Kinh doanh quán kem cần bao nhiêu vốn, nên chuẩn bị những gì?

Cho em hỏi hiện tại em có ý tưởng kinh doanh quán kem tự chọn và đồ uống cafe sinh tố.

Cho em hỏi cần bao nhiêu vốn để mở một quán như vậy

Ban đầu thi cần chuẩn bị những gì ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Quốc Thắng! Kem và những món đồ uống như: cà phê, sinh tố… đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người Việt Nam từ rất lâu đời. Ngày nay, cùng với sự phát triển về kinh tế, những quán cà phê, quán sinh tố, quan kem tự chọn… hay những quán kết hợp tất cả các thức uống trên “mọc lên” ngày càng nhiều với những phong cách khác biệt. Bên cạnh những quán kinh doanh tốt, cũng có không ít quán gặp khó khăn về vấn đề thu hút khách hàng, duy trì hoạt động bán hàng.

Kinh doanh quán kem cần bao nhiêu vốn

Vốn đầu tư ban đầu là một trong những vấn đề được rất nhiều các bạn trẻ khởi nghiệp quan tâm hiện nay. Với một quán kem thông thường bạn cần phải đầu tư:

  • Mặt bằng: tiền thuê mặt bằng, tiền đặt cọc khi thuê mặt bằng. Tùy vào từng địa điểm kinh doanh mà tiền thuê mặt bằng, tiền đặt cọc có thể thay đổi. Số tiền thuê hay đặt cọc mặt bằng có thể giao động từ 10 triệu đến khoảng 20 triệu, thậm chí tại những thành phố lớn, số tiền này có thể nhiều hơn. Đối với quán cà phê, quán kem… mặt bằng đẹp, đông người quan lại, có chỗ giữ xe cho khách… thường không hề rẻ. Thêm vào đó, bạn còn phải quan tâm đến tiền tu sửa mặt bằng, trang trí không gian quán… Nếu không có tiền vốn đầu tư, bạn nên chọn những chất liệu, cách thức trang trí đơn giản nhưng cũng phải đảm bảo mang đến sự trải nghiệm tốt cho khách hàng, tránh để không gian quán bám bụi bẩn, hình ảnh trang trí phản cảm…
  • Mua trang thiết bị: Máy say sinh tố, tủ đông lạnh bảo quản kem, máy lạnh, bàn, ghế, các thiết bị, phần mềm quản lý bán hàng… Tất cả những trang thiết bị này không hề rẻ, số tiền đầu tư có thể lên đến hàng trăm triệu. Thế nhưng, bạn cũng có thể mua lại trang thiết bị tại các quán chuyển nhượng để tiết kiệm chi phí… trong kinh doanh rất nhiều người thường quan tâm đến các yếu tố về phong thủy, chính vì vậy bạn cũng nên cân nhắc để chọn mua được những trang thiết bị tốt nhất.
  • Chi phí thuê nhân công, chi phí vận chuyển: Một quán kinh doanh kem, cà phê, sinh tố… rất cần những nhân viên phục vụ. Bạn cần phải ước lượng số lượng nhân viên cần để phục vụ đồng thời bạn cũng cần phải suy nghĩ đến việc có nên  thuê nhân viên thu ngân hay không? Thêm vào đó chi phí thuê nhân viên dọn dẹp vệ sinh, nhân viên bảo vệ… cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Những chi phí vận chuyển nếu bạn đặt hàng từ nhà cung cấp ở xa…
  • Những chi phí vận hành khác.

Số tiền đầu tư cho một quán kem không nhỏ, thêm vào đó, để thu hút khách hàng bạn cần phải tạo ra được điểm đặc biệt cho quán của mình. Nếu chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh có lẽ bạn nên đến những quán kem khác để nghiên cứu và học hỏi từ họ.

>> Chi phí lập kế hoạch kinh doanh cà phê, quán cà phê

Cần chuẩn bị những gì cho quán kem

Để có một quán kem hoàn chỉnh, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, bên cạnh những ý tưởng kinh doanh, vốn đầu tư cũng là yếu tố quan trọng bạn cần phải quan tâm. Thêm vào đó, những kiến thức về thị trường, về đối thủ cạnh tranh, việc tìm kiếm nhà cung cấp có thể hợp tác lâu dài, những chiến lược Marketing, bán hàng… cũng là những yếu tố bạn cần phải quan tâm.

Mặt bằng, trang thiết bị kinh doanh, chuẩn bị về nguồn nhân lực, phân bổ thời gian, kế hoạch, mục tiêu công việc… cũng là những thứ bạn phải chuẩn bị ngay từ đầu. Để bắt đầu hoạt động kinh doanh không phải chuyện dễ dàng, bên cạnh những cơ sở hạ tầng, những ý tưởng kinh doanh… bạn cũng nên tính toán về doanh thu, lợi nhuận dự tính, thời gian thu hồi vốn… để đưa ra những phương án đầu tư hợp lý.

Chúc bạn thành công!

Trả lời