Kinh doanh gì? Cách tìm nguồn hàng cho sinh viên

mik đang là sinh viên muốn kinh doanh sản phẩm gì đó để kiếm thêm thu nhập nhưng mình không biết cách tìm nguồn hàng kinh doanh sao cho hàng chất lượng tốt và giá cả hợp lý . Mong ad giải đáp

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào Nguyen Nguyen! Việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng và giá cả hợp lý là vấn đề mà hầu hết các Starup đều quan tâm bởi nguồn hàng có ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả hàng bán cũng như doanh thu, lợi nhuận của việc kinh doanh.

Kinh doanh gì để có thêm thu nhập? 

Là sinh viên, nếu muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh bạn nên hãy sắp xếp và lên kế hoạch phân bổ và quản lý thời gian để vừa có thể làm thêm vừa đảm bảo được chất lượng học tập. Có rất nhiều mặt hàng kinh doanh với số vốn nhỏ mà bạn có thể tham khảo.

Bán hàng rong nước giải khát, trà sữa, đồ ăn vặt:

Bạn chỉ cần có số vốn khoảng từ 3 đến 5 triệu để mua một xe đẩy và mặt hàng để bán. Những mặt hàng như trà sữa, nước giải khát, đồ ăn vặt rất thích hợp để bán ở trước cổng trường đại học, trong công viên nơi đông đúc người qua lại. Tưởng chừng là những món đồ ăn, uống quen thuộc nhưng rất nhiều bạn trẻ có thể kiếm tiền triệu thậm chí và chục triệu hàng tháng nhờ kinh doanh những mặt hàng này.

Những món đặc sản địa phương

Mỗi địa phương đều có những món đặc sản riêng, hãy tận dụng những món đặc sản tại vùng quê của bạn và bán trên các thành phố lớn. Một công đôi việc, bạn vừa có thể PR về nơi mình sinh sống lại có thể kiếm thêm thu nhập từ những món đặc sản này. Bạn có thể bán đặc sản địa phương trên các trang mạng xã hội, bán cho bạn bè, thầy cô…. Với sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý chắc chắn những người xung quanh sẵn sàng ủng hộ bạn.

Kinh doanh theo mùa

Nếu là người linh hoạt hãy áp dụng hình thức kinh doanh theo mùa, theo xu hướng, Nhưng để hoạt động kinh doanh được hiệu quả và mang đến lợi nhuận cao bạn cần phải có nguồn hàng ổn định, đồng thời nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng và quan sát khách hàng xung quanh.

Một vài ý tưởng kinh doanh theo mùa mà bạn có thể tham khảo như:

  • Bán bao lì xì và mùa xuân
  • Bán kem chống nắng vào mùa hạ
  • Bán bánh trung thu vào mùa thu
  • Bán khăn choàng, những vật dụng trang trí vào mùa đông

Làm thế nào để tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng, giá rẻ? 

Để tìm kiếm được nguồn hàng hãy xác định mặt hàng bạn muốn kinh doanh. Với một bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu việc kinh doanh tìm kiếm nguồn hàng, tìm kiếm mối quan hệ bằng cách trở thành cộng tác viên bán hàng của một mặt hàng nào đó trên môi trường trực tuyến. Nếu có nhiều thời gian rảnh bạn nên đến một quán bán giải khát, trà sữa, quần áo, giày dép… nào đó để làm thêm. Trong quá trình làm thêm bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nguồn hàng đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh, trau dồi kĩ năng khi giao tiếp và giải quyết những tình huống thực tế.

Nếu nói về nguồn hàng giá rẻ và chất lượng bạn nên tìm đến xưởng sản xuất. Nhưng thông thường bạn sẽ phải nhập hàng với số lượng lớn. Bạn có thể rủ bạn bè hoặc những người thân quen góp vốn kinh doanh với bạn. Trong trường hợp bạn có kĩ năng đàm phán tốt bạn có thể đàm phán với người bán về số lượng hàng nhập cũng như giá cả.

Thời gian đầu có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đàm phán, hãy đặt mình vào vị trí của nhà cung cấp cho họ thấy những lợi ích mà bạn mang lại như vậy bạn sẽ dễ dàng thương lượng với họ hơn.

Chúc bạn thành công.

Trả lời