Hướng dẫn mở tiệm bán phụ tùng ô tô

Hiện tại mình có số vốn tầm một tỉ, mình muốn mở một cửa hàng bán phụ tùng và phụ kiện cho xe oto, nhưng kinh nghiệm của mình về mặt hàng này rất kém về thông tin ,chi tiết, size, hãng. Mình xin tư vấn về cách thức, địa điểm lấy sĩ, và học hỏi kinh nghiệm về mặt hàng này. Xin cảm ơn ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Toanle . Trong thời đại nền kinh tế nước nhà ngày càng đi lên , nhu cầu đời sống và mức sống của con người ngày càng được nâng cao thì kinh doanh các sản phẩm về ô tô đang là một trong những ngành kinh doanh hấp dẫn trên thị trường . Về thắc mắc bạn gửi tới cho diễn đàn , vì diễn đàn là nơi chia sẻ các kinh nghiệm và các kiến thức về kinh doanh nên chúng tôi không pr quảng cáo cho bất kì các đơn vị phân phối và các tổ chức nào để đảm bảo tính khách quan cho các phần tư vấn . Vì vậy các chuyên gia không đưa ra các địa chỉ lấy hàng cụ thể mà sẽ tư vấn cho bạn về cách thức cũng như những kinh nghiệm mở tiệm bán phụ tùng ô tô như sau :

1)  Tìm hiểu kiến thức về phụ tùng ô tô

Kinh doanh phụ tùng ô tô là một ngành kĩ thuật vì vậy bạn nên tìm hiểu kiến thức về các loại phụ kiện trước khi bắt tay vào kinh doanh . Khi bạn đã có những kiến thức về các sản phẩm phụ kiện ô tô bạn sẽ lấy được lòng tin của khách hàng ,làm tăng độ tin cậy của khách hàng đối với thương hiệu của bạn . Đồng thời bạn cũng sẽ tránh được các rủi ro khi nhập các sản phẩm cho cửa hàng .

2)  Nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu

Với bất kì ngành nghề kinh doanh nào cũng nên nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh , để xác định các đối thủ của mình là ai , nghiên cứu điểm mạnh điểm yếu của đối thủ để rút kinh nghiệm và học hỏi những điều tích cực từ chính những đối thủ của mình .

Bên cạnh đó , nghiên cứu thị trường giúp bạn xác định được khách hàng mục tiêu . Ở Việt Nam hầu hết những người sử dụng ô tô là những người có thu nhập cao và đa số các dòng xe được lựa chọn có giá từ khoảng 600 triệu đến 1.5 tỷ  và nhập khẩu chủ yếu từ các nước như Hàn Quốc , Nhật Bản. Xác định được khách hàng mục tiêu giúp bạn có những chiến lược marketing phù hợp để thúc đẩy phát triển kinh doanh.

3)  Tìm nguồn hàng

Nguồn hàng chất lượng là yếu tố then chốt khi mở một tiệm kinh doanh phụ kiện ô tô , bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu của bạn . Chính vì vậy bạn nên chọn các nhà cung cấp chất lượng để đảm bảo các sản phẩm nhập về đều là các sản phẩm tốt , mang lại uy tín cho cửa hàng . Ngoài ra nguồn hàng chất lượng cũng là yếu tố quan trọng để mang lại doanh thu cao cho cửa hàng , bởi khách hàng chỉ mua sản phẩm của bạn lần 2 khi đó là một sản phẩm tốt . Bên cạnh đó chuyên gia khuyến nghị bạn nên lấy các phụ tùng ô tô của các nước Hàn Quốc , Nhật Bản để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tiềm năng .

4) Vị trí mở cửa hàng

Đối với tiệm bán phụ tùng ô tô thì xác định vị trí mở cửa hàng là điều vô cùng quan trọng vì nó là yếu tố ảnh hưởng chính đến doanh thu của cửa hàng . Vậy nên vị trí cửa hàng nên là ở các vị trí mặt đường , dễ thấy và đặc biệt là có giao thông thuận tiện cho việc di chuyển của các phương tiện , điều này giúp bạn pr được cửa hàng và thu hút đươc các khách hàng mục tiêu .

5)  Các chiến lược marketing

Các chiến lược marketing là các chiến lược giúp bạn pr được tên thương hiệu , nhằm thu hút các khách hàng mục tiêu mang lại doanh thu cho cửa hàng . Có rất nhiều chiến lược marketing hay được các nhà kinh doanh sử dụng hiện nay . Tuy nhiên đối với ngành kinh doanh phụ kiện phụ tùng ô tô , chuyên gia khuyến nghị bạn nên áp dụng 3 chiến lược marketing chính sau :

Thứ nhất là tặng các voucher giảm giá cho khách hàng vào dịp khai trương và các dịp đặc biệt khác trong năm . Phụ kiện ô tô là sản phẩm có giá khá cao vì vậy các voucher giảm giá luôn là món quà khó có thể từ chối , điều nayflamf cho khách hàng sẽ tìm đến bạn khi họ có nhu cầu vào lần tiếp theo .

Thứ hai là cung cấp một số các dịch vụ bảo dưỡng và sửa xe miễn phí cho khách hàng . Đây là ưu đãi mà bất kì khách hàng nào cũng mong muốn . Bên cạnh đó , trong quá trình bảo dưỡng bạn có thể bán được các sản phẩm tạo ra thu nhập cho cửa hàng .

Thứ ba là có các chế độ bảo hành sản phẩm cho khách hàng . Áp dụng bảo hành các sản phẩm khi bán cho khách hàng . Nhằm mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như khẳng định được uy tín và thương hiệu của cửa hàng .

Bên trên là tư vấn của chuyên gia  về cách thức và những kinh nghiệm khi mở tiệm bán phụ tùng ô tô .Nếu bạn còn thắc mắc gì trong quá trình kinh doanh hãy gửi các câu hỏi tới cho chúng tôi. Các chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công !

Trả lời