Kinh doanh cửa hàng tự chọn – Vốn kinh doanh khoảng 70 triệu

cho em hỏi là hiện tại vốn em khoảng 70 triệu em muốn mở một cửa hàng tự chọn được k ạ? tư vấn giúp em là em chưa có kinh nghiệm về nhập hàng nên em làm như nào ạ.. xin cảm ơn

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

70 triệu là một số vốn khá ít ỏi nếu bạn muốn mở cửa hàng tự chọn của mình ở các thành phố, đặc biệt là khi bạn chưa có mặt bằng kinh doanh, vì việc chi trả cho mặt bằng kinh doanh hiện nay khá nhiều. Để có một vị trí đẹp đông người qua lại, một không gian mua sắm tốt cho khách hàng bạn còn cần phải đầu tư rất nhiều tiền. Còn nếu bạn đã có sẵn vị trí kinh doanh đẹp mà không phải trả tiền thuê mặt bằng bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng tự chọn nhỏ với số vốn này.

Về vấn đề nhập hàng

Đầu tiên, bạn hãy lên danh sách những mặt hàng bạn định bán và số tiền mà bạn có khả năng chi trả cho hàng hóa. Việc nhập hàng tại những xưởng sản xuất sẽ giúp bạn giảm bớt được giá vốn hàng bán nhưng thông thường họ sẽ yêu cầu bạn phải nhập hàng với số lượng hàng lớn, và ngược lại nếu bạn nhập hàng qua các đại lý phân phối cấp 1,2,3 lúc này giá vốn bán hàng có thể tăng lên. Để giảm bớt rủi ro bạn có thể sử dụng một số cách sau:

  • Đàm phán với nhà cung cấp về thời hạn trả tiền mua hàng (Bạn có thể trả trước 20%, 30%… tùy theo năng lực đàm phán của mình).
  • Hãy tận dụng những mối quan hệ có sẵn để tìm nguồn hàng, hoặc những người quen (lúc này bạn có uy tín với họ nên việc đàm phán sẽ dễ dàng hơn).
  • Liên kết với một vài tiệm tạp hóa hay một số nhà bán lẻ để nhập hàng cùng với họ, như vậy bạn có thể nhập hàng từ xưởng sản xuất với giá rẻ hơn rất nhiều.
  • Huy động thêm nguồn vốn bằng việc mời những Starup có cùng ý tưởng kinh doanh với bạn theo hình thức góp vốn.

Để có thể thành công, hãy bắt đầu bằng việc quan sát. Bởi lẽ mô hình kinh doanh này có thể phù hợp với địa phương này nhưng chưa chắc phù hợp với địa phương kia. Thêm vào đó, ngày nay ở những vùng nông thôn, những thị trấn nhỏ hình thức chợ truyền thống vẫn được ưa thích và lựa chọn bởi giá rẻ, hàng hóa đa dạng. Còn tại những thành phố lớn, sự phát triển của các siêu thị, đại siêu thị với những trải nghiệm mua sắm thú vị đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Hãy cân nhắc xem, liệu ở vùng đó, bạn có thể cạnh tranh được hay không?

Trả lời