Tôi muốn kinh doanh đồ gia dụng nên bắt đầu từ đâu?

Tôi muốn kinh doanh mặt hàng gia dụng , bạn cho tôi hỏi nên bắt đầu như thế nào.

Xin cảm ơn sự trợ giúp của bạn
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Chào bạn Hoàng Mùi! Làm thế nào để bắt đầu hoạt động kinh doanh? Làm thế nào để tìm kiếm nguồn hàng chất lượng? Làm thế nào để thu hút khách hàng? là những câu hỏi được rất nhiều starup quan tâm. Với mặt hàng đồ gia dụng để bắt đầu hoạt động kinh doanh không phải chuyện dể dàng, bởi lẽ trên thị trường này có khá nhiều “đối thủ cạnh tranh” nhiều “thương hiệu lớn” được khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Nếu không có tiềm lực tài chính mạnh, không có những mối quan hệ tốt bạn không nên chọn đối đầu trực tiếp với các doanh nghiệp lớn, thay vào đó, hãy xác định đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là những đối tượng khách hàng ở thị trường ngách hoặc những đối tượng khách hàng có những đặc thù riêng biệt.

Hãy tập trung nguồn lực, chi phí kinh doanh vào vào mục tiêu nhất định sau khi đã làm tốt ở một lĩnh vực bạn mới nên suy nghĩ đến việc mở rộng thị trường. Trong kinh doanh để có thể thành công, bạn không nên nóng vội, hãy bình tĩnh suy nghĩ thật kỹ lưỡng, học hỏi thật nhiều điều, không ngừng trau dồi kiến thức để có thể thành công!

Kinh doanh đồ gia dụng nên bắt đầu từ đâu?

Có rất nhiều công việc bạn sẽ phải chuẩn bị song song cùng lúc để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Thế nhưng, nguồn lực của con người, của doanh nghiệp luôn có giới hạn, bạn cần phải lên danh sách ưu tiên những công việc, những hoạt động nào nên được thực hiện trước, những công việc, những hoạt động nào nên thực hiện sau để đảm bảo hiệu quả công việc.

Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu về thị trường đồ gia dụng

Những ý tưởng kinh doanh sẽ mãi “nằm trong suy nghĩ” nếu như bạn không bắt đầu hành động. Tuy nhiên, để có thể thành công trong kinh doanh, bạn cần phải có những suy nghĩ, có những ý tưởng, có những hình dung về sản phẩm về thị trường. Hãy bắt đầu với việc tìm kiếm thông tin về sản phẩm, về những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng đồ gia dụng, tìm hiểu về khách hàng: nhu cầu, thị hiếu, mong muốn, khả năng chi trả… khi mua những sản phẩm đồ gia dụng. Khi “bước chân” vào một thị trường nào đó, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều nếu bạn hiểu về thị trường đó.

Xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến

Sau khi đã tìm hiểu về thị trường, hãy chọn lựa một hoặc một vài đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến: bạn có thể nhắm vào những khách hàng yêu thích những món đồ gia dụng tiện lợi, giá rẻ hay những khách hàng yêu thích sự khác biệt trong sản phẩm…

Việc lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng phải dựa vào những cơ sở, những điều kiện thực tế: đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến có thể không phải là những khách hàng “đại trà”… Như đã nói ở trên, hãy nhắm đến một lượng nhỏ đối tượng khách hàng tiềm năng trong thời gian đầu, tập trung vào quảng cáo, PR đối với những đối tượng khách hàng này và mở rộng thị trường khi bạn đủ khả năng.

Chuẩn bị về vốn, lên danh sách những sản phẩm dự định sẽ kinh doanh

Sau khi đã hiểu về thị trường, xác định được khách hàng tiềm năng, xác định được những sản phẩm dự định sẽ kinh doanh, bạn nên cân nhắc đến nguồn vốn, phân bổ nguồn vốn cho phù hợp. Bạn nên cân nhắc sử dụng 100% vốn chủ sở hữu, vay mượn thêm hay hợp tác với người khác trong kinh doanh…

Tìm kiếm nguồn hàng, đối tác kinh doanh 

Tìm kiếm nguồn hàng, đối tác kinh doanh là những việc làm vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Bên cạnh việc quan tâm đến giá cả, chất lượng sản phẩm bạn cũng nên quan tâm đến uy tín của đối tác kinh doanh. Trong kinh doanh, buôn bán bạn cần nguồn hàng ổn định, cần chữ “tín” chính vì vậy hãy chọn những đối tác đáng tin cậy để có thể hợp tác làm ăn trong lâu dài.

Trong thời gian chuẩn bị nguồn hàng, tìm kiếm đối tác kinh doanh, bạn cũng nên xây dựng cơ sở hạ tầng kinh doanh, lựa chọn phương thức kinh doanh Online, Offline… Bắt đầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ để khách hàng biết đến sự tồn tại của doanh nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời