Tìm kiếm hàng Nhật

Tôi muốn tìm một số trang Web để nhập hàng trực tiếp của các công ty Nhật Bản. Tìm kiếm ở đâu và bằng cách nào

Chào Chu Du! Khi nền kinh tế ngày càng hội nhập và phát triển, việc tìm kiếm nguồn hàng của những nhà cung cấp nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Những món hàng được nhập trực tiếp từ các công ty của nước ngoài đang được người tiêu dùng dành rất nhiều sự quan tâm đặc biệt là những món hàng được nhập từ các nước phát triển như Nhật Bản.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Tìm hiểu thêm

Điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu và quyết định là nên bán mặt hàng gì phù hợp với nhu cầu của thị trường có triển vọng để phát triển trong tương lai trước khi trả lời câu hỏi nên nhập hàng từ đâu. Sau những hiệp định thương mại mà Việt Nam kí kết với Nhật Bản trong thời gian gần đây, rất nhiều hàng hóa từ Nhật đổ vào Việt Nam với những ưu đãi về thuế quan từ phía chính phủ. Thêm vào đó, rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chọn Việt Nam là thị trường đầu tư kinh doanh. Tất cả những điều trên có thể là cơ hội nhưng cũng có thể là thách thức đối với hoạt động kinh doanh của bạn.

Tìm nguồn hàng từ đâu? 

Sau khi đã chọn được mặt hàng kinh doanh bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nguồn hàng. Hiện nay, trên Internet và website có đăng tải rất nhiều thông tin của các công ty kinh doanh của Nhật Bản tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin liên quan đến các công ty này. Hãy “khoanh vùng” những công ty mà bạn thấy có tiềm năng và có thể hợp tác được.

Để chắc chắn về độ uy tín của nguồn hàng và cũng như có thể thương lượng thành công với các nhà cung cấp Nhật Bản bạn nên đến văn phòng và gặp những người quản lý của họ. Internet, website, mạng xã hội là nơi mà bạn tìm kiếm thông tin. Nhưng thế nhập được hàng chất lượng với những ưu đãi về giá, chiết khấu… bạn cần phải đến tận văn phòng làm việc, xin hợp tác và đàm phán với họ.

Đứng trên góc nhìn của những công ty Nhật, việc được hợp tác kinh doanh với những công ty trong nước là một lợi thế của họ. Bởi lẽ, bạn không những giúp họ phân phối hàng hóa, quảng bá thương hiệu mà bạn còn hiểu về văn hóa của người địa phương, hiểu về pháp lý có thể tư vấn cho họ. Hãy đưa ra lợi ích mà bạn có thể mang lại cho họ để thuyết phục và đàm phán.

Những website nhập hàng trực tiếp từ công ty Nhật 

Thay vì tìm kiếm những website trung gian giúp bạn có thể nhập hàng từ các công ty tại Nhật bạn nên truy cập và website chính của công ty đó. Vấn đề là bạn cần phải tìm kiếm và lên được danh sách những công ty phù hợp với bạn.

Đối với những công ty tại Nhật, đôi khi những đề nghị trong hợp tác kinh doanh của bạn có thể bị bác bỏ. Vậy nên, tốt nhất nếu có bạn bè, người thân tại Nhật bạn nên dựa vào những mối quan hệ của mình để tìm kiếm đối tác.

Một cách khác, bạn có thể thực hiện những chuyến đi công tác, tìm hiểu về thị trường Nhật. Đến các siêu thị, trung tâm thương mại bạn sẽ thấy được vô số những nhãn hàng khác nhau. Hãy ghi chép lại thông tin những nhãn hàng đó, thử sử dụng sản phẩm của họ và tìm hiểu thêm thông tin từ16 Internet.

Mua hàng Nhật từ website trực tuyến và một số rủi ro 

Việc nhập hàng của các công ty Nhật từ những website trực tuyến là điều không dễ dàng, thêm vào đó bạn có thể gặp phải một số những rủi ro:

  • Khó có thể kiểm tra được chất lượng nguồn hàng.
  • Có thể gặp phải công ty lừa đảo
  • Phải trả một khoản phí cho website, các trung gian

Chính vì vậy, nếu xác định làm ăn lâu dài với quy mô lớn, việc hợp tác lấy nguồn hàng từ một công ty Nhật Bản uy tín là vô cùng cần thiết. Nếu không có tài chính mạnh, để hạn chế những rủi ro bạn nên đăng kí trở thành đại lý, nhà phân phối, hợp tác với những công ty Nhật đã có mặt tại Việt Nam hoặc những công ty Nhật đang có ý định thâm nhập và thị trường Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ từ họ. Chúc bạn thành công!

Trả lời