Hướng dẫn bắt đầu và các bước triển khai kinh doanh quán cafe

Chào bạn. Mình đang muốn kinh doanh quán cafe nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào kinh nghiệm ko có bạn có thể chia sẻ và tư vấn giúp mình được ko? ( mình ko có kinh nghiệm ) cảm ơn bạn . 096 178 1786

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Levanquynh . Hiện nay mở quán cafe đang là một ý tưởng kinh doanh khá phổ biến trên thị trường . Trước khi mở quán bạn cần chú ý một số đặc điểm như sau . Nếu trường hợp kế hoạch mở quán cafe của bạn đã đáp ứng đa số các yếu tố chuyên gia nêu cho bạn dưới đây, bạn có thể xem xét mở quán:

Thứ nhất : Trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe , địa điểm kinh doanh là một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của bạn . Về địa điểm kinh doanh , quán nên ở những nơi đông dân cư , các vị trí mặt tiền , những nơi thuận tiện cho việc di chuyển và đảm bảo an ninh để có thể thu hút được sự quan sát của mọi người khi đi đường .

Thứ hai : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mô hình quán cafe được mở ra và đang có sự cạnh tranh lẫn nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bạn . Vì vậy , chuyên gia khuyến nghị bạn nên nghiên cứu ,khảo sát và đánh giá thị trường .Từ đó có thể đưa ra được số liệu về người có nhu cầu uống cafe trong vùng thị trường của mình để so sánh với các đối thủ cạnh tranh và đưa ra quyết định có nên gia nhập thị trường hay không.

Thứ 3 Hiểu rõ được lợi thế cạnh tranh của quán bạn . Điều này còn phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là lứa tuổi nào . Bạn phải có đặc điểm nổi bật để thu hút sự chú ý của họ . Lợi thế cạnh tranh có thể là : các loại sản phẩm, chất lượng dịch vụ , không gian quán vv….

Thứ 4 Bạn cần phải có sự sẵn sàng về tài chính. Thông thường để mở một quán cafe bạn cần có tài chính giao động trong khoảng từ 100 đến 200 triệu , con số này có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn phụ thuộc vào quy mô quán của bạn .Khi kinh doanh quán cafe ban đầu bạn phải tốn rất nhiều chi phí cho : mặt bằng , trang thiết bị , nhân công vv… Có thể trong một hai tháng đầu tiên bạn chưa thể thu về được lợi nhuận . Vì vậy bạn phải có sự chuẩn bị sẵn sàng về tài chính trước khi quyết định mở quán .

Nếu trường hợp của  bạn đã đáp ứng được đa số các yếu tố ở trên thì bạn có thể triển khai kinh doanh quán cafe ngay với các bước sau :

Đầu tiên đó là khâu chuẩn bị để mở quán. Bạn cần phải chuẩn bị các loại máy móc thiết bị để pha chế , tùy theo ngân sách và quy mô quán, để lên kế hoạch mua sắm các trang thiết bị cho phù hợp . Bên cạnh đó , bạn cần phải trang trí không gian quán theo phong cách riêng biệt và phù hợp với khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới . Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm và ý tưởng hãy kham khảo các dịch vụ chuyên thiết kế quán .Tiếp theo là đến bước tuyển dụng nhân viên , thông thường giá thuê nhân viên sẽ rơi vào khoảng 20k/1h . Cuối cùng bạn cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý , trong trường hợp này là giấy phép kinh doanh và chứng nhận của địa phương .

Thứ hai là các hoạt động truyền thông phù hợp hướng tới ba nhóm khách hàng : nhân viên văn phòng , khách hàng có thu nhập tầm trung và khách hàng có thu nhập cao . khi mở quán để có nhiều người biết đến quán của bạn , bạn nên sử dụng một số hình thức quảng cáo như : in và phát tờ rơi trong khu vực hoặc bạn có thể lập fanpage và chạy quảng cáo trên facebook ,tuy nhiên hình thức quảng cáo trên facebook khá đắt , bạn nên cân nhắc khi sử dụng .

Thứ ba là lập kế hoạch quản lý . Bạn cần lập bản kế hoạch để quản lý về tài chính và nhân sự một cách cụ thể . Để có thể nắm rõ được doanh thu , chi phí , lợi nhuận và quản lí chặt chẽ đội ngũ nhân viên về số công làm,số ngày nghỉ .Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình quản lý của bạn .

Thứ tư để phát triển thương hiệu một cách bền vững và lâu dài trong tương lai. Bạn cần phải đảm bảo về chất lượng của sản phẩm , nhập các nguồn hàng từ những nơi có nguồn gốc rõ ràng , tuân thủ quy trình pha chế để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn được đánh giá cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ có vậy chất lượng dịch vụ cũng là nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển thương hiệu của bạn. Vì vậy ,để nâng cao dịch vụ bạn nên có các cơ chế thưởng phạt cho nhân viên của mình .

Bên trên là các điều kiện cần và các bước để triển khai kinh doanh quán cafe . Nếu còn những băn khoăn thắc mắc trong quá trình kinh doanh , bạn hãy gửi những câu hỏi đó cho chúng tôi , các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó . Chúc bạn có một sự khởi đầu thành công !

Trả lời