Nếu đã Mở cửa hàng, biết 5 điểm này bảo đảm bạn kiếm được Tiền

Sau một giai đoạn vất vả chuẩn bị siêng năng, ước mơ bắt đầu một doanh nghiệp đã mở ra ngay trước mắt, nhưng con đường khởi nghiệp dẫn đến thành công chỉ mới được một nửa, nửa còn lại phải tìm phương pháp làm sao để giữ cho doanh nghiệp ngày càng trở nên thịnh vượng và hoạt động phát triển không ngừng.

Do đó, nếu bạn muốn sở hữu một cửa hàng nổi tiếng thế kỷ, nổi tiếng từ đời này qua đời khác thì phải nắm rõ được làm cách nào để thu hút khách hàng sau khi cửa hàng được mở ra, làm thế nào để duy trì được sự thịnh vượng của cửa hàng, phải dựa vào não bộ của bạn để khai thác triệt để những vấn đề trên thì mới có thể thành công.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vạn sự khởi đầu nan, thông thường những người bắt đầu khởi nghiệp tin rằng sau khi mở cửa hàng, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Vấn đề mà phần lớn mọi người khởi nghiệp phải đối mặt sau khi bắt đầu đó là không biết làm thế nào để tìm được nguồn hàng và làm thế nào để cắt giảm chi phí, làm thế nào để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Nói chung, nguồn hàng tức là nghĩ cách làm thế nào để thu hút khách hàng đến cửa hàng, “bên ngoài” xác định xong thì cũng phải lưu ý đến việc quản lý “bên trong”, đó chính là đào tạo nhân viên để tránh việc tác động của nhân viên đến việc kinh doanh do vấn đề phục vụ, tiết kiệm đương nhiên là giảm đi tối thiểu các chi phí và tạo ra lợi nhuận lớn nhất có thể.

Trong những ngày đầu của khởi nghiệp, làm thế nào để tạo ra hiệu suất rực rỡ về số lượng khách hàng? Nếu bạn đã có một số lượng khách hàng cũ trung thành, thì cửa hàng của bạn có thể vững bước đi lên. Điều này giống như một ca sĩ thần tượng luôn có một lượng lớn người hâm mộ trung thành hỗ trợ mua đĩa CD, áp phích, băng rôn,vv. Như thế họ mới càng ngày càng nổi tiếng, thu nhập của họ mới càng ngày càng tăng theo.

Vì vậy, các khách hàng trung thành là nguồn lợi nhuận, người kinh doanh nên hiểu rõ các loại khách hàng, làm chủ được số lượng khách hàng cũ và mới, suy nghĩ về cách tranh giành khách hàng và làm thế nào để hài lòng khách hàng.

Trong suy nghĩ, người kinh doanh nên chủ động và chăm sóc nhiệt tình cho khách hàng, xây dựng tình bạn với khách hàng, như thế cửa hàng mới có sức hút riêng.

Do vậy, nếu các doanh nhân muốn kiếm tiền, thì họ bắt buộc phải làm cho cửa hàng, hàng hóa, dịch vụ hấp dẫn khách hàng và làm những hoạt động xúc tiến phù hợp mới có thể thành công.

Dưới đây là năm quy tắc khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng, quy tắc này sẽ khiến bạn giành chiến thắng trong mọi trò chơi, kiếm được tiền dù kinh doanh gì đi nữa.

>> Làm tốt những điểm này, dù mở cửa hàng kinh doanh kiếm tiền có rắc rối mấy cũng không bị “loạn”

1, Đầu tiên, duy trì sức hấp dẫn của cửa hàng

Trước khi mở cửa hàng, người kinh doanh phải lập kế hoạch cho cửa hàng, cố gắng thể hiện phong cách hấp dẫn, thu hút nhất. Thế nhưng, sau khi mở cửa hàng bạn không thể thực hiện khía cạnh này một cách lơ là mà phải duy trì nó theo thời gian. Các quy tắc sau đây “Something special, Something different, Something new” sẽ giúp cửa hàng của bạn luôn luôn nắm bắt được tầm nhìn của khách hàng.

2, Thứ hai, theo đuổi sự hấp dẫn của hàng hóa

Một vị tổng giám đốc của công ty tư vấn quản lý kinh doanh tin rằng người tiêu dùng ngày nay thích những sản phẩm có tiêu chí “ đơn giản, có tên tuổi, hài lòng”. Trừ khi khách hàng là những người ủng hộ thương hiệu quen thuộc, nếu không ngoài giá cả và tính chất của cùng một sản phẩm, còn phải có nhiều chức năng và hiệu quả tốt hơn những thương hiệu khác.

Do đó, dù bạn là ai trong tương lai, có một điều có thể được xác định đó là “ chất lượng phục vụ hoàn hảo”, nghĩa là nếu được chọn trọng về chất lượng hay trọng về số lượng, cộng thêm một “tinh thần phục vụ” phù hợp thì đối với các sản phẩm trọng về chất lượng vẫn là điều quan trọng nhất.

3, Nâng cao sự hấp dẫn của dịch vụ

Sự hấp dẫn của cửa hàng, hàng hóa đều đã có, vậy thì ngay sau đó phải là sự hấp dẫn của dịch vụ. Điều này chính là nên để cho khách hàng thấy rằng mỗi một nhân viên trong cửa hàng đều thân thiện, đến cửa hàng có cảm giác như đang ở chính căn nhà mình, đó mới là một dạng tiêu dùng thú vị.

4, Khuyến mãi thường xuyên

Chiến dịch tiếp thị thường là cách trực tiếp và hiệu quả nhất để cải thiện hiệu suất, đặc biệt là trong những thời điểm sự tiêu thụ của khách hàng dường như bùng nổ thì tiếp thị quảng cáo càng quan trọng hơn, có thể tăng thêm mức độ tươi mới cho cửa hàng.

Phương pháp tốt nhất mà các chuyên gia và những người có kinh nghiệm đưa ra rằng nên quyết định phương pháp quảng cáo theo hiệu suất hiện tại của cửa hàng để có thể đạt hiệu quả rõ rệt nhất. Ví dụ, lên kế hoạch quảng cáo cho cửa hàng ở những thời điểm khác nhau thì nội dung hoạt động quảng cáo cũng phải khác nhau, như thế mới tạo độ hấp dẫn tới khách hàng, khách hàng mới cảm thấy sản phẩm thú vị.

5, Giữ được trái tim của nhân viên

Sự tốt đẹp và ổn định của nhân viên có tác động lớn đến cửa hàng đặc biệt là trong giai đoạn đầu của kinh doanh, nhưng ở giai đoạn giữa và cuối thời kì kinh doanh, có khả năng nhân viên sẽ bị vướng vào một số vấn đề khiến doanh nghiệp phải quan tâm.

Vì vậy, làm thế nào để nắm bắt được trái tim của nhân viên đã trở thành một khóa học bắt buộc đối với các ông chủ nhỏ. Một số nhân viên đi làm không thực sự quan tâm lắm đến tiền lương mà ông chủ trả cho họ,mà là quan tâm xem môi trường làm việc này có giúp họ trưởng thành hay không.

Nếu ông chủ chỉ bận bịu kiếm tiền mà bỏ bê, không quan tâm đến nhân viên, thì số lượng nhân viên sẽ bị giảm đi đáng kể. Nếu bạn muốn giữ chân nhân viên của mình, bạn phải động viên nhân viên để họ cảm thấy hài lòng với công việc mà họ đang làm, lúc này nếu ông chủ đến và nói với nhân viên rằng “Hôm nay vất vả rồi, hãy giữ gìn sức khỏe, đừng để bị mệt quá” thì  họ sẽ làm việc chăm chỉ và cố gắng hành xử hơn.

Trả lời