Cách và phương pháp học tập hiệu quả, học giỏi và nhớ lâu

Xin chào các bạn, trong nội dung này bạn sẽ biết được những cách, phương pháp học tập hiệu quả, cách để học giỏi, nhớ lâu. Đây là một nội dung hướng dẫn được đầu tư chuyên sâu, hãy lưu bài viết trên điện thoại của mình để sử dụng sau này.

Cảm ơn tất cả độc giả đã dành yêu thương cho post này, Mặc dù bài viết này tương đối dài nhưng nó được viết hoàn toàn bằng tay và bạn sẽ mất khoảng 10 phút để đọc, nhưng không nên bỏ qua việc đọc. đáng sưu tầm này. Có 2 lý do nội dung này đáng để bạn đọc hết và lưu lại trên điện thoại của mình:

1, Thời gian

Nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất trong một lĩnh vực kiến ​​thức nhất định, bạn phải dành ít nhất 10.000 giờ thực hành và học tập thực sự. Tuy nhiên, Josh Kaufman đã lật ngược những quan niệm này và đề xuất rằng bạn chỉ cần 20 giờ để nắm vững một kiến ​​thức và kỹ năng mới. Nếu chúng ta có thể vượt qua được cảm giác khó chịu và thất vọng trong 20 giờ đầu tiên, chúng ta thực sự có thể làm chủ một lĩnh vực mới một cách dễ dàng. ha! 20 giờ = 2 đêm buồn ngủ = tổng thời gian giải trí là 1 tuần, nghe rất hay. Ý tôi là học sách giáo khoa đại học trong 20 giờ.

2, Trường hợp Ví dụ về sử dụng thời gian hiệu quả :

học thêm kiến ​​thức và làm được nhiều việc hơn. Nó chỉ đơn giản là đầy đủ kiến ​​thức và tinh thần! ! Trong vòng 12 tháng, Scott Young đã hoàn thành tất cả 33 khóa học trong chương trình khoa học máy tính huyền thoại của MIT bằng cách tự học , từ đại số tuyến tính đến lý thuyết tính toán . Theo tốc độ của anh, chỉ mất khoảng 1,5 tuần để hoàn thành một khóa học. Đây là người mà tôi từng thấy trong số những sinh viên đại học có cuộc sống học tập trọn vẹn nhất.

Tôi đã từng cẩn thận sắp xếp lại phương pháp học tập của anh ấy:

Làm sao tôi có thể không lãng phí thời gian ở trường đại học?

>> 1200 Câu nói Tâm Đắc tích cực hay, câu nói tạo động lực và động viên tinh thần- Status ý nghĩa trong cuộc sống

Đầu tiên, Mỗi ngày học 10 tiếng, 10 ngày thi một lần, đậu, hiệu quả từ phương pháp học tập này rất cao, bạn có thể lặp lại 33 lần. Không khó để tập trung trong một thời gian ngắn khi học kiến ​​thức mới , nhưng sau một thời gian, nếu bạn không thể thư giãn tốt thì chỉ mất khoảng hai hoặc ba tháng là bạn sẽ đạt đến điểm nghẽn trong hiểu biết và trạng thái tinh thần.

Không thể tiếp tục, nút thắt này sẽ lại xuất hiện, giống như khi tham gia kỳ thi tuyển sinh sau đại học, nhiều người có thể kiên trì trong vài tháng đầu, nhưng không thể kiên trì sau tháng 6, tháng 8. Sau khoảng ba lần lặp lại, bạn sẽ đạt đến điểm đột phá, sau đó bạn có thể dễ dàng tiếp tục. Đánh giá b: Luyện tập có chủ đích không có khái niệm “giáo dục thông qua giải trí”.

Một nghệ sĩ violin nổi tiếng từng nói rằng nếu luyện tập ngón tay, bạn có thể luyện tập cả ngày, nhưng nếu luyện tập trí óc, bạn có thể luyện tập hai giờ mỗi ngày. Các bậc thầy có thể luyện tập tối đa 1 đến 1,5 giờ mỗi lần và tối đa 4 đến 5 giờ mỗi ngày. Không ai có thể chịu đựng được hơn nữa. Phương pháp học tập nổi tiếng.

Các fan nữ nói chung có thể nghĩ rằng những ngôi sao như Beckham rất dễ thương, nhưng điều họ có thể không biết là rất ít cầu thủ có thể hoàn thành cường độ tập luyện của Beckham vì nó quá khó.③Khả năng thực hiện”Khi học một kiến ​​thức mới, không khó để tập trung trong một khoảng thời gian ngắn” + “(Có chủ ý luyện tập) Thầy luyện tập tối đa 1 đến 1,5 giờ mỗi lần, tối đa 4 đến 5 giờ một ngày.

Không ai có thể làm được. đứng nhiều hơn” → →→→ Kết hợp với mục tiêu học một cuốn sách giáo khoa trong 20 giờ, chúng ta có thể rút ra kết luận: việc chúng ta đang làm không phải là luyện tập có chủ đích một cách nghiêm túc, và cường độ của chúng ta cũng không cao bằng đứa trẻ nước ngoài đó, và nó chỉ mất 20 giờ để hoàn thành một vòng. | Cách để học giỏi

Việc luyện tập có chủ đích cũng có thể chấp nhận được . Sau khi học xong một môn học, chúng ta có thể nghỉ ngơi, thư giãn mà không bị căng thẳng. Và theo tôi, thời gian học tập hiệu quả được sắp xếp vào khoảng 8 tiếng mỗi ngày là khả thi.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng tám giờ làm việc hiệu quả của mình .④Làm thế nào để đảm bảo rằng bạn tận dụng tốt thời gian hiệu quả của mình? Nghi thức học tập:Mọi người sử dụng cảm giác nghi lễ do nghi lễ này mang lại để tạo cho mình sự tự ám thị mạnh mẽ – kiểu tự ám thị này có thể chuyển hóa bản thân và cải thiện khả năng tập trung, khả năng phản ứng và khả năng vận động của họ được cải thiện nhanh chóng.Để đảm bảo sử dụng thời gian hiệu quả, tôi coi mỗi buổi học như một kỳ thi hàng tháng hoặc thậm chí là kỳ thi tuyển sinh đại học.

Bạn sẽ chuẩn bị gì trước cho kỳ thi tuyển sinh đại học? Chuẩn bị vật chất: Ăn uống đầy đủ, mặc ấm Chuẩn bị tinh thần: Ngủ đủ giấc trước khi thi Dự trữ kiến ​​thức: Ôn tập, ôn tập Trước kỳ thi đại học, trong tâm trí chúng ta đã lặp đi lặp lại cách thể hiện của mình trong phòng thi rất nhiều lần.Chúng ta hãy xem cách tôi thiết lập một thói quen để học tập hiệu quả: Vật liệu : nước, sô cô la, máy tính, văn phòng phẩm. | Phương pháp học tập hiệu quả

Trước khi học chính thức, tôi sẽ sắp xếp các đồ vật trên bàn để tránh phải lật đi lật lại khi cần thứ gì đó tạm thời.Tinh thần : Đêm hôm trước mình đã nghĩ đến việc hôm sau học tập hiệu quả nên sẽ ngủ ngon giấc, nếu hôm trước học tập hiệu quả thì bạn sẽ cảm thấy hài lòng và có những kỳ vọng mới.

Thời gian : Ví dụ như tám giờ là giờ học chính thức của tôi, tôi sẽ đảm bảo đến đó trước tám giờ và ngồi vào ghế để điều chỉnh tư thế học thoải mái nhất. Sau khi mất nửa tiếng để đến địa điểm học, tôi sẽ làm những việc sau:Bước đầu tiên của nghi lễ: Bắt đầu 1. Đặt các vật dụng đã chuẩn bị sẵn lên bàn. 2. Hít một hơi thật sâu và tập thể dục cho mắt. 3. Nhắm mắt xoa bóp thái dương trong tám nhịp. Ví dụ về phương pháp học tập hiệu quả.

Lưu ý: Tám nhịp thứ ba và tám nhịp thứ tư trong các bài tập về mắt được hoán đổi cho nhau . Kinh nghiệm tập mắt nhiều năm cho tôi biết sau khi hoàn thành tám nhịp thứ tư (cạo tròn hốc mắt), mắt sẽ có cảm giác mờ khi mở ra ., chảy nước mắt, rất khó chịu. (ps. Khi tôi định dạng lại bài viết này, tôi phát hiện ra rằng tôi cũng có rất nhiều hiểu biết sâu sắc về các bài tập về mắt!!! Hahaha .)

Bước thứ hai của buổi lễ: khởi độngNhìn qua nội dung cần học trong hai giờ sắp tới, tôi có ý tưởng sơ bộ. Tôi sẽ duyệt qua một số khái niệm và ví dụ quan trọng nhiều lần, nhưng tôi sẽ không coi hoạt động này là quá trình học tập chính thức của mình mà nó giống như việc lật sách trước kỳ thi và đọc các đề thi khó, khó vài lần chỉ để làm bài tốt hơn. của trò chơi, thay vì tính quá trình này vào chính bài kiểm tra. Những hoạt động tôi đang làm bây giờ chỉ nhằm mục đích củng cố hiệu quả tốt hơn cho việc học tập chính quy sau này.Bước cuối cùng của nghi lễ: ThiềnMột phút trước tám giờ, tôi đóng cuốn sách lại.

Hãy lặng lẽ đợi một phút trôi qua, khi tám giờ đến, bạn sẽ bình tĩnh mở cuốn sách ra với cảm giác vui sướng. Bởi vì có quá nhiều màn dạo đầu đang được chuẩn bị nên bạn không biết tôi đang mong chờ một nghiên cứu hiệu quả như vậy đến mức nào.Ở trường đại học có nhiều cách học khác nhau, ví dụ có người có khả năng đánh giáo viên để lấy câu hỏi, hoặc có thể đánh giáo viên để lấy câu hỏi, tôi nghĩ phương pháp này là hiệu quả nhất. | Các bước học tập hiệu quả là gì

Đề thi, các bạn chỉ cần chốt điểm kiến ​​thức là có thể giành điểm cao. Tôi rất đánh giá cao cách làm này, nhưng có một điều tôi không thích, đó là trốn tránh quá trình học tập, đúng vậy, tôi cũng muốn đạt điểm cao, nhưng tôi chỉ muốn hoàn thành quá trình này thông qua việc học bình thường. Tuy nhiên, nếu tôi đọc sách từng chương như nhiều người thì đó sẽ là sự xúc phạm đến chính tôi, vì khi đó tôi sẽ không thể đọc hết cuốn sách và sẽ bị mắc kẹt trong cuốn sách.

Phương pháp cá nhân của tôi là tối ưu hóa quy trình thực tế này để tôi có thể đạt được mục tiêu học một môn học một cách hiệu quả trong 20 giờ với phản hồi liên tục .Bước ba: Học tập chính thức và hiệu quảTiến hành như sau:

Bước A:Đọc lần đầu 1. Nhìn vào mục lục để biết chương này tập trung vào phần nào và phần này có thể dùng để giải quyết vấn đề gì 2. | Cách chia thời gian học hiệu quả

Đọc các bài tập cuối chương và khoanh tròn thuật ngữ — —– Thuật ngữ này về cơ bản là Các điểm kiến ​​thức trong chương 3 này. Sử dụng thuật ngữ để xác định các khái niệm và giải thích thuật ngữ trong sách ——– Nếu bạn không hiểu một số thuật ngữ, vui lòng sử dụng phần giải thích thuật ngữ của Baidu trên Internet 4. Sau khi hiểu thuật ngữ, hãy sử dụng thuật ngữ để hiểu cuốn sách Biểu đồ , ví dụ và trường hợp⑤Tại sao không đọc văn bản trước?Về vấn đề này, cá nhân tôi thực sự có sự hiểu biết sâu sắc: theo tôi, từ “hiểu” không thể nhắc đến trong sách khoa học kỹ thuật, đặc biệt là sách kỹ thuật, tôi nghĩ chúng chỉ là những hướng dẫn từng cái một. nó là Hướng dẫn cơ học, khi nói đến vẽ, là hướng dẫn vẽ.

Không có sự khác biệt cơ bản giữa các hướng dẫn này và hướng dẫn sản phẩm, ngoại trừ việc chúng được kết nối thành sách hoặc tập thông qua ngôn ngữ học thuật có hệ thống – nhưng về cơ bản chúng là một tập hợp các hướng dẫn. Hướng dẫn sử dụng máy giặt có tác dụng gì? Tức là cho người mua biết cách vận hành, bảo trì và chú ý.

Chúng ta thường cười nhạo một số người không đọc được hướng dẫn, thực ra không phải là người khác hiểu có vấn đề mà là nhiều hướng dẫn trên thị trường chỉ đơn giản là rác rưởi, viết không rõ ràng và chính xác. đủ, gây khó khăn cho người đọc khi thao tác.Tương tự, tôi cũng nghĩ rằng sách giáo khoa của chúng ta không phải đều là những bộ sưu tập hướng dẫn xuất sắc, bởi vì nội dung bài viết của họ được viết bởi một cá nhân và các chi tiết hoạt động của hướng dẫn được viết theo trình độ trí tuệ cá nhân của anh ta, và anh ta không thống kê. .. | Cách ghi chép bài hiệu quả

Mỗi câu văn có giúp người đọc dễ hiểu hơn về mặt trực quan không? Ý tôi là, chỉ những hướng dẫn tồi mới cần phải hiểu thêm. Những hướng dẫn tốt chỉ yêu cầu chúng ta làm theo quy trình từng bước để đạt được mục tiêu.

Chỉ những hướng dẫn có lối viết không rõ ràng mới kiểm tra khả năng hiểu thêm của người đọc.Ở một khía cạnh nào đó, nếu bạn đang học một cuốn sách nào đó mà không hiểu được thì có thể không phải do khả năng hiểu của bạn có vấn đề mà bạn nên đổi sang cuốn sách khác. Khi nào chúng ta nói về sự hiểu biết? Đọc hiểu tiếng Trung, đọc hiểu tiếng Anh, tác phẩm văn học “Anh yêu em, em có hiểu lòng anh không?”, đó là tiếng Trung, tiếng Anh.

Sự hiểu biết của bạn là cần thiết khi diễn đạt bằng cảm quan, sự hiểu biết của bạn là cần thiết khi văn nhân bày tỏ suy nghĩ của mình, sự hiểu biết của bạn là cần thiết khi đọc Hamlet, và một ngàn độc giả cần sự hiểu biết của một ngàn Hamlet. Nếu bạn nói mình không hiểu khi nói về cơ chế máy móc thì có lẽ đó là vấn đề ở cách diễn đạt của sách chứ không phải vấn đề là ở cách hiểu của bạn.

Tại sao bạn nói bạn hiểu một cái gì đó có thể được diễn đạt bằng chiều dài, chiều cao và chiều rộng? Phải chăng một cơ cấu cơ khí nào đó đang truyền một loại tín hiệu nào đó đến với bạn một cách trìu mến và bạn cần hiểu hàm ý của nó ? ? Trên đây là những lời chỉ trích sách giáo khoa. Ý tôi là thế này, nếu có thể hãy đọc một vài cuốn sách giáo khoa dành cho sinh viên đại học, có thể có những cuốn sách dễ “hiểu” hơn?

Sách giáo khoa đại học ở nhiều trường đại học trên thế giới thực sự chưa hiệu quả, đó là lý do tại sao sách giáo khoa đại học nước ngoài lại được ưa chuộng đến vậy. Tuy nhiên, đa số mọi người chỉ nói sách giáo khoa ngoại ngữ hay hay hay, đọc bài của tôi cũng dài quá, sao bạn không đi vòng một vòng để đọc sách ngoại ngữ? Các khóa học mở trực tuyến cũng tốt hơn các khóa học do giáo sư chưa có kinh nghiệm thực tiễn giảng dạy, có hàng nghìn người giới thiệu nhưng chỉ có một số ít người thực hành!

Hơn nữa, hầu hết mọi người đều không hiểu được sách viết bằng tiếng nước ngoài, nên chỉ cần đọc sách giáo khoa của trường một cách thực tế thì bạn vẫn có thể học tốt, chỉ khi đó gợi ý của tôi mới có ý nghĩa hơn .(Khi định dạng lại, tôi xin khoanh thêm một câu: Có hàng chục nghìn người giới thiệu, nhưng chỉ có một số ít người thực hành! – Câu này hay lắm, và nó sẽ là câu trích dẫn nổi tiếng số 2 của tôi.) | Phương pháp học hiệu quả

Gợi ý này là như sau:Nếu không hiểu được cuốn sách, bạn chỉ cần bám vào các ví dụ, trường hợp và biểu đồ trong sách . Bởi vì các ví dụ nói về các tình huống cụ thể, các biểu đồ mang tính trực quan và các tình huống nói về các ứng dụng cụ thể – những điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc hiểu các mô tả văn bản . Ngoài ra, các ví dụ còn bao gồm việc áp dụng các điểm kiến ​​thức trọng tâm, các trường hợp và biểu đồ thực chất là để giúp bạn hiểu nội dung văn bản.

Vì vậy, chỉ cần hiểu được các trường hợp, sơ đồ với số lượng văn bản tối thiểu là chúng ta đã hiểu được kiến ​​thức , sau đó chúng ta sẽ xem các câu hỏi ví dụ để hiểu các tình huống ứng dụng kiến ​​thức , sau đó chúng ta sẽ làm các câu hỏi lặp đi lặp lại, nhờ đó đạt được sự hiểu biết về kiến ​​thức .Nó còn chỉ rõ cho các bạn thế nào là hiểu, biết, nắm vững, sách giáo khoa thường có yêu cầu học tập, ví dụ ở phần này yêu cầu “làm chủ”, còn ở phần 2 chỉ cần “hiểu” là đủ.

Vậy “hiểu”, “biết” và “làm chủ” là gì? Chỉ cần nhìn vào những từ này, bạn có cảm thấy trong quá trình học vẫn khó nắm bắt được mức độ “hiểu” và những từ khác không ?Từ mô tả ở đoạn trước, nó thực sự đã được làm rõ cho bạn:

1, “Bằng cách hiểu các trường hợp và biểu đồ với số lượng văn bản tối thiểu , bạn sẽ đạt được sự hiểu biết về kiến ​​thức . | Cách học tập hiệu quả

“2, “Vậy thì hãy xem các câu hỏi ví dụ để hiểu các tình huống áp dụng kiến ​​thức đó.” Tất nhiên, kiến ​​thức ở đây là kiến ​​thức về “các kịch bản ứng dụng kiến ​​thức”, nếu là “kiến thức về một loại kiến ​​thức nào đó” thì tôi định nghĩa là: khi tôi đề cập đến một thuật ngữ nào đó hoặc một lý thuyết nào đó, bạn có thể nhớ được không? nó Có một điều như vậy. Ví dụ, khi tôi nói rằng anh chàng nhà bên đang lừa dối bạn và bạn nói, “Ồ, tên khốn đó, tôi biết ” – thì bạn thực sự biết. | Cách ghi nhớ hiệu quả

Có lẽ bạn biết nhiều hơn về loại chuyện này giữa một người đàn ông và một người đàn ông. Nhiều khả năng là họ đã đạt đến mức độ thông thạo hoặc thậm chí thành thạo. Trong tình huống của ví dụ nam và nữ này, bạn đóng vai một học sinh giỏi – bạn không thể không tự mình nắm vững nhiều hơn “các yêu cầu của chương trình giảng dạy”. Tip nhỏ- Phương pháp học tập khoa học là hãy học theo những người đã thành công.

3, “Chúng ta sẽ làm đi làm lại các câu hỏi để nắm vững các điểm kiến ​​thức . ”

4, Nếu chúng ta sử dụng kiến ​​thức đã học để giải thích vấn đề hoặc trực tiếp thể hiện nó vào hoạt động thực tế thì đó là ứng dụng .Trên đây là những lý do tại sao chúng ta cần giảm bớt việc đọc văn bản trong sách giáo khoa càng nhiều càng tốt.Hãy nghiên cứu trong một chương , bởi vì việc kéo dài tuyến đầu sẽ kéo dài chu kỳ phản hồi, gây bất lợi cho hiệu quả học tập thực tế. Sau khi hoàn thành các bước trên như mô tả, bạn có thể nghỉ ngơi một chút sau khi đọc một chương.

Những phương pháp, thủ thuật và thói quen tốt nhỏ thiết thực nào có thể giúp mọi người tiến bộ mỗi ngày? – Trong câu trả lời của Pen , tôi đã đề cập rằng tôi sẽ tập chống đẩy trong giờ giải lao :

Có ai cho rằng việc tập thể dục là cần thiết nhưng đồng thời lại cảm thấy nó thật lãng phí thời gian? Trong thời gian nghỉ giữa giờ làm và lớp, tôi không thấy ai xung quanh, và tôi đã hoàn thành 30 cái chống đẩy trong một hoặc hai phút, không chỉ kết hợp làm việc và nghỉ ngơi , cơ tam đầu của tôi còn trở nên khỏe mạnh trong vòng một tháng! ! !Đừng lo lắng: Nếu bạn là con trai, bạn có thể yên tâm rằng mình có thể thực hiện được 30 lần chống đẩy này. Mặc dù tôi cung cấp phương pháp nhưng tôi không yêu cầu bản quyền của 30 lần chống đẩy!

6, Đây là một điểm quan trọng khác mà tôi muốn đề cập: năng lượng được chia thành năng lượng thể chất và năng lượng cảm xúc.Trong quá trình học tập, chẳng hạn như học ở thư viện, tôi thấy rất nhiều người trong quá trình học tập không bổ sung năng lượng , tất nhiên có người ăn vặt, ăn vặt, nhưng điều này không liên quan gì đến loại năng lượng mà tôi gọi là năng lượng. người Thời gian bổ sung năng lượng chính thức cho mọi người là bữa trưa vào buổi trưa, theo tôi, đối với một người học muốn học tập hiệu quả thì chỉ ăn trưa như một khoảng thời gian bổ sung năng lượng thường xuyên rõ ràng là không đủ . Tip nhỏ- Ăn gì để nhớ lâu (hãy ăn hạt óc chó, hạt lanh)

Bổ sung năng lượng :

1, Năng lượng cơ thể . Người tập cường độ cao có thể tập tới 1 tiếng 1,5 tiếng, rất mệt, tức là tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn cần phải bổ sung năng lượng kịp thời . Thời gian học tập hiệu quả kéo dài hai giờ được chia thành hai phần, mỗi phần kéo dài khoảng năm mươi phút, có thời gian nghỉ giữa chừng để bạn có thể bổ sung năng lượng của mình.

Vì vậy, sô cô la có ích. Con người mỗi người một khác, và một trong những nguyên nhân là do con người ăn uống khác nhau. Năng lượng trực tiếp của cơ thể là glucose , được cơ thể sử dụng như tiền .

Khi năng lượng cơ thể không đủ, thứ đầu tiên bị thiếu chính là năng lượng tinh thần, lúc này bổ sung thêm một ít đường ( các loại nước uống chức năng, sữa lắc, nước mật ong, nước trái cây đều là những nguồn năng lượng tốt ) sẽ làm tăng năng lượng, phục hồi năng lượng cho bạn. tinh thần phiêu lưu của bạn và có thể suy nghĩ bình tĩnh hơn. Vì vậy, sô cô la là lựa chọn cá nhân của tôi . Để ngăn chặn quảng cáo, tôi sẽ không bao giờ nói với bạn rằng đó chỉ là nhãn hiệu Collix …

2, Năng lượng cảm xúc . Nhiều người không biết rằng cảm xúc cũng là một loại năng lượng phải không? Một cặp vợ chồng cùng làm việc chăm chỉ ở công ty nhưng về nhà lại thường xuyên cãi vã, có phải vì tính tình nóng nảy? Cũng có một đôi vợ chồng tan làm rất sớm, thường xuyên đi mua sắm ngọt ngào , tính tình cũng khá hơn?

Tuy nhiên, bây giờ tôi nói cho bạn biết rằng thực ra họ là một cặp, bạn nghĩ sao?Tại sao nó như thế này? Điều này là ——- bởi vì làm việc chăm chỉ không chỉ cần năng lượng vật chất mà công việc phức tạp còn tiêu tốn rất nhiều năng lượng tinh thần trong ngày . Nếu sếp giao cho bạn nhiều nhiệm vụ hơn và bạn không hài lòng, bạn có thể thực hiện được không? Vâng Bạn đã không cho thấy nó? Vâng, bạn đã không thể hiện điều đó, bạn đã kìm nén sự bất mãn của mình. Bạn có thể làm gì để ngăn chặn sự bất mãn này?

Câu trả lời quả thực là năng lượng vật chất – bởi vì cơ thể tiêu hao nó mọi lúc, nhưng vẫn chưa đủ, bởi vì còn có một thực tế khác: việc kìm nén sự bất mãn ở một thời điểm nhất định thực ra chủ yếu tiêu hao năng lượng cảm xúc . Khi đó sẽ dẫn đến khả năng cảm xúc và khả năng tự chủ giảm sút, về đến nhà mà mất kiểm soát thì chẳng phải chúng ta sẽ gây gổ sao?

Đúng vậy, năng lượng cảm xúc cần được bổ sung .Thường có những ví dụ như thế này, ví dụ như tôi quyết định chạy bộ, tôi có đủ tự tin để chạy trong một tháng, nhưng chỉ được mấy ngày thì tôi lại lơ là, không thấy mệt mà chỉ thấy mệt mỏi và buồn chán về mặt tinh thần.Lúc này, có một cách để giải quyết sự mệt mỏi về mặt tinh thần:

đó là thư giãn .Nghe nhạc, nghe nhạc hay, ở đây mình xin đưa ra một gợi ý: bạn hãy thử mua một cặp tai nghe chất lượng cao trong tầm tài chính của mình nhé. Tôi ngượng ngùng nói, tôi có một cái, hiệu ứng âm thanh rất tuyệt!

Tương tự như vậy, nếu có thể, hãy mua một chiếc loa thật hay… Tôi đã học được điều này từ Ding Yuanying . ( Nhân vật nam chính của “The Distant Savior” , bộ phim truyền hình được tôi đánh giá cao. Cá nhân tôi cho rằng đây là bộ phim truyền hình cũ hay hơn bản gốc.)Như tôi đã nói trước đây, bạn cũng có thể tập thể dục.

Tôi nhìn thấy thiết bị tập thể dục ở một số văn phòng và tôi khá ghen tị với nó, tuy nhiên, là sinh viên, tôi chỉ có thể đi xung quanh mà không có người, có vẻ như tôi phải trích lại đoạn đó, dù sao thì đó là bản quyền của riêng tôi:

Có ai cho rằng chống đẩy là cần thiết để rèn luyện sức khỏe nhưng đồng thời lại cho rằng chúng thật lãng phí thời gian? Trong thời gian nghỉ giữa giờ làm và lớp, tôi không thấy ai xung quanh, và tôi đã hoàn thành 30 cái chống đẩy trong một hoặc hai phút, không chỉ kết hợp làm việc và nghỉ ngơi, cơ tam đầu của tôi trở nên săn chắc trong vòng một tháng!

Thực hiện bất kỳ động tác chống đẩy nào bạn muốn, miễn phí!Mình cũng có cách giải quyết vấn đề nhàm chán :Tức là sau khi hoàn thành đủ số lượng nhiệm vụ quy định, chỉ cần tạm dừng việc học khi tâm huyết đang lên cao . Điều cần nhấn mạnh ở đây là sau khi hoàn thành số lượng nhiệm vụ quy định——sự gián đoạn xảy ra ở giai đoạn sau của toàn bộ quá trình học tập, thay vì gián đoạn ngay khi bạn hài lòng với việc học. bạn chỉ có thể cưới tôi.

Hiểu rồi! ! ! Haruki Murakami đã chạy bộ hàng chục năm, điều tôi thích nhất ở anh ấy là anh ấy sẽ chủ động kết thúc cuộc chạy khi cảm thấy thoải mái, để có thể mong chờ cuộc chạy vào ngày hôm sau. Bởi vì con người luôn có thể nhớ rõ ràng sự bắt đầu và kết thúc của một số sự việc …

Trên cơ sở này, tôi cũng muốn nhắc bạn rằng theo thời gian, phần chính mà chúng ta có thể nhớ về một sự việc thực ra là Sự việc để lại cho chúng ta cảm giác hơn là bản thân sự kiện đó . Haruki Murakami kết thúc bằng khoảng thời gian tràn đầy khoái cảm, việc chạy theo anh đương nhiên sẽ là một trải nghiệm “niềm vui” có thể kéo dài đến ngày hôm sau.

Điều này rất khôn ngoan.Tôi không muốn đưa thêm ví dụ, ví dụ như rất nhiều nhà văn trong số những nhà văn dài hạn thường sử dụng phương pháp này, chẳng hạn khi đạt đến cao trào thì họ chủ động ngừng viết, bởi vì cao trào rất mạnh nên đó là dễ dàng hơn để tiếp tục viết vào ngày hôm sau Lấy lại cảm giác và tiếp tục viết.

Nguyên nhân của mọi việc đều giống nhau. Vì vậy, hãy học một khoảng thời gian vào buổi tối, tức là sau buổi học hiệu quả cuối cùng, khi bạn cảm thấy vui vẻ, học tập hiệu quả và việc học vẫn hiệu quả – hãy tạm dừng việc học của bạn , thu dọn sách vở và quay lại Tìm ai đó để chơi ở nhà. Cách ghi nhớ nhanh nhất cũng như các phương pháp học tập hiệu quả.

Lý do cho điều trên là:

Về mặt lý thuyết, hiệu quả học tập trong ngày của bạn đã gần đến giới hạn, đây chỉ là sức nóng còn sót lại của việc học tập hiệu quả, cái gọi là hiệu quả, có nhiều khả năng được cảm nhận là hiệu quả, tiếp tục sẽ chỉ khiến nhiệt huyết giảm dần so với đỉnh điểm.

Nếu bạn kết thúc một ngày học với cảm giác tồi tệ về việc học, tôi sẽ nói rằng bạn thật ngu ngốc và đang cố gắng hết sức để đốt cháy bản thân . Bạn quả thực đã nỗ lực học tập đến mức mệt mỏi, đúng vậy, bạn quả thực có thể thừa nhận rằng mình đã rất nỗ lực.

Nếu việc học là việc làm một lần thì nỗ lực của bạn sẽ rất đáng khen ngợi; thật không may, việc học là một quá trình lâu dài. Lần nào bạn cũng bất đắc dĩ phải kết thúc khi biết mình bất lực , bạn kết thúc một ngày học tập trong sự “kiệt sức”, điều đó thật cảm động.

Nhưng, bạn có biết rằng điểm cuối cùng trong quá trình học tập hàng ngày của bạn chính là “mệt mỏi” ! Hôm nay bạn học được rất nhiều điều bằng cách cố gắng hết mình, nhưng khi “ngày mai” đến, ấn tượng cuối cùng của bạn về “hôm nay” sẽ chỉ là “ mệt mỏi ”. “Ngày mốt”, “ngày mốt”…

Mỗi ngày đều kết thúc với cảm giác “mệt mỏi” – thì sự “mệt mỏi” này chính là nỗi đau học tập mà bạn mang đến cho mỗi “ngày mai”. Cảm giác “ mệt mỏi ” này sẽ tích tụ và trở nên mạnh mẽ hơn, bởi cảm giác cuối cùng về việc học mỗi ngày sẽ đọng lại và tích tụ trong tiềm thức nhận thức cảm xúc của bạn.

Bạn học đi học lại quá nhiều, điều này dẫn đến sự tích tụ ác cảm với việc học. –Thật nực cười khi bạn mất nhiều hơn số tiền bạn được! Và đây chính xác là điều mà hầu hết mọi người đều làm: học chăm chỉ khi còn tràn đầy năng lượng, học không ngừng nghỉ và không dừng lại cho đến khi kiệt sức. Ôi, hôm nay tôi cảm thấy thật tuyệt vời.

Tôi đã học cả ngày và học được rất nhiều điều! –Bạn có thấy loại người này sẽ sớm lười biếng không? Bạn có thể thấy anh ấy đi xem phim hoặc vui chơi vào ngày thứ hai hoặc thứ ba. Anh ấy nói rằng đó là sự kết hợp giữa công việc và nghỉ ngơi. Anh ấy nói rằng nếu bạn muốn học thì phải Thú vị…

Theo quan điểm độc đáo của tôi, hậu quả của việc người này dành cả ngày để học “kỹ lưỡng” là trong tiềm thức của mình, anh ta sẽ tiếp tục tích lũy ác cảm với việc học, bởi vì anh ta luôn học cách đạt được mục tiêu.

Nó kết thúc khi sự mệt mỏi ở mức thấp nhất, và tự nhiên có một ấn tượng tích lũy rằng “việc học làm cho người ta mệt mỏi”. Vì vậy, phương pháp học tập của anh ta không kéo dài được lâu , bởi vì nếu một người không trải qua khoa học và những điều chỉnh hợp lý, anh ấy đương nhiên sẽ trở thành một người “có nghị lực”.” + “muốn học” mỗi ngày, điều đó thật hiếm có.

Tất nhiên, đôi khi anh ấy sẽ ở trong trạng thái năng lượng, nhưng anh ấy đã không sử dụng nó đúng cách và nó đã bị anh ấy sử dụng tối đa ngay lập tức! Hơn nữa, nếu một ngày nào đó cái gọi là “thu hoạch trọn vẹn” của anh ta bị giáng một đòn chẳng hạn, khi thực tế chứng minh những gì anh ta đã học là vô ích, anh ta sẽ cảm thấy ân hận và tiếc nuối gấp đôi liệu công sức học tập chăm chỉ có xứng đáng hay không . chắc chắn là “học” .

Anh ta cho rằng việc học vô ích khiến những gì anh ta đã học trở nên vô dụng. Trong khi phàn nàn về việc học sai nội dung kiến ​​thức, không thể tránh khỏi việc anh ta cũng sẽ nghi ngờ về chính hành vi “học tập” . Bạn thấy đấy, ác cảm của một người học tập và nỗi sợ học tập được tích lũy theo cách này. Bây giờ, bạn nói xem, việc một người chán ghét việc học có phải là điều tự nhiên không?

Mọi người không thích học à? Con người có thể yêu thích việc học nhưng cần có phương pháp và cần phải phù hợp với đặc điểm tâm lý của con người. Khi tôi nói điều này, hãy làm theo lời khuyên của tôi: Dù học môn gì, nếu nó quan trọng và cần thiết với bạn, nhưng bạn ghét nó thì hãy học ngay khi bạn ghét nó. Nó học cách ngắt quãng ngay lập tức khi bạn ghét nó. bạn thích nó.

Bởi vì con người đang theo đuổi hạnh phúc, hãy dừng lại khi bạn học được hạnh phúc về mặt cảm xúc, và cảm xúc của bạn sẽ dẫn bạn trải nghiệm lại niềm hạnh phúc quen thuộc, cho dù cảm xúc của bạn không chủ động mang đến cho bạn cũng không sao cả, bởi vì ít nhất bạn cũng có tôi. sẽ không phản kháng về mặt tâm lý .Khi nhìn thấy những khái niệm trên, bạn có thể thích, cảm ơn hoặc thậm chí làm theo vì đây là lần đầu tiên tôi nói về vấn đề này ở đây và may mắn thay, bạn cũng đã thấy nó. Vì vậy, đó là số phận. Tôi cảm ơn bản thân mình. Đây quả là một khái niệm hay. Tôi không dám nói liệu bạn đã thấy nó ở nơi nào khác chưa, nhưng trong phạm vi hiểu biết của tôi, việc sử dụng khái niệm này trong học tập thực sự rất tốt. Một sự sáng tạo !

Bước B: Ôn tập Sau khi đọc một chương, bước này rất dễ dàng, lật từng trang, ôn lại những điểm kiến ​​thức và khái niệm chính trong đầu và biết chương này nói về nội dung gì.

Bước C: Làm các câu hỏimột kế hoạch . Tìm ví dụ và thực hiện chúng. Đừng nhìn vào đáp án, hãy làm nhiều nhất có thể, sau khi trả lời đúng, hãy sao chép toàn bộ câu trả lời chuẩn → → Về cuối chương để xem bạn có thể làm được câu hỏi nào không. bạn có thể làm được, cứ làm đi → → Nếu ​​không, hãy quay lại.Xem ví dụ thứ hai, phương pháp tương tự →→, v.v.Đối với quy trình trên, nếu sao chép 5 ví dụ mà bạn vẫn không hiểu thì tốt, nghĩa là bạn chưa hiểu tài liệu giảng dạy hoặc nền tảng của bạn chưa vững chắc. Đây là giải pháp tốt hơn: Thực hiện Kế hoạch B: Lập kế hoạch B : Khi bạn gặp giai đoạn này Những khó khăn về mặt tự nhiên chỉ có thể nâng cao sự hiểu biết có mục tiêu về tài liệu giảng dạy. Trong các bước trả lời câu hỏi ví dụ, hãy khoanh tròn các từ khóa và thuật ngữ định kỳ có trong câu hỏi ở cuối chương, sau đó đọc thêm các khái niệm, trường hợp và sơ đồ các điểm kiến ​​thức liên quan.

Sau đó quay lại và thực hiện các câu hỏi. Nếu nó không hiệu quả, thậm chí còn dễ dàng hơn: thực hiện kế hoạch c. Kế hoạch c : một cuốn sách cho phép bạn chuyển sang bước b. Tôi có lý do để tin rằng nó phải là một cuốn sách giáo khoa tương tự như ” Vật lý chất rắn “, và các môn yếu khác như kỹ thuật điện, v.v. Đợi đã, về cơ bản bạn sẽ không được yêu cầu làm năm câu hỏi mẫu và chép năm câu hỏi mẫu, thậm chí bạn sẽ không có manh mối. Vì vậy, đây là những gì bạn làm: Đặt sách xuống và yêu cuộc sống.

Ngoài ra, tôi tặng các bạn một món quà: khi hoàn thành một cuốn sách giáo khoa theo cách trên, các bạn hãy tìm đề thi có đáp án chi tiết trên mạng và làm bài kiểm tra nhé! Nếu kết quả chưa đạt mục tiêu đề ra, bạn hãy tỉnh táo quyết định sắp xếp thời gian để học lại, củng cố và hoàn thiện hơn.

Đây là những gì tôi nói với những học giả hàng đầu, những người có tiêu chuẩn cao cho bản thân. Lời khuyên kiểm tra này thực sự có ý nghĩa thiết thực hơn đối với Zhazha: nếu bạn trượt bài kiểm tra, bạn cần phải thực hiện lại việc học trong sách giáo khoa của mình. Bằng cách này, một số lượng lớn những kẻ trượt kỳ thi cuối học kỳ đã được cứu.

Bạn sẽ không thể tỉnh táo và quyết tâm vượt qua kỳ thi cuối kỳ khi nhìn thấy lời nhắc đặc biệt này! ? Tôi đã làm xong những gì muốn nói và đã dành rất nhiều thời gian để sửa lại văn bản. Ngoài ra, tôi xin bổ sung thêm thói quen chung của mình khi thực hiện phương pháp này: 1. Tôi thường thức dậy lúc 6h30 và viết nhật ký buổi sáng .

Nó sẽ nói “a. Chuẩn bị tinh thần: Tâm trạng tôi bây giờ không tốt và muốn đi ngủ, nhưng tôi cần một tâm lý tốt để học bài chính thức và hiệu quả vào lúc 8 giờ, nên tôi phải vui lên và đi tiếp!” “b Chuẩn bị hành động: Để đảm bảo việc học chính thức và hiệu quả vào lúc 8 giờ, tôi nên ăn sáng thật ngon, nếu trời không lạnh thì chạy bộ một lát, nếu trời lạnh quá thì tôi sẽ giãn cơ. Tóm lại, tôi muốn cảm thấy vui vẻ.” “Chuẩn bị vật chất: Tôi nên mua nước, sô cô la…” Vừa viết, anh vừa tỉnh dậy. Tôi không biết có nên ngồi yên như mèo trên giường vài giây khi thức dậy hay không, tôi nghe nói nó tốt cho sức khỏe, vâng, rất tốt cho sức khỏe. Thêm tip nhỏ – Cách tự học hiệu quả nhất ( học với 1 plan của người khác, đó có thể là học sinh giỏi).

Tôi đã thử: Tại sao lại ngồi? Nằm xuống chẳng phải sẽ thoải mái hơn sao? –Ừ, tôi đã ngủ thêm vài tiếng nữa! —-Đây là lợi ích phải không?Dù sao thì loại nhật ký này hầu như ngày nào cũng lặp đi lặp lại những lời cằn nhằn như vậy, tôi thấy rằng đối với tôi, vai trò lớn nhất của việc này phải là vai trò gợi ý – hay nói cách khác là tôi cố tình tạo điều kiện cho nó. Suy ngẫm, tôi thích điều này, vì tôi thích – những dòng chữ đơn giản, không dài lắm, tôi đặt cuốn sổ lên đầu giường, và cùng nhau viết chữ đầu tiên vào đó, “2015…” và rồi nó trở nên tự nhiên . Hãy nhớ một định luật quán tính đơn giản :

những vật đứng yên có xu hướng đứng yên và những vật đang chuyển động có xu hướng chuyển động. Không biết làm thế nào để bắt đầu một cái gì đó? Làm điều đó trong 10 phút đầu tiên. Bạn không biết làm thế nào để bắt chuyện với một cô gái? Đi tới ngay lập tức và nói: “Xin chào!…” Bạn tự nhiên sẽ theo dõi sau. Di chuyển, những người di chuyển có xu hướng di chuyển. Tôi thực sự thích câu này.

  1. Đôi khi tôi cũng ngủ quên. Tôi thấy ai đó từ bỏ toàn bộ dự án vì kế hoạch bị gián đoạn và tôi nghĩ anh ta thực sự ngốc

Ví dụ, hôm qua tôi định dậy sớm để học, nhưng sương mù ở Tế Nam quá dày (tôi vừa nhận được cảnh báo màu vàng về sương mù dày đặc ở Tế Nam, điều này không tốt), tôi nghĩ trời tối, nhưng tôi đứng dậy. trễ hai tiếng. Tôi không học nữa à? Vâng, nhiều người làm chính xác điều đó. Nếu ngủ quên đến trưa mà không dậy, hắn sẽ rất khó chịu và tê liệt, sẽ hối hận cả ngày, quên đi, quên đi, chiều nay vui chơi, ngày mai nhất định phải dậy sớm! —Điều này thật ngu ngốc, bạn không nghĩ ra phải không? Ngày hôm sau vẫn như vậy!  Tip nhỏ – Cách luyện trí nhớ cho người hay quên (hãy liên kết nội dung học và công việc với một sự kiện trong cuộc sống của bạn).

Nếu bạn làm điều này trong thời gian dài thì hiệu quả sẽ rất tệ bạn biết không? Khi thời hạn sắp hết, bạn bồn chồn và bắt đầu than thở rằng thời gian trôi quá nhanh và bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian mà không hề nhận ra! …một loạt cảm xúc bùng nổ… ugh. Nếu bạn thức dậy muộn, hãy tiếp tục lên kế hoạch về thời gian có sẵn trong ngày… Có chuyện gì lớn vậy?  Tương tự, nếu một kế hoạch dài hạn bị gián đoạn trong một hoặc hai ngày vì những lý do không thể tránh khỏi, cũng không sao cả, cứ tiếp tục thôi! …Có chuyện gì lớn vậy?  Thêm tip nhỏ – Thuyết trình về phương pháp học tập hiệu quả (bạn hãy tìm trên linkedin.com, nơi có nhiều tư liệu về thuyết trình phương pháp học từ những chuyên gia).

Chúng ta có phải để những thiếu sót tạm thời gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn lâu dài không? ! 3. Thời kỳ bùng nổ giá trị năng lượng. Khoảng thời gian học tập năng lượng cao có thể khác nhau đối với mỗi người. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh một từ “mong đợi”. Quan sát trạng thái hoạt động lâu dài của tôi, tôi nghĩ dự kiến ​​năng lượng bùng phát của tôi sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ sáng, 2 đến 5 giờ chiều và 6 giờ 30 đến 10 giờ tối, tổng cộng là 8 tiếng rưỡi. sẽ làm trong tám giờ này. |Thời gian học của những phương pháp học hiệu quả.

Ngồi hàng giờ đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều hơn. Ví dụ, chợp mắt vào buổi trưa là công việc cần thiết, khoảng 5 giờ 40 chiều, tôi có thể nheo mắt một lúc, đó cũng là công việc cần thiết; lắng nghe nghe bản nhạc yêu thích của tôi bằng tai nghe tuyệt vời trong giờ giải lao là công việc cần thiết. ; Sở thích cá nhân, chống đẩy cũng là công việc cần thiết, sô cô la cũng… Tóm lại, tất cả đều được chuẩn bị để đảm bảo sử dụng hiệu quả 8 tiếng rưỡi này (thực tế là chưa đến 8 tiếng rưỡi, nghỉ 10 phút từ 8 đến 10 giờ và 2 đến 10 giờ tối.

Nghỉ lúc 5 giờ, 10 * 2 và 6:30 đến 10 giờ trong buổi tối, 10*2, như vậy thời gian học thuần túy là 7 giờ 40 phút). Vì nó đề cập đến giấc ngủ ngắn vào khoảng 5 giờ 40 chiều nên lúc đó tôi không buồn ngủ mà là ngủ trưa trước để tránh mệt mỏi suốt ba tiếng rưỡi vào ban đêm.

Nghỉ ngơi, thư giãn trước khi mệt mỏi ập đến là cách tốt nhất để giải tỏa mệt mỏi, bạn đã nghe chưa? Bạn đã nghe nói rồi nên tôi chỉ nhắc lại cho bạn thôi. ps. Đừng nghĩ học như vậy là vất vả, thực ra tôi học rất vui và có tinh thần lễ nghi cao độ, mỗi ngày đều như một chuyến hành hương.Lỗi chính tả không nhiều, tôi không muốn sửa lại quá nhiều lần, thực sự rất tốn thời gian.

Một số câu hỏi thường gặp về cách học nhanh hiệu quả, phương pháp học tập tốt hiệu quả.

Phương pháp học tập là gì? Cách học tập hiệu quả là gì

Phương pháp học tập là phương pháp giúp nắm vững nhanh kiến ​​thức được tổng hợp thông qua thực hành học tập. Vì nó liên quan đến hiệu quả học tập và nắm vững kiến ​​thức nên ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm. Chưa có quy định thống nhất về phương pháp học tập, do điều kiện cá nhân khác nhau, thời gian khác nhau, môi trường khác nhau nên phương pháp được lựa chọn cũng khác nhau. Trong số đó, một số người đã đặc biệt tóm tắt các phương pháp học tập và đào tạo theo định hướng đặc biệt, chẳng hạn như: đọc thuộc lòng , đọc chính tả , tốc ký , ghi chú, v.v., có thể có tác dụng truyền cảm hứng và tác dụng tham khảo đối với những người học khác.

Ai là người học giỏi nhất (chỉ số IQ cực cao)?

Adrian Li là người được xem là học giỏi, IQ cao hơn Einstein.