Mở một cửa hàng văn phòng phẩm bao nhiêu vốn và kinh doanh thế nào kiếm tiền hiệu quả ?

nơi mình sống gần khu công nghiệp và trường học..mình muốn mở một văn phòng phẩm nhưng ko có mặt bằng..nếu thuê thì một tháng mất một khoản tiền lớn rồi…vậy mình phải làm thế nào..cần bao nhiêu vốn…nhập hàng từ đâu..mình nên bắt đầu từ đâu.??

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Hà My, đối với câu hỏi của bạn chuyên gia gợi ý cho bạn như sau, bạn có thể tham khảo và vận dụng vào kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm riêng của mình.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

– Về vấn đề vốn và tối ưu hóa chi phí, lợi nhuận cho cửa tiệm Văn phòng phẩm

Tìm hiểu thêm

Vốn mở cửa hàng văn phòng phẩm có thể giao động từ 70 triệu-300 triệu. Trong đó phần lớn khoản tiền được dùng cho khoản chi phí là Tiền hàng là đồ dùng văn phòng phẩm. Tiền chi phí mặt bằng có thể giao động từ 1 triệu-2 triệu ( tại nơi có trình độ phát triển kinh tế chưa lớn như Viền ngoài thị trấn, thị xã, trung tâm xã, trung tâm huyện nơi kinh tế còn hạn chế phát triển); hoặc từ 3 triệu-5 triệu ở khu vực và vị trí địa lý mở cửa hàng có mức độ phát triển kinh tế ổn đinh, thu nhập người dân khá và cao.

Do bạn đã khảo sát chi phí thuê mặt bằng tại địa phương bạn đang có kế hoạch kinh doanh cửa hàng, vì vậy chúng tôi không đề cập đến vấn đề chi phí mặt bằng thêm, nếu trường hợp bạn chưa rõ kế hoạch chi tiêu và phân bổ các khoản tiền để tối ưu lợi nhuận, bạn có thể gửi thêm một câu hỏi mới mô tả dự trù chi phí của bạn, chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn thêm giúp bạn cải thiện, tối ưu hóa kế hoạch chi tiêu tài chính cho cửa hàng văn phòng phẩm của mình.

Hiện nay một số đơn vị kinh doanh văn phòng phẩm nhờ có định hướng phát triển kinh doanh hiệu quả, nhắm trúng đối tượng khách hàng, họ đạt mức lợi nhuận từ 7%-10%/ doanh thu, sau khi trừ đi các chi phí và Thuế. Tuy nhiên đối với các đại lý cấp dưới, mức lợi nhuận có thể thấp hơn, do vậy bạn cần phân tích dòng lợi nhuận/doanh thu. Sau khi trừ toàn bộ các chi phí hợp lý, mức lợi nhuận nằm trong khoảng chấp nhận, bạn có thể tiếp tục mở cửa hàng, và cần nhớ rằng, đó là mức lợi nhuận bạn sẽ nhận được một cách bền vững trong lâu dài. hãy cân nhắc lợi nhuận của cửa hàng văn phòng phẩm trong cả ngắn hạn và ổn định lâu dài.

– Về vấn đề nguồn hàng văn phòng phẩm

Đối với địa điểm nhập nguồn hàng, do “làm kinh doanh” chưa có chính sách Quảng bá và giới thiệu cho đơn vị thương hiệu nào, chính vì vậy chúng tôi không tiện đề cập những tên thương hiệu văn phòng phẩm cụ thể tại đây.

Đối với nơi và địa điểm nhập hàng, chuyên gia khuyến nghị bạn tìm hiểu  và khảo sát tại thị trường các Huyện, Thị Xã, Trung Tâm tỉnh thuộc địa phương, hoặc các khu vực lân cận. Và nơi nhập nguồn hàng là một trong những lợi thế cạnh tranh, vì vậy việc tự khảo sát và tìm nguồn hàng văn phòng phẩm có thể tối ưu mức giá bán, cũng như hưởng các chính sách từ cấp trên hiệu quả hơn. Bạn có thể khảo sát từ 10-15 nguồn hàng khác nhau Tại Tỉnh thành của mình, hoặc Tỉnh thành lân cận.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, tránh nhập nguồn hàng văn phòng phẩm có vị trí địa lý xa, điều này sẽ làm tăng chi phí vận chuyển, trong khi bạn rất khó khăn để tăng giá bán các dòng sản phẩm văn phòng phẩm, do đặc thù mặt hàng văn phòng phẩm có tính phổ biến rộng rãi.

Tại nơi có thị trường người tiêu dùng là Khu công nghiệp, các trường học, chuyên gia khuyên bạn nhập những chủng loại hàng văn phòng phẩm quen thuộc, được số đông người tiêu dùng chấp nhận, đã khẳng định thương hiệu tồn tại lâu trên thị trường khu vực Tỉnh/Thành Phố cũng như cả nước. Đặc điểm của nhóm người tiêu dùng thuộc địa phận kh công nghiệp, các trường học có phần hạn chế về nhận thức đối với các dòng sản phẩm mới trên thị trường, vì vậy nhóm khách hàng này thường tin tưởng và mua sử dụng những sản phẩm văn phòng phẩm được số đông chấp nhận.

– Về vấn đề phát triển kinh doanh cho cửa hàng văn phòng phẩm ( Marketing)

Trong câu hỏi bạn đã cập đến nhóm khách hàng chính yếu của chúng ta tập trung tại nơi lân cận Khu công nghiệp& trường học. Tập khách hàng này có điều kiện sống khá ổn định, họ nhận mức lương cùng thu nhập đều đặn trong Khu công nghiệp, chi trả cho các sinh hoạt đời sống hàng ngày, đặc biệt là hàng ăn uống kinh doanh tại khu vực ở, khu dân cư nơi sinh sống của nhóm khách hàng thường cho hiệu quả kinh doanh cao, trừ phi số lượng cửa hàng ăn tăng lên.

>> Tư vấn những mặt hàng kinh doanh cho cửa hàng văn phòng phẩm, thiết bị giáo dục

Nhóm khách hàng sinh sống và làm việc khu vực là khu công nghiệp cũng chú trọng đến nhu cầu học tập của con em, nâng cao đời sống tinh thần đến từ con cái. Cùng với giá trị từng sản phẩm văn phòng phẩm không cao, vì vậy tập khách của bạn đề cập đến sẽ sẵn sàng chi tiền mua các sản phẩm đồ dùng phục vụ học tập-làm việc, thậm chí mua những sản phẩm tốt.

Động cơ mua hàng văn phòng phẩm luôn trong trạng thái sẵn sàng nhờ giá trị mỗi sản phẩm không cao, tần suất của chi kỳ mua ít, do vậy, sẽ chọn mua ở những cửa hàng có số đông người mua tin tưởng, đó là những cửa hàng mua nhộn nhịp, hiệu ứng đám đông tăng lên khi này lượng bán của bạn cũng sẽ nhiều hơn.

Tuy nhiên cũng bởi tần suất mua của sản phẩm không cao, giá trị/mỗi sản phẩm văn phòng phẩm không lớn, vì vậy bạn sẽ nhận ra tại khu vực mình kinh doanh hoạt động buôn bán của cửa hàng chậm trễ, hoặc có ít người mua, trong nhiều trường hợp các khoản thu về không bù đắp đủ chi phí bỏ ra. Do vậy điều tra dung lượng thị trường khách hàng có tiềm năng sẽ mua hàng văn phòng phẩm sẽ quyết định bạn có thành công với dự án không. Nếu dung lượng thị trường nhỏ, trong khi đối thủ đã kinh doanh từ lâu và bám chặt vào thị trường từ lâu, khả năng bạn gia nhập thị trường thành công không cao.

Đặc điểm của những tập khách hàng sinh sống tại khu vực gần khu công nghiệp, trường học là tính ổn định của tiền lương và thu nhập. Do sức mua các hàng hóa được duy trì ở mức đều đặn, song họ lại có xu hướng tập trung mua những món hàng hóa thiết yếu cao như : Ăn uống, cắt tóc gội đầu, may mặc quần áo, giày dép, điện thoại, … vì vậy bạn nên xem xét thêm một số ý tưởng định hướng khác.

Kỳ vọng với những chia sẻ trên từ chuyên gia, bạn sẽ bắt đầu dự án kinh doanh của mình hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm ý tưởng khởi nghiệp, bạn có thể vào chuyên mục “Ý tưởng kinh doanh” của chúng tôi. Nếu bạn có câu hỏi khác về kế hoạch kinh doanh của mình, bạn có thể gửi đến chuyên mục “Hỏi Đáp Kinh Doanh” và gửi cho chúng tôi những câu hỏi mới, chuyên gia của chúng tôi sẽ tiếp nhận và tư vấn cho bạn.

Chúc bạn kinh  doanh  thành công.

 

Trả lời