Mình muốn kinh doanh vật dụng y tế

Mình muốn kinh doanh vật dụng y tế

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Tùng Đv! Kinh doanh những vật dụng y tế (bao gồm những thiết bị, dụng cụ, phương tiện… được sử dụng để phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh) là một loại hình kinh doanh có điều kiện. Ngoài việc phải tuân thủ những quy định về kinh doanh, đưng kí giấy phép bạn còn cần phải tìm hiểu về những quy định của bộ Y Tế, những điều kiện cần thiết để kinh doanh những mặt hàng này.

Là những sản phẩm phục vụ trực tiếp hay gián tiếp cho quá trình khám chữa bệnh, liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người, nên các thiết bị, dụng cụ y tế thường được kiểm tra rất nghiêm ngặt. Nếu có bất kì sai sót gì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm.

Những điều kiện cần đối với người muốn kinh doanh vật dụng y tế. 

Tuân thủ đúng quy định pháp luật về kinh doanh 

Cũng giống như bất kì ngành nghề, bất kì nhà kinh doanh nào, khi muốn kinh doanh một sản phẩm, một dịch vụ đều phải đăng kí giấy phép kinh doanh, những giấy tờ, thủ tục và tuân thủ đúng theo những quy định của pháp luật. Bạn có thể tham khảo một số tài liệu, một số nghị định về kinh doanh, kinh doanh buôn bán thiết bị y tế như:

  • Luật doanh nghiệp
  • Luật thương mại
  • Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12/06/2006
  • Nghị định số 36/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016

Nếu có thời gian hãy đọc qua những điều luật, những quy định này. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tìm đến các văn phòng luật sư, các địa điểm tư vấn về pháp luật để được tư vấn, hỗ trợ và tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến các quy định của Nhà Nước, Chính Phủ.

>> Địa chỉ lấy thiết bị y tế gia đình tại tphcm

Những điều kiện về nhân sự khi kinh doanh vật dụng y tế

Không phải ai cũng có thể đăng kí kinh doanh những vật dụng y tế, vật dụng hỗ trợ khám chữa bệnh và điều trị. Dưới đây là một số những điều kiện đối với người phụ trách về chuyên môn khi sản xuất, kinh doanh những sản phẩm, thiết bị y tế:

  • Phải có trình độ đại học chuyên ngành kỹ thuật hoặc y dược trở lên hoặc phải có trình độ từ cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trở lên. (Đây là điều kiện bắt buộc và là điều kiện đầu tiên cần phải có đối với nhũng người phụ trách về chuyên môn trong lĩnh vực này).
  • Phải làm việc toàn thời gian tại cơ sở sản xuất.
  • Thời gian công tác trực tiếp về kỹ thuật trang thiết bị y tế từ 24 tháng trở lên

Như đã giải thích ở trên, sở dĩ việc kinh doanh các loại trang thiết bị y tế lại chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của pháp luật, có những yêu cầu khắt khe về trình độ chuyên môn, bởi lẽ nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, trong y tế, chỉ cần 1 hành động sơ xuất cũng có thể khiến những hậu quả đáng tiếc. Chính vì vậy, dù là kinh doanh, thương mại các thiết bị y tế nhưng bạn cũng cần phải tìm hiểu về chúng, tuân thủ nghiêm ngặt  theo những quy định của pháp luật, giấy phép xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm để hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Hiện nay có rất nhiều cơ  sở tổ chức sản xuất nhưng thiết bị y tế, đối với những cơ sở sản xuất bạn cần phải lưu ý đến một số những điều kiện sau:

  • Điều kiện về nhân sự chuyên môn (như đã nêu ở trên)
  • Điều kiện về cơ sở sản xuất, trang thiết bị sản xuất (bao gồm địa điểm sản xuất, nhà xưởng, quy trình sản xuất…).

Đối với những trang thiết bị phục vụ cho y tế, bạn có thể bán cho các bệnh viện, các trạm xá, các phòng khám tư nhân. Những sản phẩm tốt, có xuất xứ rõ ràng có giá cả phải chăng chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời