Kinh doanh bút viết ở gần trường cấp 3, nơi có nhiều nhân viên văn phòng

Em rất thích bút và muốn mở cửa hàng kinh doanh bút viết. Chỗ e ở gần trường cấp 3 là trường chuyên của tỉnh, có nhân viên văn phòng nữa. V e nên kinh doanh những loại bút hay hàng hoá gì?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Van khoa! Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bằng những sản phẩm mà mình yêu thích, đam mê sẽ mang đến cho bạn những động lực để vượt qua những khó khăn. Nếu là người “rất thích” bút, có lẽ bạn cũng nắm được những loại bút có mặt trên thị trường, những loại bút nào để luyện chữ, bút nào làm quà tặng… tất cả những hiểu biết về thị trường được xem là thế mạnh của bạn để có thể mở một cửa hàng kinh doanh.

Nên kinh doanh những loại bút hay hàng hóa gì

Nếu bạn đã có “tình yêu” với các loại bút, bạn nên khởi nghiệp kinh doanh với nó. Như đã nói ở trên, trong kinh doanh đôi khi bạn sẽ gặp những khó khăn, thử thách, khi có niềm đam mê bạn sẽ có động lực để vượt qua những khó khăn thử thách đó. Không chỉ có niềm đam mê, bạn còn có vị trí rất thuận lợi để mở một cửa hàng kinh doanh về các sản phẩm bút đó là: gần trường cấp 3, nơi có nhiều nhân viên văn phòng làm việc hoặc thường xuyên qua lại… học sinh, nhân viên văn phòng là những đối tượng khách hàng tiềm năng, họ thường xuyên sử dụng bút viết trong học tập hoặc trong công việc hằng ngày. Nếu đã có sẵn mặt bằng kinh doanh bạn có thể bỏ số tiền đầu tư khoảng từ 50 triệu đến 200 triệu để nhập hàng, tư sửa mặt bằng và Marketing cho sản phẩm.

Bạn có thể tận dụng không gian nhà ở để mở một cửa hàng kinh doanh bút, bạn cũng phải đầu tư tiền để mua quầy kệ trưng bày, những trang thiết bị kinh doanh cần thiết và những loại bút dự định bạn dự định sẽ bán. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bút khác nhau:

  • Bút bi: loại bút thường xuyên được học sinh và nhân viên văn phòng sử dụng
  • Bút mực: được sử dụng nhiều hơn tại các trường cấp 1, tuy nhiên học sinh cấp 3 và nhân viên văn phòng cũng có  nhu cầu đối với loại bút này.
  • Bút mực dầu, bút mực gel
  • Bút làm quà tặng
  • Bút chì
  • Bút lông
  • Bút Nhật (loại bút mực sau khi viết có thể xóa được).

Còn có rất nhiều loại bút khác đang được sử dụng trên thị trường hiện nay, nhưng nhìn chung đối với học sinh và nhân viên văn phòng thì bút bi vẫn là loại bút được sử dụng nhiều nhất. Một trong những thách thức đối với bạn trong khi kinh doanh các loại bút đó là, ngày nay khách hàng thường có thói quen mua bút tại các nhà sách, giá trị của những cây bút bi thông thường khá rẻ, chính vì vậy khách hàng có thể mua ở bất cứ nơi đâu chỉ cần họ cảm thấy tiện lợi. Để có thể cạnh tranh, bạn cần phải định giá bút cho thích hợp. Đặc biệt là đối với học sinh, đối tượng khách hàng này khá nhạy cảm về giá, khi mua sắm họ thường đắn đo và so sánh về giá rất nhiều.

Thông thường gần các trường học hay địa điểm nhiều văn phòng, nhân viên văn phòng sẽ có những nhà sách, thư quán… họ có thể là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn. Để tạo sự khác biệt bạn không những cần quan tâm về giá mà nên đa dạng hóa các loại bút được bày bán, mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm tốt nhất.

>> Mở cửa hàng văn phòng phẩm cách làm và chiến lược kinh doanh

Để thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình, thời gian ban đầu khi khai trương của hàng bạn nên có những chương trình Marketing để thu hút khách hàng:

  • Bạn có thể giảm giá cho khách hàng khi mua bút nguyên hộp, hoặc tặng quà tặng đính kèm trên mỗi hộp bút.
  • Nếu có ngân sách lớn hơn bạn có thể mở một event chương trình thi viết chữ đẹp để thu hút sự chú ý. Những món quà tặng có thể là những cây bút, tiền mặt, sách, vở…
  • Bạn cũng có thể đến trường cấp 3 để tài trợ bút cho những bạn nhỏ vượt khó.

Đối với đối tượng khách hàng là học sinh, nhân viên văn phòng, bạn nên chú ý đến những hình thức Viral Marketing, bạn có thể lên ý tưởng về một chương trình quà tặng, khuyến mãi… để thu hút họ đến mua hàng. Để khuyến khích khách hàng mua bút nguyên hộp hay mua hàng với giá trị đơn hàng lớn, bạn có thể đề ra chương trình nếu mua bút với hóa đơn trị giá trên 50.000 đồng sẽ được bốc thăm một phần quà may mắn. Tùy thuộc vào ngân sách và khả năng của mình mà bạn có thể đề ra những chiến lược Marketing phù hợp.

Ngoài bút bạn có thể bán những sản phẩm văn phòng phẩm như: sách giáo khoa, dụng cụ học tập, bảng phụ…Thêm vào đó, bạn cũng có thể kinh doanh đồng phục học sinh, cặp sách cho học sinh, mở nhà may, sửa quần áo…

Với vị trí thuận lợi, bạn có thể bán rất nhiều sản phẩm hàng hóa nhắm vào đối tượng khách hàng là học sinh, nhân viên văn phòng. Nếu bạn còn có bất kì thắc mắc gì hoặc câu hỏi gì cần được hỗ trợ ban có thể đặt câu hỏi tại bytuong, bộ phân biên tập sẽ giúp bạn gửi câu hỏi đến các chuyên gia, ngay sau khi nhận được câu hỏi của bạn bytuong sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất.

Trả lời