Khúc mắc trong việc tìm mặt bằng mở quán ăn nhỏ với số vốn ít

Em chào anh/chị ! Em đang có ý định về việc mở 1 quán bún đậu /bún chả nhưng em lại chưa tìm đc mặt bằng ưng ý, em đang phân vân về việc sẽ tìm ở quận 1 nhưng em đã đi dò hỏi bao ngày và giá cả thực sự quá đắt đỏ, em đang hơi mông lung trong việc tìm kiếm cần nhờ anh/chị giúp đỡ ạ, em xin cảm ơn ! Hiên tại em đang mở 1 quán ở Bình Thạnh hoạt động được tầm 2 tháng, về sản phẩm khách đến ăn có khen ngon và quay lại song lượng khách thì khá ít ỏi nên em đang muốn chuyển sang 1 địa điểm mới tốt hơn, đây là toàn bộ vấn đề của em ạ !

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Dqhung. Đối với vấn đề tính toán bảo đảm tỷ lệ lợi nhuận/nguồn lực đầu tư không thấp nói chung, và vấn đề lựa chọn địa điểm bảo đảm chi phí không vượt quá mức cho phép của dự án kinh doanh. Chuyên chúng tôi tư vấn bạn một số phương pháp như sau để giải quyết:

Do quán kinh doanh bún đầu/bún chả của bạn phụ thuộc phần lớn đến vị trí địa điểm kinh doanh, đây cũng là lợi thế cạnh tranh, nguồn lực tạo ra doanh thu/lợi nhuận cho cửa hàng. Vì vậy, bài toán chọn lựa địa điểm cần được tính toán trước khi tính bài toán lợi nhuận, tuy nhiên bài toán lợi nhuận cần được bảo đảm sau khi giải quyết vấn đề lựa chọn địa điểm kinh doanh.

Chọn địa điểm kinh doanh nào cho quán bún đậu/bún chả

Đối với quán bún đầu/bún chá, đối thượng khách hàng chúng ta hướng đến phần lớn là giới trẻ, dân văn phòng có đội tuổi trẻ, một phần ít đối tượng khách hàng thuộc trung niên có sở thích ăn uống dân dã. Giới trẻ và dân văn phòng thông thường tập trung tại các khu vực văn phòng và trường học, bạn có thể chọn địa điểm cửa hàng tại vùng này.

Do bún đậu/bún chả là sản phẩm thuộc nhóm các sản phẩm không cần thiết, tiêu dùng phục vụ nhu cầu “có thì ăn, không có thì ăn món khác”. Do vậy một số đặc điểm khác đặc biệt quan trọng trong thu hút khách hàng đên quán cần được bạn tính toán trong khi chọn địa điểm là: Thuận tiện đi lại, không gian sạch sẽ, hiệu ứng Domino, đáp ứng sự thỏa mái của khách hàng…

Bài toán “đong đếm” lợi nhuận và chi phí mặt bằng, chi phí khác

Trong nội dung câu hỏi của bạn, chúng tôi nhận thấy sự băn khoăn của bạn về tỷ lệ lợi nhuận khi lựa chọn địa điểm cửa hàng, do chi phí thuê mặt bằng cao. Tuy nhiên đối với sản phẩm bún đậu/bún chả (thuộc nhóm các sản phẩm “ăn chơi”), chúng tôi gọi ý bạn một số phương hướng như sau để bạn tự tin và bớt lo lắng hơn trong quá trình ra quyết định lựa chọn địa điểm:

– Lợi nhuận được bảo đảm bởi không chỉ chi phí mặt bằng, đó còn là chi phí nhân lực, các khoản tiết kiệm của cửa hàng, các khoản thu ngoài hoạt động kinh doanh chính, sự tối ưu nguồn hàng.

– Lợi nhuận được quyết định khi số lượng hàng hóa bán ra tăng lên. Theo nguyên tắc kinh tế quy mô. Bằng các chính sách , giá bán phù hợp chúng ta có thể số lượng hàng bán ra, mặc dù lợi nhuận/đơn vị sản phẩm giảm, tuy nhiên tổng lợi nhuận tăng, bảo đảm duy trì hoạt động kinh doanh.

– Lợi nhuận có thể được gia tăng khi giá bán tăng, đồng thời nâng cấp chính sách bán hàng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Do vậy, để bảo đảm lợi nhuận ổn định, tăng trưởng , yếu tố về chi phí mặt bằng không quyết định 100% đến lợi nhuận của cửa hàng. Vấn đề quan trọng khi phát triển 1 địa điểm cửa hàng mới, cần làm là tập trung chất lượng sản phẩm, chính sách bán hàng, chương trình quảng bá cho cửa hàng. Đặc biệt đối với cửa hàng thực phẩm, đồ ăn săn , yếu tố chất lượng của sản phẩm được đặt lên hàng đầu. Trong phần nội dung câu hỏi của bạn đã tự tin với món ăn thu hút được khách hàng, chúc mừng bạn.

Chúc bạn kinh doanh thành công, trong quá trình kinh doanh, bạn có thể gửi thêm về cho chuyên gia chúng tôi các câu hỏi khác, chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Trả lời