Kinh doanh đồ second hand tại chợ

mình định thuê kiot trong chợ bán đồ secondhand đồng giá, mặc hàng cho teen. Mình nên tính toán vốn, tìm nguồn hàng an toàn và xử lý công việc hàng ngày của 1 ng kinh doanh ở chợ như thế nào ?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn thảo xù! Để bắt đầu việc kinh doanh và thuê kiot tại các khu chợ bán đồ second hand bạn nên đến chợ để khảo sát và quan sát tình hình bán hàng tại chợ. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về cách cho thuê kiot, thời gian cho thuê và giá thuê trong 1 tháng.

Tính tiền vốn đầu tư 

Để tính được tiền vốn đầu tư, bạn nên lập một danh sách về những chi phí ban đầu cho việc bán hàng. Những khoản chi phí bạn cần quan tâm:

 • Chi phí thuê sạp theo tháng, năm (Ở một số các khu chợ bạn có thể đóng tiền cọc trước 1 tháng hoặc đóng 1 số tiền nhất định).
 • Chí phí mua hàng
 • Chi phí điện, nước hàng tháng
 • Chi phí trang trí lại địa điểm bán hàng
 • Chi phí mua sào treo quần áo, tủ trưng bày, móc 21
 • Chi phí thuê nhân công nếu có
 • Chí phí thuê phương tiện vận chuyển hàng hóa

Bạn cũng nên tính trước đến một số khoản chi phí phát sinh như: chi phí đầu tư quạt, đường dây điện, chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí để gối đầu bán hàng… Tùy thuộc vào tất cả các khoản chi phí ước lượng bạn có thể tính toán được tổng số tiền đầu tư. Tuy nhiên, trong kinh doanh bạn luôn cần để dôi ra một khoản chi phí để phòng ngừa những trường hợp bất ngờ hoặc để không bỏ lỡ các cơ hội lớn. Thông thường tiền đầu tư cho việc bán quần áo tại các kiot khoảng từ vài chục triệu đến vài trăm triệu. Tùy theo vị trí kinh doanh cũng như mức độ đầu tư bạn có thể chấp nhận được.

Tìm nguồn hàng ở đâu là an toàn 

Tốt nhất bạn nên liên hệ với các xưởng may quần áo, nhập hàng của họ về bán. Khi nhập hàng ở các xưởng may bạn có cơ hội nhập những món hàng giá rẻ. Bạn nên đến tận xưởng để kiểm tra chất lượng quần áo, lựa chọn mẫu mã để buôn bán. Bạn có thể tìm kiếm thông tin của các xưởng may trên các kênh Online hoặc thông qua bạn bè, người quen giới thiệu.

Bạn cũng có thể tìm nguồn hàng từ những nhà bán buôn, đổ sỉ… nhập hàng của họ về bán hoặc nhập hàng trên hệ thống các website thương mại nổi tiếng, các website cung cấp nguồn hàng sỉ. Bạn nên bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu về nguồn hàng để chọn được nhà cung cấp thích hợp. Thêm vào đó, khi làm ăn kinh doanh bạn không nên chỉ phụ thuộc vào 1 nhà cung cấp. Bạn có thể tìm từ 2 đến 3 nhà cung cấp để nhập hàng. Điều này giúp cho bạn có thể chủ động và tránh được một số rủi ro về nguồn hàng.

Công việc hàng ngày cần phải xử lý trong kinh doanh quần áo tại các kiot

 • Đảm bảo đầu vào (nguồn hàng hóa) cho hoạt động kinh doanh. Hàng nhập về phải đáp ứng được nhu cầu kinh doanh, đặc biệt là những mặt hàng “xu hướng” đang được ưa chuộng.
 • Tiếp thị khách hàng, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm
 • Thời gian đầu, bạn nên kiểm soát thống kê số lượng khách hàng đến sạp hằng ngày. Nếu sau một khoảng thời gian số lượng khách không tăng hoặc có xu hướng giảm bạn nên xem lại mẫu mã sản phẩm, chất liệu, đồng thời có những chương trình Marketing phù hợp.
 • Lắng nghe ý kiến khách hàng, chọn lọc những ý kiến hay để cải thiện chất lượng sản phẩm
 • Quản lý chặt về tài chính: Nên thống kê tài chính hằng ngày để kiểm soát dòng tiền của bạn. Chú ý ghi chép tài chính cẩn thận, dựa vào đó bạn có thể đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh và có những kế hoạch thích hợp hơn.
 • Bảo quản hàng hóa, bạn phải chú ý đến hàng của của mình để tránh những hư hỏng, thất thoát, vấn đề này đòi hỏi bạn phải có khả năng quan sát và sắp xếp mọi thứ.
 • Điều phối nhân viên phù hợp: Bạn có thể thuê nhân viên làm theo cao. Đặc biệt vào mùa cao điểm, lượng khách hàng đến kiot của bạn có thể đông hơn bình thường để phục vụ tốt cách khách hàng bạn nên có kế hoạch điều phối nhân viên.
 • Chú ý đến lương, thưởng cho nhân viên

Trong quá trình kinh doanh buôn bán sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Từ những trải nghiệm thực tế bạn sẽ có những kinh nghiệm quý báu hơn. Tuy nhiên, hãy lường trước những việc có thể xảy ra đối với hoạt động kinh doanh của bạn và tìm cách để khắc phục chúng. Việc có một tâm lý vững, có những phương án dự trù sẽ giúp mang đến hiệu quả cao.

Chúc bạn thành công!

Trả lời