn phải tìm hiểu về thị hiếu của người tiêu dùng, kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu… áo mưa đang được ưa chuộng. Ngày nay, rất nhiều người sử dụng áo mưa không chỉ quan tâm đến chất liệu, khả năng chống thấm nước mà họ còn quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc, tính thời trang của mỗi sản phẩm áo mưa.

Hiểu về nguyên liệu, chất liệu

Với mỗi nguyên liệu khác nhau, có thể tạo nên một chiếc áo mưa có những tính năng khác nhau. Chính vì vậy, để có thể sản xuất được những chiếc áo mưa tốt nhất, bạn cần phải tìm hiểu về những nguyên liệu làm ra nó. Bạn có thể tìm hiểu thông tin thông qua Internet, đến tận các xưởng sản xuất áo mưa để học hỏi hoặc mua những loại áo mưa đang “hot” trên thị trường về để nghiên cứu. Hiện nay, trên thị trường có 2 chất liệu chính thường được dùng để tạo nên những chiếc áo mưa đó là: Nhựa PVC và vải dù. Ngoài hai chất liệu này, bạn cũng nên tìm hiểu một số chất liệu khác với những ưu điểm vượt trội hơn.

Nắm bắt về công nghệ, kỹ thuật sản xuất áo mưa

Phải nói sự phát triển nhanh chóng của kỹ thuật, công nghệ đã kéo theo sự phát triển của rất nhiều ngành nghề trong đó có nghề sản xuất áo mưa tiện dụng. Dây chuyền công nghệ là yếu tố quan trọng quyết định đến năng xuất làm việc và lợi nhuận của một xưởng sản xuất áo mưa. Vì vậy, bạn cần phải tập trung vào nghiên cứu những công nghệ, những kỹ thuật để vừa có thể tối đa hóa năng suất lao động lại giảm thiểu được chi phí sản xuất.

>>Tìm đầu ra cho sản phẩm may tự cung tự cấp

Một số vấn đề khác cần quan tâm khi mở cơ sở sản xuất áo mưa

Nguồn nguyên liệu

Nguyên liệu đầu vào là một trong những yếu tố quan trọng đôi khi nó có thể quyết định đến sự sống còn của một nhà sản xuất. Ngoài chất lượng của nguồn nguyên liệu, bạn nên tìm đến những đối tác, những nhà cung cấp nguyên liệu uy tín, có thể hợp tác lâu dài. Bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về nhà cung cấp, thương lượng, đàm phán với họ để đảm bảo rằng bạn có được nguồn nguyên liệu tốt và ổn định để sản xuất áo mưa tiện lợi.

Đầu ra cho sản phẩm

Thông thường các cơ sở sản xuất, các xưởng sản xuất thường bỏ sỉ hàng cho các đại lý, các nhà phân phối… Một trong những sai lầm nghiên trọng mà rất nhiều starup gặp phải trong thời gian gần đây đó là: “sản xuất xong mới tìm đầu ra cho sản phẩm”. Để đảm bảo hoạt động sản xuất và kinh doanh của bạn diễn ra trong thời gian dài, hãy tìm đầu ra trước khi sản xuất sản phẩm, trong khi sản xuất sản phẩm và không ngừng tìm kiếm những đối tác kinh doanh có thể gắn bó lâu dài với bạn.

Đối thủ cạnh tranh

Thị trường sản xuất áo mưa tiện lợi không phải là thị trường độc quyền, xung quanh bạn còn có vô số những đối thủ cạnh tranh khác. Bạn nên theo dõi những động thái của đối thủ cạnh tranh để có những chiến lược kinh doanh thích hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể. Với những đối thủ cạnh tranh đã có mặt lâu đời trên thị trường, nguồn lực tài chính mạnh, sản phẩm đã có thương hiệu họ có thể sản xuất rất nhiều loại áo mưa tiện lợi với quy mô lớn, chi phí rẻ… Chính vì vậy, bạn cần phải lên kế hoạch để có thể quản trị rủi ro, ứng phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Chúc bạn thành công!

Trả lời