Kinh doanh giấy gián tường nhưng chưa có kinh nghiệm phải làm sao?

tôi muốn kinh doanh giấy dán tường như chưa có kinh nghiệm, vậy bước đầu tiên tôi cần làm gì ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn THY! Ngày nay, các loại giấy gián tường đang được ưa chuộng và nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng bởi tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bên cạnh những đối thủ cạnh tranh kinh doanh giấy gián tường cũng có không ít những đối thủ kinh doanh các sản phẩm thay thế khác như: sơn, ván ép gỗ, gạch men… Để có thể thành công, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường, tìm được nguồn cung cấp đáng tin cậy và có hiểu biết về quản trị kinh doanh.

Kinh doanh giấy gián tường bước đầu tiên nên làm gì?

Nghiên cứu thị trường

Hãy tìm hiểu thật nhiều thông tin liên quan đến việc kinh doanh giấy gián tường chẳng hạn như: Nhu cầu sử dụng giấy gián tường ở địa phương (nếu nhu cầu ít, bạn có thể làm những cách gì để kích thích sức mua của khàng); số lượng đối thủ cạnh tranh trên thị trường, giá bán của đối thủ cạnh tranh; những loại giấy gián tường nào đang được ưa thích nhất hiện nay…

Nghiên cứu thị trường là bước quan trọng nhất giúp bạn có thể xác định được những cơ hội cũng như thách thức khi “bước chân” và thị trường kinh doanh giấy gián tường. Bạn nên ghi chép, thống kê lại những thông tin, những số liệu thu thập được. Sau này, những số liệu đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc thiết lập lại mục tiêu kinh doanh.

Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh 

Nếu tìm được mặt bằng kinh doanh thuận lợi tại các khu dân cư bạn nên tính toán một chút về chi phí thuê mặt bằng hàng tháng cũng như tiền cọc ban đầu. Nếu có ý định đẩy mạnh kinh doanh Online, bạn có thể cân nhắc và tìm kiếm những mặt với chi phí phù hợp.

Tìm kiếm nguồn hàng 

Sau khi đã hình dung được về thị trường, nhu cầu tại địa điểm kinh doanh, tình hình cạnh tranh… việc tiếp theo là tìm kiếm nguồn hàng chất lượng với giá cả tốt. Khi tìm kiếm và lựa chọn nhà chung cấp một số tiêu chí bạn nên quan tâm như:

  • Chất lượng giấy gián tường có tốt hay không? Bạn cần phải nắm được những thông tin về sản phẩm như: các kích thước cơ bản, các loại keo dùng để gián giấy vào tường, thời gian sử dụng giấy gián tường… Việc hiểu về sản phẩm không những giúp bạn dễ dàng thương lượng hơn với nhà cung cấp mà còn giúp ích trong việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn.
  • Giá bán giấy gián tường ra sao? Nếu bạn mua giấy gián tường sỉ, số lượng lớn, bạn sẽ được hưởng nhưng ưu đãi, chiết khấu gì? Nếu kí kết hợp đồng bạn có được phép trả sau tiền hàng không? Thời hạn thanh toán tiền hàng là khi nào?
  • Mẫu mã của các loại giấy gián tường: Những mẫu mã nào đang được thị trường ưa chuộng? Thêm vào đó, đôi khi những người sử dụng giấy gián tường không những quan tâm đến tính trang trí họ còn quan tâm đến phong  thủy. Vì bậy bạn cũng nên chú ý đến yếu tố này.

Bảo quản giấy gián tường 

Sau khi đã tìm được nguồn hàng ưng ý và nhập hàng về kho, tiếp theo bạn nên chú ý đến cách bảo quản giấy gián tường. Chẳng hạn như: tránh để cho giấy gián tường bị ẩm mốc hoặc tiếp xúc lâu ngày với ánh sáng trực tiếp, không để hóa chất dính trên bề mặt làm lem màu giấy…. Bạn nên tìm hiểu về những kỹ thuật để bảo quản các loại giấy gián tường, việc bảo quản tốt sẽ khiến giấy gián tường giữ được vẻ đẹp trong thời gian lâu dài.

Một số yếu tố cần quan tâm khi kinh doanh 

Tài chính 

Bạn cần phải kiểm soát được tình hình tài chính, dòng tiền ra (bao gồm các loại chi phí) và dòng tiền vào (bao gồm các khoản doanh thu, đầu tư). Hãy thường xuyên thống kê lại tình hình tài chính, so sánh tài chính ở hiện tại với những mục tiêu kinh doanh ban đầu của bạn.

Nguồn lực 

Bạn cần phải kiểm soát được tất cả những nguồn lực trong kinh doanh bao gồm những nguồn lực hữu hình (bàn ghế, trang thiết bị, tủ kệ trưng bày, mặt bằng…) và những nguồn lực vô hình (nhân sự…). Mỗi nguồn lực mang đến hiệu quả gì trong kinh doanh, chi phí hàng tháng chi trả là bao nhiêu để biết được nguồn lực nào đang thừa hoặc đang thiếu để có cách điều chỉnh phù hợp.

Các chương trình Marketing thu hút khách hàng 

Hãy lên kế hoạch về những chương trình marketing cụ thể để đẩy mạnh việc bán hàng đến người tiêu dùng. Thông qua những hoạt đông marketing bạn có thể kích thích nhu cầu mua và sử dụng giấy gián tường của họ.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời