Home » Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm hàng ngày

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm hàng ngày

Kinh tế phát triển, trình độ cuộc sống ngày càng được nâng cao. Kinh tế phát triển mạnh mẽ, cuộc sống của người dân ngày càng trở nên tốt hơn. Nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày càng cao.

Nhu cầu tiêu dùng không ngừng tăng trưởng. Nhất là nhu yếu phẩm hàng ngày, ngày càng yêu cầu cao. Do vậy, đây cũng là một cơ hội làm ăn và kinh doanh tốt.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nhu yếu phẩm hàng ngày bao gồm những mặt hàng nhỏ mà con người thường xuyên có nhu cầu. Như đồ ăn vặt, đồ uống, thuốc lá, bóng điện, chậu rửa mặt…

Mặt hàng này gần như không có bất cứ sự cạnh tranh nào với những mặt hàng thông thường khác trong siêu thị. Hơn nữa, mặt hàng trong siêu thị nhỏ sẽ không đầy đủ như cửa hàng nhu yếu phẩm. Nên mở cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ là sự lựa chọn hợp lý và đúng đắn.

1, Chi phí mở cửa hàng

Mở siêu thị nhỏ phải đầu tư rất lớn. Mở siêu thị lớn chi phí sẽ càng cao hơn. Đối với những người khởi nghiệp phổ thông, số tiền này không hề nhỏ.

Ngoài ra, kinh doanh siêu thị nhỏ còn cần tới rất nhiều thủ tục, rất phiền phức. Trong khi đó, kinh doanh cửa hàng nhu yếu phẩm hàng ngày lại tiện lợi hơn rất nhiều.

2, Điều tra thị trường

Mở cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm hàng ngày cần phải nghiên cứu khu vực xung quanh có nhóm đối tượng phục vụ mục tiêu hay không? Những nhóm người này có nhu cầu mua sắm sản phẩm, hàng hóa của bạn không?

Dĩ nhiên, sức mua hiện nay không còn là vấn đề lớn nữa, nhất là đối với các mặt hàng nhỏ. Nên không cần phải điều tra nghiên cứu quá sâu về vấn đề này. Chỉ cần quan sát xung quanh đó có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh là được.

>> Tất cả bí quyết mở cửa hàng kinh doanh

3, Mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh cửa hàng nhu yếu phẩm hàng ngày không cần quá lớn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được không ít tiền vốn. Lựa chọn những mặt bằng cửa hàng có diện tích phù hợp. Đàm phán giá thuê xong là bạn đã có mặt bằng để kinh doanh cửa hàng.

4, Nhập hàng và thời gian mở cửa kinh doanh

Các bạn cũng không cần phải quá lo lắng về kênh nhập hàng. Các mặt hàng nhu yếu phẩm thông thường đều có nhà sản xuất và nhà cung cấp cụ thể. Các bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp và đám phám giá cả với họ là được.

Về thời gian kinh doanh mở cửa hàng, tốt nhất nên kéo dài hơn một chút. Ít nhất cũng phải nhiều hơn thời gian mở cửa kinh doanh của các cửa hàng cạnh tranh khác.

5, Trang trí cửa hàng

Cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm hàng ngày phải chú ý tới đẳng cấp trang trí. Nếu để ý quan sát các bạn sẽ phát hiện thấy rằng. Sản phẩm hàng hóa ở trong các cửa hàng trang trí cao cấp sẽ có giá bán cao hơn. Do vậy, trang trí cửa hàng là cơ sở nền tảng để kinh doanh kiếm tiền.

Hiện nay, mô hình kinh doanh nhượng quyền đang được rất nhiều người ưu chuộng và lựa chọn. Nhưng chi phí nhượng quyền thực sự rất cao. Khi mới bắt đầu, có thể bạn chưa thấy chi phí cao.

Nhưng cùng với sự đầu tư dần dần, một loạt chi phí phát sinh sau này sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực. Do vậy, kinh doanh cửa hàng nhu yếu phẩm, không nhất thiết phải kinh doanh nhượng quyền.

Trả lời