Tìm kiếm sản phẩm kinh doanh – đổ hàng sỉ cho các đại lý vùng núi

Chào Anh/Chị!

em cũng theo dõi blog của anh/chị lâu rồi nhưng vấn đề em quan tâm thì chưa thấy có bài viết nào.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nay em nhờ anh chị tu vấn giúp cho em:

Em muốn buôn hàng lên các tỉnh vùng núi phía bắc để đổ sỉ cho các đại lý, mà ko biết nên buôn bán gì.

nhờ anh chị tư vân giúp em một số mặt hàng ít cạnh tranh với các cty lớn. và kế hoạch kinh doanh cụ thể như thế nào ạ

em chân thành cảm ơn!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn có nick name Trai làng! Ngày nay, tại các tỉnh vùng núi phía Bắc nền kinh tế đang dần phát triển, thêm vào đó, mức độ cạnh tranh trong kinh doanh ở khu vực này chưa cao vậy nên bạn có thể dễ dàng trong việc nhập hàng về bán sỉ.

Mặt hàng ít cạnh tranh để đổ sỉ cho các đại lý 

Đầu tiên, các chuyên gia khuyên bạn nên giành một chút thời gian để quan sát và nghiên cứu về thị trường nơi bạn muốn bắt đầu kinh doanh. Hãy xem nhu cầu của người dân nơi đó, họ cần những mặt hàng gì nhưng các đại lý, các nhà bán lẻ, tiệm tạp hóa không thể đáp ứng được. Bạn cũng có thể liên hệ đến bản thân mình, đã bao giờ bạn đi mua một món hàng nào đó mà người bán thông báo rằng hàng đã hết, đang chờ nhập hàng hay chưa? Số lần lập lại là bao nhiêu lần? Thực hiện khảo sát này đối với những người thân, những người xung quanh bạn.

Bạn nên dựa vào nhu cầu thực tế của người dân nơi bạn sinh sống để có quyết định chọn mặt hàng nào là phù hợp nhất. Một số mặt hàng các chuyên gia khuyến nghị trong trường hợp của bạn Trai làng:

  • Phân bón và giống cây trồng: Ở những vùng núi phía Bắc, người dân chủ yếu làm nông nghiệp là chính vì vậy nhu cầu về phân bón và giống cây trồng rất cao. Ngoài những loại phân bón và giống cây trồng phổ thông, bạn cũng nên cung cấp những loại phân bón, giống cây trồng mới cho năng suất cao. Nếu muốn kinh doanh mặt hàng này, hãy thường xuyên theo dõi trên Tivi, báo, đài… những chương trình khuyến nông, chia sẻ kinh nghiệm trong nông nghiệp để có ý tưởng nhập hàng. Hãy lưu ý đến những kênh mà người dân sống ở vùng núi phía Bắc thường xuyên theo dõi, khi xem đài họ thường có xu hướng lắng nghe cũng như nắm bắt được thông tin về những sản phẩm mới. Như vậy, bạn không phải tốn nhiều thời gian cho việc Marketing hay giới thiệu những sản phẩm đó và khả năng bán hàng cũng cao hơn.
  • Phụ kiện thay thế sửa chữa xe đạp, xe máy và những phương tiện di chuyển. Bạn có thể liên hệ với những tiệm sửa xe để đổ hàng sỉ cho họ. Ngày nay, nhu cầu về di chuyển đi lại ngày càng nhiều những mặt hàng liên quan đến phụ kiện, thiết bị thay thế lắp ráp xe cộ cũng rất phát triển. Với mức giá đổ hàng rẻ và chất lượng hàng hóa tốt bạn rất dễ dàng để bán được hàng.
  • Hàng tiêu dùng hằng ngày: Những món đồ tiêu dùng được sử dụng hằng ngày cũng là mặt hàng bạn nên cân nhắc khi bán tại các vùng núi phía Bắc. Bạn nên tìm những nguồn hàng tốt với giá tốt để tăng lợi thế so với những đối thủ cạnh tranh khác.

Kế hoạch kinh doanh cụ thể 

Sau khi đã lựa chọn được món hàng phù hợp để kinh doanh hãy bắt đầu việc lập kế hoạch kinh doanh sản phẩm. Một kế hoạch kinh doanh tốt phải đảm bảo phù hợp với tài chính, nguồn lực và tận dụng được lợi thế cạnh tranh của bạn. Dưới đây là một số bước gợi ý để lập kế hoạch kinh doanh:

  • Xác định mục tiêu kinh doanh (những kỳ vọng, mong đợi của bạn – mục tiêu phải phù hợp với khả năng, năng lực của bạn).
  • Phân tích môi trường bên ngoài: Những quy định của pháp luật, những giấy tờ cần chuẩn bị; mức thu nhập của người dân, dung lượng thị trường; văn hóa của địa phương; các đối thủ cạnh tranh của bạn trên thị trường.
  • Phân tích điểm mạnh, điểm yếu những ưu điểm vượt trội mà bạn có so với những đối thủ cạnh tranh khác.
  • Xác định khả năng của bạn trong việc tìm nguồn hàng, nhập hàng, thương lượng, đàm phán với các đại lý, người bán hàng, khả năng về Marketing…
  • Phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành những mục tiêu cụ thể
  • Đo lường, đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh.

Có thể trong thời gian viết bản kế hoạch bạn sẽ gặp những khó khăn, bất kì một bản kế hoạch nào cũng cần được điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Trả lời