Những chi phí và các điểm lưu ý khi mở siêu thị mini

E muốn hoi bây giờ muôn mơ siêu thị mini cần mất bao nhiêu tiền(ở nông thôn ạ)nhưng lưu ý gì khi cửa hàng còn mới.
[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Đức Chính . Kinh doanh siêu thị mini đang là một mô hình kinh doanh rất hót trên thị trường hiện nay . Tuy nhiên , để đạt được sự thành công trong lĩnh vực này thì các start-up phải cần cho mình một bản kế hoạch chi tiết . Và về thắc mắc của bạn , chuyên gia của chúng tôi đã đưa ra cho bạn một vài kiến nghị như sau :
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Phần 1 Chi phí để mở siêu thị mini

1)  Chi phí thuê mặt bằng

Tìm hiểu thêm

Siêu thị mini là nơi bán hàng hóa đa dạng  .Vì vậy với một siêu thị mini thì diện tích mặt bằng sẽ chiếm khoảng 60 m2 . Đây là diện tích để bạn có thể trưng bày các giá hàng và các quầy thu ngân nhỏ để thanh toán cho khách hàng . Với diện tích mặt bằng khá lớn thì chi phí cho thuê mặt bằng sẽ rơi vào khoảng từ 20-30 triệu . Tùy thuộc vào vị trí bạn thuê mặt bằng thì giá có thể lên xuống khác nhau . Đối với các bạn tận dụng mặt bằng của gia đình để mở siêu thị mini thì các bạn đã tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ hàng tháng rồi đó .

2)  Chi phí cho nguồn hàng 

Chi phí lấy hàng là chi phí lớn nhất khi bạn mở một siêu thị mini . Tuy nhiên để giảm chi phí xuống mức tối giản cho các siêu thị mini mới mở , chuyên gia khuyên bạn nên lấy số lượng hàng vừa phải và đa dạng các mặt hàng , để tránh tồn lưu kho . Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn các nhà phân phối lớn để được hưởng ưu đãi về giá và đảm bảo chất lượng sản phẩm . Chi phí dành cho nguồn hàng ước tính là từ 100 – 150 triệu .

3)  Chi phí cho trang thiết bị 

Chi phí cho trang thiết bị khi mở siêu thị mini cũng là một khoản chi phí khá lớn , bao gồm các chi phí về : máy tính , máy in ,màn hình tv, camera , bóng đèn , điều hòa vv… Ước tính chi phí cho các trang thiết bị này sẽ lên tới khoảng 70 triệu .

4)  Chi phí cho nhân sự

Một siêu thị mini cần tuyển ít nhất 6 nhân viên bao gồm : 1 nhân viên thu ngân , 4 nhân viên tư vấn bán hàng và 1 bảo vệ . Để giảm thiểu chi phí , chuyên gia khuyến nghị bạn nên thuê kế toán cho siêu thị vào 2 ngày cuối tháng của hàng tháng . Chi phí để chi cho nhân sự ở đây sẽ khoảng từ 33-35 triệu / tháng .

5)  Chi phí cho marketing

Một siêu thị mini mới mở cần áp dụng rất nhiều các chiến lược marketing . Các chiến lược marketing chuyên gia khuyến nghị bạn nên áp dụng là : marketing trên các trang mạng xã hội , áp dụng các chương trình giảm giá cho một số sản phẩm vào dịp khai trương và các dịp đặc biệt khác trong năm . Ước tính chi phí dành cho marketing hàng tháng là 30 triệu.

Phần 2 : Những lưu ý khi mở siêu thị mini

1)  Chọn nguồn hàng

Chọn nguồn hàng là điểm cần lưu ý nhất khi mở siêu thị mini . Với các sản phẩm kinh doanh 100% là các sản phẩm tiêu dùng thì chất lượng hàng hóa là yếu tố thành bại của một siêu thị mini . Vì vậy bạn phải cẩn trọng trong việc lựa chọn các nhà cung cấp cho siêu thị của mình . Nên chọn các nhà cung cấp là các công ty lớn có uy tín trên thị trường để nhập hàng đảm bảo chất lượng và được hưởng các chính sách ưu đãi về giá.

2)  Đưa công nghệ vào quản lý 

Hiện nay có một số các phần mềm hỗ trợ quản lý . Chuyên gia kiến nghi bạn nên đưa các ứng dụng công nghệ này vào trong quá trình quản lý để giúp quá trình quản lý dễ dàng hơn , bên cạnh đó cũng tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình quản lý  . Đặc biệt bạn có thể nắm rõ được tình hình kinh doanh của hệ thống siêu thị mini ngay cả khi bạn không có mặt tại cửa hàng .

Với số vốn từ 300 -350 triệu bạn đã có thể mở một siêu thị mini . Bên trên là tư vấn của chuyên gia về câu hỏi của bạn . Nếu trong quá trình kinh doanh bạn còn gặp những khó khăn thắc mắc gì hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi , các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn . Chúc bạn thành công !

 

Trả lời