Bước đầu khởi nghiệp kinh doanh đồ phong thủy với số vốn 1 tỷ

Xin chào ad, e năm nay 28t e mới lao động bên nga về.Số vốn hiện có trong tay khoảng 1 tỷ e đang có ý tưởng kinh doanh mặt hàng vòng tay phong thuỷ,nhưng mà e không biết bắt đầu từ đâu mong ad tư vấn giúp e

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Long ngô! Những vấn đề, những sản phẩm liên quan đến phong thủy được rất nhiều người đặc biệt quan tâm, có những người sẵn sàng bỏ ta một số tiền lớn để mua những món đồ phong thủy bởi vì họ tin, họ kỳ vọng những món đồ này sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Hiện nay, ở Việt Nam, thị trường kinh doanh vòng tay phong thủy khá “nhộn nhịp” với mức độ cạnh tranh cao, bên cạnh những mặt hàng vòng tay phong thủy còn có đó phong thủy, gỗ phong thủy, đồ phong thủy hình linh vật trong truyền thuyết… Với rất nhiều người bán hàng trên thị trường, để khách hàng có lý do chọn bạn, chọn sản phẩm của bạn, bạn cần phải tạo nên những điểm nhấn riêng, gây ấn tượng: điểm nhấn về sản phẩm, điểm nhấn về mẫu mã, điểm nhấn về giá trị phong thủy…

Muốn kinh doanh vòng tay phong thủy nên bắt đầu từ đâu?

Tìm hiểu về phong thủy

Để bán được những món hàng liên quan đến phong thủy, tốt hơn hết bạn nên trở thành một “thầy phong thủy”. Từ xưa đến nay, phong thủy được xem là yếu tố liên quan đến tâm linh, thần bí… có rất nhiều quan niệm khác nhau về phong thủy. Người tiêu dùng khi đến cửa hàng mua sản phẩm của bạn, ngoài những câu hỏi liên quan đến chất liệu, giá cả sản phẩm… họ có thể sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến tính năng, công dụng của sản phẩm, những chiếc vòng phong thủy này giúp ích gì cho họ trong cuộc sống, nếu họ là người mệnh hỏa, họ nên chọn vòng phong thủy nào là phù hợp, nên đeo vòng trong thời điểm nào, thời điểm nào không nên đeo vòng chẳng hạn…

Những câu hỏi của khách hàng thường muôn hình vạn trạng, trong những trường hợp khách hàng hỏi những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực phong thủy, là một người bán vòng phong thủy bạn cũng phải hiểu về lĩnh vực này, việc trả lời tốt những câu hỏi của khách hàng, cung cấp cho khách hàng những kiến thức hay, sẽ là “điểm cộng” lớn mang đến thành công trong hoạt động kinh doanh của bạn.

>> Bản kế hoạch kinh doanh mặt hàng vòng đá, vòng gỗ phong thủy

Tìm hiểu về sản phẩm

Sau khi đã có kiến thức về phong thủy nói chung, bạn nên tìm hiểu những kiến thức về vòng phong thủy. Bạn cần thu thập và hệ thống những thông tin liên quan đến:

  • Chất liệu làm nên vòng phong thủy, giá cả của từng loại sản phẩm
  • Kiểu dáng của vòng phong thủy: số lượng hạt, cách thức gọt dũa hạt tạo thành vòng, vòng phong thủy mạ vàng, vòng phong thủy kèm tì hưu vàng… Những sản phẩm nào có kiểu dáng đẹp, hợp thời trang và đang được khách hàng ưa chuộng trong thời buổi hiện nay?
  • Chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy? Những người nào phù hợp với những chiếc vòng nào, màu sắc ra sao?…

Nghiên cứu thị trường, lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu

Sau khi đã hiểu về phong thủy, hiểu về sản phẩm dự định kinh doanh bước tiếp theo bạn nên tìm hiểu về thị trường:

  • Nhu cầu sử dụng đồ phong thủy nói chung và vòng phong thủy nói riêng trong xã hội hiện nay
  • Những đối tượng khách hàng nào thích sử dụng vòng phong thủy, tin vào giá trị mà vòng phong thủy mang lại
  • Vòng phong thủy thường được bán ở đâu? Trong các ngôi chùa, các cửa hàng trực tuyến, các cửa hàng truyền thống, các địa điểm coi bói…?
  • Mức độ cạnh tranh trên thị trường như thế nào? Nếu như kinh doanh mặt hàng này, bạn sẽ phải đối mặt với những đối thủ cạnh tranh nào? Họ có những lợi thế gì?

Từ những số liệu nghiên cứu thị trường bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn khách hàng mục tiêu, đối tượng khách hàng mục tiêu bạn nhắm đến có thể là những người thích đi chùa, những doanh nhân, những người quan tâm đến phong thủy… Đa phần phụ nữ thường quan tâm đến phong thủy và vòng phong thủy nhiều hơn so với đàn ông.

Tìm kiếm nguồn hàng

Sau khi đã hiểu về thị trường, hiểu về sản phẩm, lựa chọn được khách hàng mục tiêu, bạn nên đưa ra những tiêu chí trong việc lựa chọn sản phẩm, lựa chọn nhà cung cấp và bắt đầu với việc tìm kiếm nguồn hàng. Chẳng hạn như, nếu đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến là phụ nữ tuổi trung niên giàu có, những chiếc vòng phong thủy của bạn phải thiết kế phù hợp với phụ nữ ở nhóm tuổi này, chất liệu làm nên vòng có thể là gỗ trầm hương tốt cho sức khỏe, có giá trị phong thủy hay những loại đá quý… Dựa vào những tiêu chí cụ thể, đối tượng khách hàng cụ thể bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng, sản phẩm chất lượng phù hợp. Tuy nhiên, khi tìm kiếm nhà cung cấp bạn cũng nên quan tâm đến khả năng hợp tác kinh doanh trong dài hạn, quan tâm đến uy tín và độ tin cậy của đối tác kinh doanh.

Trong quá trình vận hành doanh nghiệp, mở cửa hàng thời gian đầu bạn có thể gặp phải những khó khăn trong việc phân bổ tài chính, quản lý dòng tiền, thu hút khách hàng… Nếu bạn có những vướng mắc bạn có thể gửi những câu hỏi đến các chuyên gia của bytuong, những câu hỏi của bạn sẽ được bộ phận biên tập gửi đến các chuyên gia, các chuyên gia sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất!

Chúc bạn thành công!

Trả lời