Mở quán chè đi học chỗ nào? Cần bao nhiêu vốn là đủ?

E xin chào mọi người

Chẳng là e muốn mở một quán chè miền nam nhưng e chưa biết gì về chè cả. E muốn đi học mà không biết chỗ nào cả. Ai biết chỗ nào có thể học thì giúp em với ak.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

và nếu em mở quán chè như vậy thì e cần những gì và mọi người tư vấn giúp em xem cần lưu động bao nhiêu vốn thì ổn ạ

mong mọi người giúp đỡ. E cảm ơn ạ’

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Vũ thị thảo! Ngày nay, những quán ăn vặt, những quán chè “mọc lên” ngày càng nhiều. Tuy nhiên, những quán chè ngon, những quán chè có thiết kế độc đáo vẫn luôn đông khách…. Cung giống như việc kinh doanh bất kì sản phẩm, món ăn nào bạn cần phải hiểu về sản phẩm, món ăn đó. Đối với việc kinh doanh quán chè, những công thức, những bí quyết trong nấu nướng giúp thu hút đông đảo khách hàng ghé thăm và là “vũ khí” giúp bạn có thể cạnh tranh với rất nhiều người bán trên thị trường.

Muốn đi học cách nấu chè nhưng không biết học ở đâu? 

Ngày nay, cùng vơi sự phát triển của Internet không quá khó khăn để bạn có thể học được những công thức nấu nướng, chỉ cần “search” tên của món ăn bạn muốn học có rất nhiều công thức hiện ra, bên cạnh đó còn có những bài viết chia sẻ về bí quyết để nấu được một nồi chè ngon. Những thông tin, những kiến thức trên môi trường trực tuyến là tài liệu quý giá, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi và thử nghiệm với những công thức này cho đến khi bạn thấy hài lòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những người chuyên nấu chè bán tại các khu chợ, bán cho các đám cưới, thôi nôi… và học hỏi công thức từ họ. Bạn có thể bỏ tiền thuê những người nấu chè dạy bạn cách nấu hoặc xin đến quán, bếp nấu nướng của họ để phụ việc (với cách làm này, bạn có thể học hỏi được nhiều bí kíp và kinh nghiệm để nấu được những ly chè ngon lành).

>> Kinh doanh sản phẩm thức ăn, đồ uống giúp giảm cân trên vỉa hè

Cần lưu động bao nhiêu vốn thì đủ 

Tùy thuộc vào địa điểm kinh doanh, mô hình kinh doanh (kinh doanh truyền thống hay kinh doanh Online; thuê mặt bằng kinh doanh hay bán hàng rong), quy mô kinh doanh (kinh doanh với quy mô lớn số vốn đầu tư ban đầu sẽ nhiều hơn kinh doanh với quy mô nhỏ) mà bạn có thể tính toán, ước lượng được khoản chi phí đầu tư ban đầu.

Thông thường với hình thức kinh doanh Online hoặc kinh doanh trên vỉa hè bạn chỉ cần bỏ ra số vốn khoảng từ 5 đến 20 triệu đồng, để tiết kiệm chi phí bạn có thể tận dụng nồi, các thiết bị nấu nướng trong nhà phục vụ cho việc nấu chè.

Tuy nhiên, nếu xác định thuê mặt bằng kinh doanh bạn cần phải lưu ý đến một số khoản chi phí như: chi phí thuê mặt bằng hàng tháng, chi phí mua bàn ghế, thuê nhân viên… Lúc này khoản vốn đầu tư của bạn sẽ phải nhiều hơn và bạn cần phải có những chương trình Marketing để thu hút khách hàng, tính toán để xoay vòng vốn và đảm bảo hoạt động kinh doanh.

Nếu không có năng khiếu về nấu nướng, bạn có thể thuê đầu bếp, tuy nhiên lúc này bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí tiền công. Thêm vào đó, trong kinh doanh hiện nay, muốn tồn tại lâu dài, bạn cần phải có những bí quyết, những điểm đặc biệt riêng. Trong lĩnh vực kinh doanh quán ăn, công thức nấu nướng là một trong những yếu tố giúp bạn có thể cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác trên thị trường.

Khi thuê đầu bếp bạn có thể gặp phải những rủi ro, trong đó rủi ro lớn nhất là khi người đầu bếp đó nghỉ việc (trong trường hợp bạn không kiếm được đầu bếp mới có thể hoạt động kinh doanh của bạn sẽ bị gián đoạn, thêm vào đó chất lượng món ăn có thể bị thay đổi).

Chúc bạn thành công!

Trả lời