Bản kế hoạch kinh doanh mặt hàng vòng đá, vòng gỗ phong thủy

Mình muốn kinh doanh mặt hàng vòng đá và gỗ phong thủy, bạn có thể tư vấn giúp mình được ko?

Mình cám ơn!
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Tìm hiểu thêm

Chào bạn BigStone! Những mặt hàng vòng đá và gỗ phong thủy đang đang được xem là xu hướng kinh doanh ngày nay. Từ xưa đến nay những vấn đề về tâm linh, phong thủy là những vấn đề mà khoa học không thể lý giải được. Nhân gian có câu nói: “có kiêng có lành”, nhiều người tin tưởng rằng việc mang vòng đá, vòng gỗ phong thủy hoặc trưng bày chúng trong nhà, tại văn phòng làm việc… giúp mang đến may mắn và thành công trong cuộc sống, công việc…

Bản kế hoạch kinh doanh mặt hàng vòng đá và vòng gỗ phong thủy

Không riêng gì kinh doanh vòng đá, vòng gỗ phong thủy mà trong khi kinh doanh tất cả những mặt hàng khác, bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chi tiết. Trong bản kế hoạch kinh doanh của mình bạn phải xác định:

  • Những nguồn lực bên trong, những cơ hội và thách thức từ thị trường bên ngoài
  • Xác định khả năng của bạn: Khả năng về huy động vốn, khả năng về tìm kiếm đối tác, khả năng về vận hành doanh nghiệp, khả năng tìm kiếm nguồn hàng…
  • Xác định năng lực lõi và lợi thế cạnh tranh: Năng lực lõi là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn có thể cạnh tranh và khác biệt so với đối thủ của mình. Năng lực lõi được xác định bởi 4 yếu tố: Tính có khả năng (có khả năng thực hiện được); tính hiếm; tính khó sao chép, tính không thể thay thế được. Khi xác định được năng lực lõi bạn có thể xác định được lợi thế cạnh tranh của mình.
  • Mục tiêu trong kinh doanh (Dựa vào thực trạng của thị trường, khả năng của bạn): Bạn nên cân nhắc xem những mục tiêu đưa ra có thể thực hiện được không, trong kinh doanh bạn cần “có tham vọng nhưng không nên tham lam”. Hãy đưa ra mục tiêu vừa sức tránh trình trạng phải gồng mình trong công việc, không tập trung vào công việc cụ thể.
  • Những chiến lược cụ thể: Với những mục tiêu khác nhau, hãy hoạch định về chiến lược để “định hướng” và thực hiện.
  • Ưu tiên chiến lược: Bạn không thể thực hiện tất cả các công việc trong cùng một thời gian bởi lẽ nguồn lực của các doanh nghiệp luôn bị giới hạn. Chính vì vậy, bạn nên có những kế hoạch để ưu tiên cho chiến lược cho mục tiêu nào cần được thực hiện trước. Ví dụ trong thời gian đầu: bạn có thể ưu tiên chiến lược phát triển thị trường, cung cấp thông tin và tiếp cận khách hàng. Tiếp theo là chiến lược tăng số lượng hàng bán, tăng doanh thu… Hãy nêu từng bước thực hiện cụ thể.
  • Những chiến lược về nhân sự, Marketing, bán hàng: Bạn nên phân bổ nguồn lực như thế nào? Số lượng nhân viên là bao nhiêu? Nên tập trung vào chiến lược Marketing Online hay Offline…
  • Quản trị rủi ro: Trong kinh doanh bạn rất dễ gặp thất bại nếu như không lường trước được những rủi ro có thể xảy ra. Chính vì vậy, ban nên suy nghĩ đến những rủi ro có thể gặp phải và cách để giải quyết những rủi ro đó như thế nào? Chẳng hạn như khi nhà cung cấp ngừng cung cấp hàng cho bạn bạn sẽ làm gì? Khi đối thủ cạnh tranh bán những sản phẩm giống y như bạn nhưng với mức giá rẻ bạn sẽ làm gì? Khi gặp những sự cố về chất lượng sản phẩm chẳng hạn như: khách hàng đăng tải trên mạng xã hội nói sản phẩm của bạn là gì bạn sẽ làm gì?…

Một kế hoạch kinh doanh đầy đủ vào hoàn chỉnh không những bao gồm những công việc phải làm, phân bổ công việc mà còn phải có thời gian hoàn thành. Bên cạnh những phân tích về thị trường, bạn cần phải phân tích về nội bộ của doanh nghiệp, năng lực của bạn đồng thời đưa ra những chiến lược phù hợp với năng lực đó.

>> Mình muốn kinh doanh sản phẩm phong thủy

Hiện nay, trên thị trường có không ít người bán vòn phong thủy với đủ những mẫu mã, chất liệu, giá cả… Đây là một thách thức lớn cho bạn, bạn cần phải xem xét thị trường thật kỹ chọn đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến và có những sản phẩm, những chiến lược Marketing – bán hàng phù hợp với họ.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời