Kinh doanh quán cà phê và giữ xe ở khu công nghiệp

Tôi có 1 lô đất 2 mặt tiền .ngay ngã tư khu công nghiệp. Tôi có 200 triệu. Dự tính mở quán cafe với giữ xe công nhân có dc ko.mong thông khảo ý kiến

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Tam! Bạn có những lợi thế trong việc mở quán cà phê với lô đất có 2 mặt tiền, vị trí nằm gần khu công nghiệp nơi có đông người qua lại mỗi ngày. Nếu tại địa điểm bạn dự định sẽ kinh doanh, tình hình cạnh tranh không nhiều bạn hoàn toàn có thể mở một quán cà phê phục vụ cho công nhân trong các khu công nghiệp và người dân tại khu vực mà bạn sinh sống.

Đầu từ quán cà phên 200 triệu 

Nếu đã có mặt bằng kinh doanh, bạn cần phải quan tâm đến một số khoản đầu tư khác như:

  • Chi phí để mua bàn ghế, trang thiết bị: Tùy theo quy mô của quán mà bạn có thể mua số lượng trang thiết bị cần thiết. Thêm vào đó, bạn cũng nên chú ý đến kiểu dáng bàn ghế, lựa chọn loại bàn ghế phù hợp với phong cách mà bạn theo đuổi.
  • Chi phí mua loa đài, thậm chí là Tivi hoặc màn hình chiếu: tại những quán cà phê luôn có những bản nhạc du dương mang đến sự thoải mái cho khách hàng. Chính vì vậy, bạn cũng nên quan tâm đầu tư vào khoản mục này.
  • Chí phí mua nguyên vật liệu, các thiết bị pha cà phê, thiết bị bảo quả cà phê….
  • Chi phí lắp đặt máy lạnh, sơn sửa lại không gian quán
  • Chi phí để mua các tủ giữ lại, máy nước nóng phục vụ cho việc pha chế cà phê
  • Chi phí thuê nhân công.

Nhìn chung, số vốn 200 triệu là số vốn không quá nhiều để bạn đầu tư một quán cà phê hoàn chỉnh. Những khoản đầu tư lớn, những khoản đầu tư lặt vặt rất nhiều, chính vì vậy bạn cần phải biết cách sử dụng nguồn vốn của mình sao cho hợp lý.

Nếu lô đất của bạn có hai mặt tiền, bạn có thể cân nhắc đến việc cho thuê một mặt hoặc sử dụng cả hai mặt để kinh doanh quán cà phê. Hoặc sử dụng một mặt để mở quán cà phê một mặt làm bãi giữ xe cho công nhân.

Khi mở dịch vụ giữ xe cho công nhân bạn cần phải lưu ý đến giá cả và khoảng cách từ địa điểm của bạn đến công ty mà các công nhân làm việc. Yếu tố về thời gian là yếu tố bạn phải quan tâm hàng đầu bởi lẽ mọi người luôn thich sự tiện lợi, thêm vào đó với những bãi giữ xe ở xa công nhân phải đi bộ một quãng đường họ có thể bị muộn giờ làm, giá cả và chất lượng bãi giữ xe là những lý do thuyết phục công nhân nên sử dụng dịch vụ gửi xe của bạn.

>> Chi phí lập kế hoạch kinh doanh cà phê, quán cà phê

Kết hợp giữa bãi giữ xe và quán cà phê 

Đây được coi là một ý tưởng hay, bạn có thể thu hút công nhân đế gửi xe tại bãi giữ xe của bạn đồng thời khuyến khích họ uống cà phê tại quán của bạn. Thế nhưng, một trong những vấn đề bạn cần phải lưu ý đó là: Quy định giá cả như thế nào cho phù hợp để có thể dung hòa giữa cà phê và giữ xe. Dưới đây là một số cách tính gợi ý cho bạn:

  • Giá gửi xe và uống cà phê tính riêng: Bạn có thể bán cà phê và cung cấp dịch vụ giữ xe định giá chúng một cách riêng biệt. Nhưng hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đối thủ cạnh tranh trên lĩnh vực kinh doanh quán cà phê với chất lượng phục vụ tốt. Chính vì vậy, việc thu tiền gửi xe của những khách đến uống cà phê có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu hoặc không hài lòng.
  • Khách hàng uống cà phê sẽ được miễn phí tiền gửi xe: Bạn có thể áp dụng cách này để làm tăng mức độ thỏa mãn của khách hàng. Thêm vào đó, có thể sẽ có nhiều khách hàng sẽ đến mua cà phê của bạn để được miễn phí tiền giữ xe trong ngày. Bạn nên tính toán và có giải pháp phù hợp.

Đôi khi khách hàng có thể thỏa mãn với việc uống một ly cà phê có giá đắt hơn một chút nhưng họ không phải trả tiền gửi, hơn là việc tính tiền gửi xe riêng có thể khiến khách hàng khó chịu.

Với những lợi thế về vị trí bạn có thể dễ dàng thành công nếu có những quyết định đúng đắn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời