Kinh doanh phụ kiện xe ô tô nên học hỏi và cần những kinh nghiệm gì?

em đang hứng thú với việc kinh doanh phụ kiện xe ô tô ,em muốn hỏi anh một chút là em chưa biết 1 tý gì về nó thỳ liệu em có cần phải đi làm thêm cho biết ko hay chỉ cần đi học , và theo anh thỳ lên học ở đâu thỳ đc ạ , mong a giúp

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào Mạnh! Không riêng gì kinh doanh phụ kiện xe ô tô, mà khi kinh doanh bất kì sản phẩm nào nếu chưa biết gì về sản phẩm đó bạn cần phải học hỏi rất nhiều điều từ thực tế. Thêm vào đó để làm kinh doanh hiệu quả bạn cũng cần có kỹ năng lập kế hoạch và kỹ năng của một nhà quản trị.

Tìm hiểu về sản phẩm và học hỏi những kinh nghiệm thực tế 

Để có thể bán được sản phẩm, giới thiệu sản phẩm và tư vấn cho khách hàng, đàm phán với đối tác kinh doanh điều đầu tiên bạn cần phải hiểu về sản phẩm mình đang bán. Không những hiểu bạn cần phải nắm rõ đặc điểm của rất nhiều sản phẩm phụ tùng xe ô tô như chẳng hạn như : Xy lanh, piston, gioăng máy, bạc ắc piston – bạc chốt piston, seal xy lanh,bạc séc măng, canh trục khuỷu, súp pắp hút xả,…Ưu và nhược điểm của những sản phẩm cụ thể.

Không những tạo thuận lợi trong việc tư vấn bán hàng việc hiểu về sản phẩm còn giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc lựa chọn và đàm phán với nhà cung cấp. Bạn cần học cách phân biệt hàng hóa chính hãng và hàng “fake”, sự khác biệt của chất liệu tạo nên sản phẩm có ảnh hưởng gì đến thời gian sử dụng, tính an toàn; bạn cũng nên tìm hiểu về cách thay thế phụ tùng cơ bản và nguyên lý hoạt động của chúng.

>>  Kinh doanh giấy gián tường nhưng chưa có kinh nghiệm phải làm sao?
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Để học được những điều này, ngoài việc tìm hiểu thông tin trên Internet, tham gia những khóa học nghề ngắn hạn bạn nên đến những tiệm sửa chữa ô tô, bán phụ kiện xe ô tô để học hỏi những kinh nghiệm từ họ.

Học kỹ năng quản trị 

Hiểu về sản phẩm không thì chưa đủ, để mở một cửa hàng kinh doanh bạn còn phải biết cách quản lý về: tài chính, kiểm soát dòng tiền, phân bổ và quản trị nguồn nhân lực… Việc tham gia những khóa học quản trị ngắn hạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc rèn luyện kĩ năng tư duy, quản trị, bán hàng…

Một trong những vấn đề chủ chốt và quan trọng nhất bạn cần phải nắm đó là tài chính vì tài chính ảnh hưởng đến sự sống còn của doanh nghiệp trong kinh doanh. Chi phí mua hàng, cách định giá sản phẩm, tính toán lợi nhuận… là những vấn đề bạn cần lưu tâm. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê làm báo cáo tài chính hoặc nhân viên kế toán giúp bạn ghi chép, thống kê và báo cáo tài chính nhưng bạn cần phải có cái nhìn tổng quát và nắm được những điều cơ bản nhất để đảm bảo mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của mình. Thêm vào đó, nếu bạn kinh doanh với quy mô nhỏ, để tiết kiệm chi phí và hiểu rõ về hoạt động kinh doanh của mình bạn nên tự ghi chép, thống kê về tài chính và dựa vào tài chính đưa ra những kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Nên học ở đâu? 

Hiện nay, có nhiều trung tâm dạy nghề tại địa phương. Tuy nhiên, bạn nên học hỏi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ những thành phố lớn vì nơi đây có rất nhiều trường dạy nghề, trung tâm uy tín. Đặc biệt tại các thành phố lớn, hoạt động kinh doanh phụ tùng ô tô đã phát triển từ lâu, chính vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi từ những người đã thành công trước đó.

Để có thể thành công chính bạn phải không ngừng học hỏi, có đam mê và quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn.

Hiểu về sản phẩm, có kinh nghiệm thực tế và có kĩ năng quản trị là những yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh và vận hành doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu có thời gian bạn nên trau dồi thêm những kiến thức về quản trị nguồn nhân lực, Marketing, bán hàng… Để xây dựng được nền móng kinh doanh vững chắc bạn phải không ngừng học hỏi, thích nghi và nhạy bén với những thông tin mới, xu hướng mới trên thị trường.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

>>  Kinh nghiệm Buôn và Các Nguồn hàng Việt Nam Xuất Khẩu Uy Tín

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *