Kinh doanh dịch vụ “giúp đỡ công nghệ” tận nhà

Em là một nhân viên tư vấn bán hàng điện tử, cụ thể chuyên về tivi và âm thanh. Thời gian hơn 2 năm trong nghề tư vấn và đi lắp đặt hướng dẫn khách hàng sử dụng, em thấy rất nhiều khách hàng cần hướng dẫn sử dụng các loại tivi thông minh, chủ yếu là người vùng quê, người cao tuổi, người ít tiếp xúc với công nghệ. Con cái mua tivi cho bố mẹ dùng mà không có thời gian hướng dẫn cách dùng. Các loại tivi này cũng rất thường xuyên bị lỗi phần mềm cần người am hiểu chỉnh sửa, cài đặt giúp… Những lúc như vậy đa số khách hàng sẽ gọi đến nơi mà người đó mua hàng, thời gian kỹ thuật đến tận nơi để giúp đỡ khá lâu, 1 ngày hoặc có khi đến 5 6 ngày vì người ta luôn ưu tiên hàng hóa giao trước rồi mới đến bảo hành, giúp đỡ. Dịch vụ của em phục vụ tận nhà chỉ trong vòng chưa tới 1 giờ đồng hồ. Em muốn hợp tác với các siêu thị điện tử điện máy về vấn đề này, in mẫu tờ rơi nhỏ nói về dịch vụ và sđt website liên hệ, nhờ các siêu thị đính kèm vào hóa đơn mua hàng của khách, ĐIỀU MÀ SIÊU THỊ ĐƯỢC LỢI sẽ là tiết kiệm được nhân sự kỹ thuật mà hiện siêu thị nào cũng mắc phải vấn đề giao, sửa chữa không kịp, khách hối và phản hồi không tốt. Thời gian đầu em là người trực tiếp làm, thời gian sau nếu lượng khách tăng sẽ thuê thêm nhân viên. Em sẽ làm kèm theo dịch vụ tư vấn chọn tivi phù hợp vs nhu cầu sử dụng, dẫn khách đến siêu thị và thương lượng ăn hoa hồng từ siêu thị. Vì thị trường hiện có rất nhiều loại tivi với độ bền, chức năng, tốc độ, chất lượng hình ảnh và giá thành khác nhau, em là người am hiểu kỹ nên sẽ dễ tìm hiểu được nhu cầu của khách và tư vấn loại tivi phù hợp. Mong anh Lương cũng như các chuyên gia tư vấn giúp em tính khả thi cũng như cách quảng bá thương hiệu cho ý tưởng này, em cảm ơn rất nhiều.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Vũ! Nếu như bạn có thể đàm phán, thương lượng thành công với các siêu thị điện máy để họ giúp bạn quảng bá về dịch vụ hướng dẫn sử dụng các loại tivi thông minh thì bước đầu bạn đã gặt hái được những thành công cơ bản. Đúng như những gì bạn phân tích, trong xã hội hiện đại, những người trẻ tường vùi đầu vào công việc, rất ít có thời gian xem tivi, nếu có thời gian họ cũng sẽ sử dụng điện thoại thông minh hoặc laptop, máy tính bảng…
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Người già là những người có thời gian rảnh nhiều để xem tivi, nhưng người già khá không am hiểu về các sản phẩm công nghệ, không biết cài đặt hoặc chỉnh sửa khi gặp sự cố… Nhìn lại thị trường hiệu tại, các mặt hàng công nghệ xuất hiện ngày càng nhiều, số lượng người mua và sử dụng cũng ngày càng tăng, có thể trong tương lai dung lượng thị trường sẽ được mở rộng đáng kể.

Thế nhưng, trong kinh doanh không có gì là không thể xảy ra, có thể bạn là người đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ tại nhà, nhưng nếu hoạt động kinh doanh của bạn tốt hơn, những nhà đầu tư lớn thấy được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh này, họ có thể đầu tư nhiều vào công nghệ Marketing, hợp tác với các doanh nghiệp… để cung cấp dịch vụ này. Thậm chí trong thời buổi hiện nay, khi các doanh nghiệp cạnh tranh nhau chủ yếu dựa vào chất lượng dịch vụ.

>> Thu hút khách hàng và tăng doanh số bán lẻ điện máy

Những doanh nghiệp lớn cũng có thể cân nhắc việc mở một trung tâm dịch vụ công nghệ tại nhà như bạn nói, nhưng để làm hài lòng khách hàng của mình họ có thể không thu phí dịch vụ… Có rất nhiều rủi ro với một người “đơn phương độc mã” trên thương trường, bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng những bước đi, và những phương án để phòng ngừa, giải quyết những vấn đề có thể gặp phải.

Cái lợi mà bạn mang lại cho siêu thị là tiết kiệm được nhân sự kỹ thuật mà hiện siêu thị nào cũng mắc phải vấn đề giao, sửa chữa không kịp, khách hối và phản hồi không tốt. Nếu chỉ một mình bạn làm việc trong thời gian đầu, sau đó thuê mướn nhân viên sẽ nảy sinh 2 vấn đề:

  • Thời gian đầu khi có từ 2 đến 3 khách hàng gửi yêu cầu đến siêu thị cùng 1 lúc, 1 mình bạn sẽ phân bổ như thế nào để đến nơi trong khoảng thời gian nhỏ hơn 1 giờ đồng hồ. Thêm vào đó, bạn cũng có công việc chính là nhân viên tư vấn bán hàng điện tử, bạn sẽ làm cách nào để phối hợp hài hòa giữa công việc. Nếu gặp câu hỏi này từ phía các siêu thị bạn sẽ trả lời như thế nào?
  • Nếu bạn có thể cung cấp dịch vụ hướng dẫn, nếu bạn có thể thuê mướn nhân viên, các siêu thị có tiền lực tài chính mạnh họ cũng có thể làm được những điều này. Chính vì vậy, trong ý tưởng của mình đưa ra bạn cần phải quan tâm nhiều đến tính khả thi của nó. Bài toán về thời gian đến hướng dẫn cho khách hàng, thu phí hướng dẫn khách hàng không phải chuyện dễ dàng.

Đối với dịch vụ tư vấn chọn tivi phù hợp với nhu cầu sử dụng, dẫn khách đến siêu thị và thương lượng ăn hoa hồng từ siêu thị, bạn làm cách nào để tiếp cận được khách hàng? Ngày nay, hoạt động tư vấn hướng dẫn khách hàng chọn sản phẩm phù hợp được thực hiện nhiều trên các kênh thương mại điện tử, bạn cũng nên áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh để mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng. Bạn không thể tự mình ôm hết tất cả những công việc cùng một lúc, để thành công bạn cần phải biết cách phân bổ nguồn lực cho  phù hợp.

Về cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ bạn có thể thông qua các siêu thị để giới thiệu về dịch vụ của mình, ngoài ra bạn cũng nên đẩy mạnh hoạt động Marketing trực tuyến, thiết lập các nền tảng bán hàng trực tuyến để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng.

Ý tưởng của bạn có khả thi, nhưng cũng tồn tại rất nhiều vướng mắc, rất nhiều khó khăn. Trong thời gian đầu, bạn nên tập trung vào một công việc, một thị trường chẳng hạn như: thuyết phục các siêu thị hợp tác với họ. Khi đã đủ mạnh bạn mới nên nghĩ đến những công việc khác. Trong kinh doanh bạn cần phải có tầm nhìn xa, nhìn rộng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời