Giá dầu WTI và Dầu Brent hôm nay ngày 6/2/2024 (mới nhất): Cập nhật lần 2

Lương Nguyễn Xin chào nhà đầu tư và kinh doanh, bản tin này cập nhật về giá Giá dầu WTI và Dầu Brent mới cho ngày 6/2/2024. Giá sẽ tiếp tục được cập nhật ở các lần kế tiếp.

GIÁ DẦU WTI, DẦU Brent hôm nay

Giá dầu WTI, Brent mới nhất hôm nay ngày 6/2/2024

Dầu thô WTI mới nhất hôm nay 6/2/2024 đứng ở mức 73 USD/thùng, tăng 0,90% trong ngày. Dầu thô Brent đứng ở mức 78 USD/thùng, tăng 0,82% trong ngày.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể lưu website Bytuong.com trên màn hình điện thoại di động, tiện theo dõi chỉ thông tin kinh tế trong các lần sau.

>> Chỉ số DXY (chỉ số đồng Đô La Mỹ) Hôm Nay, đạt ngưỡng mức cao nhất trong hơn 2 tháng gần đây

Dự báo và phân tích xu hướng dầu thô, dầu WTI (dựa trên các thống kê gần nhất)

Trên thị trường châu Âu hôm thứ Hai (5/2), giá dầu thô giao dịch quanh mức 71,90 USD/thùng, giá dầu quốc tế trong tháng 1 tăng cao rồi giảm sau xu hướng đi ngang kéo dài hơn nửa tháng, nguyên nhân chủ yếu là do những thay đổi cung cầu hiện nay trên thị trường dầu thô tổng thể, tình hình đã được cải thiện nhưng chưa xảy ra sự mất cân bằng nghiêm trọng và giá dầu có thể sẽ tiếp tục có những biến động lặp đi lặp lại.

Đánh giá từ những thay đổi về vị trí vào tuần trước, không có sự sụt giảm đáng kể nào về các vị thế mua ròng phi thương mại và chênh lệch hàng tháng cũng giảm nhẹ .

Tính đến ngày 31 tháng 1, giá chính của hợp đồng tương lai dầu thô WTI đóng cửa ở mức 71,85 USD/thùng và giá chính của hợp đồng tương lai dầu thô INE đóng cửa ở mức 583,1 nhân dân tệ/thùng, tăng hàng tháng là 5,54%. Hiện tại, lo ngại về nhu cầu thị trường vẫn là yếu tố quan trọng hạn chế đà tăng của giá dầu, kỳ vọng lệnh ngừng bắn ở Gaza có thể xoa dịu vấn đề hàng hải ở Biển Đỏ cũng là lực cản đối với giá dầu.

Mặt khác, số lượng giàn khoan đang hoạt động của OPEC trong tháng 2 đã giảm và khả năng thực hiện cắt giảm sản lượng trong quý 1 đã tăng lên. Mặc dù xuất khẩu dầu thô hàng tháng của OPEC không giảm đáng kể so với tháng 12 năm ngoái nhưng vẫn cần phải quan sát sản lượng chung của OPEC trong tháng 1 để xác minh việc thực hiện cắt giảm sản lượng. Giá dầu có thể vẫn biến động cho đến khi nhu cầu cải thiện đáng kể trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật dầu thô

Dầu thô đã rút lui khỏi đường tiêu cực vào tuần trước, từ bỏ mọi không gian tăng giá trong tuần trước, và mức tăng hàng tuần là âm và dương. Nó đã bỏ cuộc và quay trở lại điểm thấp để xác nhận sự hỗ trợ.Cấu trúc đường K có mạch và lặp đi lặp lại, một chút rửa trôi và vẫn không thể nhìn thấy điểm mạnh hay điểm yếu. Sau khi đóng cửa, tuần này chúng ta sẽ tiếp tục chú ý xem liệu vùng hỗ trợ thấp hơn 71,0-70,0 có thể tiếp tục ổn định hay không, điều này quyết định phạm vi sốc của tuần này.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự thoái lui giống như bước, sau khi phá vỡ mức cao trước đó, nó quay trở lại dưới mức cao và đang tiến đến đường đi xuống ở vị thế yếu. Trong tương lai gần, bập bênh có chiều rộng rộng là xu hướng chính, đường ray phía trên gần với đường ray phía dưới, sức mạnh hỗ trợ của đường ray phía dưới được kiểm tra lại.

Hiện tại, ngắn hạn trước tiên hãy xem xét pullback , nhưng vị trí có thể bị phá vỡ hay không sẽ quyết định kích thước của không gian, dự đoán rằng khả năng phá vỡ vị trí vào đầu tuần là nhỏ, và nó vẫn là một cái cưa trong phạm vi. , sau khi thời điểm bị kẹt ở thị trường Châu Âu, trước tiên hãy xác định phạm vi trong ngày, sau đó xác định điểm vào cho hoạt động. Tổng hợp lại, về các ý tưởng vận hành dầu thô vào thứ Hai, Wang Tianfa gợi ý rằng phía trên nên tập trung vào mức kháng cự đầu tiên là 74,0-75,0 trong ngắn hạn và ngắn hạn bên dưới nên tập trung vào mức hỗ trợ đầu tiên là 71,0-70,0.