Kinh doanh quần lót nam cao cấp như thế nào? Dự định đặt mẫu tại xưởng rồi chào hàng ở các shop quần áo

Xin chào các chuyên gia, mình có ông chú làm chủ xưởng may quần lót nam đã hơn 10 năm, chú mình có gợi ý muốn kinh doan chú sẽ may cho. Sản phẩm chú mình may là hàng shop rất đẹp nhưng giá cả khá cao. Dự định mình sẽ đặt mẫu rồi đi chào hàng ở các shop quần áo. Xin các chuyên gia cho ý tưởng mình nên làm thế nào a.?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Văn! Những sản phẩm thời trang nam đang được rất nhiều starup quan tâm hiện nay, khi trải nghiệm những sản phẩm nào đó, ngoài việc quan tâm đến mẫu mã, chất lượng họ còn quan tâm nhiều đến thương hiệu; đặc biệt đối với những khách hàng ở phân khúc thị trường cao, vấn đề lựa chọn sản phẩm, thương hiệu ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng của họ. Đối với các doanh nghiệp ngày nay, việc định giá sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố hữu hình như: chi phí làm nên sản phẩm mà họ còn định giá sản phẩm dựa vào những yêu tố vô hình như: thương hiệu, lòng tin, sự trung thành của khách hàng…

Một số ý kiến và lời khuyên chuyên gia dành cho bạn

Bạn có lợi thế là lấy được hàng từ xưởng may của chú mình, sản phẩm may chất lượng, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc một chút về giá bán sản phẩm. Như đã nói ở trên, khi định giá sản phẩm người ta quan tâm đến rất nhiều yếu tố trong đó có giá trị thương hiệu. Một doanh nghiệp có thương hiệu mạnh có thể định giá sản phẩm cao gấn 3,4 lần so với chi phí làm nên sản phẩm. Khi mua sắm hàng hóa của những thương hiệu uy tín, người tiêu dùng sẽ có cảm giác an tâm và tin tưởng hơn. Những người làm việc trong các shop thời trang, những chủ của cửa hàng quần áo… họ đã có những kinh nghiệm trong việc kiểm định chất lượng sản phẩm. Thế nhưng, với một sản phẩm không có thương hiệu việc bán với giá cao có thể khiến các shop quần áo e ngại, đắn đo về việc nhập hàng. Trong kinh doanh bất kì một doanh nghiệp nào cũng muốn cắt giảm chi phí để tăng lợi nhuận… Nếu không cho chủ shop thời trang, cửa hàng thời trang thấy những ưu đãi mà bạn dành cho họ, không có mức chiết khấu và những chương trình khuyến mãi đặc biệt sẽ rất khó cho bạn trong việc thuyết phục họ.

>> Em muốn mở cửa hàng quần áo tại nhà thông qua các kênh bán hàng trực tuyến

Thêm vào đó, để thiết kế được những mẫu quần vừa hợp thời trang, vừa mang đến sự thoải mái cho người mặc… tốn khá nhiều thời gian, công sức. Chi phí để thiết kế những mẫu có sẵn khá cao. Đồng thời, những mẫu mã mới mà bạn đặt may chưa chắc nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Đây cũng là một yếu tố có thể gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Bạn khẳng định sản phẩm của mình có chất lượng tốt, bạn định giá sản phẩm cao. Vậy bạn dựa vào những căn cứ, những tiêu chuẩn gì để khẳng định về chất lượng sản phẩm tốt như vậy? Hiện nay, trên thị trường có một số thương hiệu đồ lót nam cao cấp như: Freeman, Seahorse, Relax… cũng có một số thương hiệu bán đồ lót nam bình dân giá cả phả chăng như: Adidas… và những thương hiệu khác. Việc định giá sản phẩm sao cho phù hợp với chi phí, công sức, thời gian bỏ ra không phải chuyện dễ dàng. Có thể sản phẩm của bạn là tốt so với những sản phẩm giá rẻ bán trong các khu chợ đêm nhưng không hẳn là tốt đối với những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng. Thêm vào đó, chi phí để sản xuất ra một chiếc quần chất lượng của các doanh nghiệp lớn có thể rẻ hơn rất nhiều so với chi phí sản xuất của bạn. Đồng thời chất lượng sản phẩm của họ có thể ngang bằng hoặc cao hơn so với chất lượng của bạn. Nếu bị đặt vào trường hợp đó bạn sẽ giải thích với các đối tác, các shop thời trang như thế nào để thuyết phục họ nhập, bán sản phẩm của bạn?

Việc thuyết phục những shop thời trang, những cửa hàng lớn… nhập sản phẩm của bạn về bán không phải chuyện dễ dàng, để họ sẵn sàng hợp tác với bạn, bạn cần phải cho họ thấy những lợi ích mà bạn mang lại, những ưu đãi, chiết khấu… Thời gian đầu, bạn nên cân nhắc về chi phí, để định giá sản phẩm sao cho phù hợp, có thể định giá hòa vốn hoặc giảm lợi nhuận để thu hút đối tác kinh doanh. Những shop, những cửa hàng thời trang sẽ giúp giới thiệu sản phẩm của bạn đến với khách hàng, giúp giảm bớt những gánh nặng trong Marketing. Sau khi được khách hàng biết đến,khách hàng ưa chuộng bạn có thể tăng giá bán sản phẩm.

Hi vọng những ý kiến, những lời khuyên của các chuyên gia sẽ giúp ích cho hoạt động kinh doanh sắp tới của bạn. Bạn có thể đặt thêm những câu hỏi khác nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời