Kinh doanh sản xuất xà bông cục, xà bông giặt đồ

Tôi đã từng làm việc cho công ty sản xuất xà bông bột giặt nước rủa tay. H tôi muốn nghĩ ra riêng chuyên gia cho tôi 1 số nhận định đánh giá được k a

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Nắng Hạ! Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh trong thời buổi hiện đại, bên cạnh những ý tưởng những sản phẩm truyền thống, cũng có không ít những ý tưởng, những sản phẩm mang tính đột phá. Ý tưởng kinh sản xuất kinh doanh xà bông cục, xà bông giặt đồ không phải là ý tưởng kinh doanh mới lạ, khi bước chân vào thị trường này có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn.

Đánh giá về thị trường sản xuất và kinh doanh xà bông cục, xà bông giặt đồ

Xà bông cục, xà bông giặt đồ là những sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Khi nhắc đến xà bông cục người ta sẽ nhắc ngay đến thương hiệu lifebuoy, khi nhắc đến xà bông giặt đồ người ta sẽ nhắc đến những cái tên như: Omo, Surf, Abba, Attack… Đây là những cái tên nổi tiếng của những thương hiệu uy tín đã có mặt từ lâu trên thị trường.

Thị trường sản xuất và kinh doanh xà bông cục, xà bông giặt đồ đang rơi vào tay của các ông lớn, mặc dù có kinh nghiệm làm việc tại công ty sản xuất bột giặt, nước rửa tay nhưng nếu tiềm lực tài chính của bạn không đủ mạnh, bạn không có những chiến lược thương hiệu, Marketing thì bạn rất dễ gặp thất bại. Ngày nay, hầu hết những khách hàng đi mua sản phẩm xà bông giặt quần áo, hay nước rửa tay họ đều rất quan tâm đến thương hiệu. Thương hiệu không chỉ gắn liền với sự nổi tiếng nó còn gắn liền với sự an toàn, đáng tin cậy.

>> Tư vấn giúp: Mở xưởng sản xuất đồ nhựa, túi nilông an toàn, hợp vệ sinh

Ngày nay, có không ít những hàng hóa giả, hàng hóa kém chất lượng được nhập từ Trung Quốc, được bán tràn lan trên khắp các khu chợ, khắp các cửa hàng ở Việt Nam. Điều này, khiến cho khách hàng khá hoang mang, lo sợ, họ cũng thận trọng hơn khi mua các sản phẩm, hàng hóa. Đối với xà bông giặt đồ hay nước rửa tay nếu mua chúng một cách tràn lan, không chọn lọc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ra dị ứng… Chính vì vậy, khách hàng thường ít quan tâm đến những sản phẩm không có thương hiệu.

Thêm vào đó, những công ty lớn họ có tài chính mạnh, có nhà máy hiện đại, có lượng khách hàng ổn định… mỗi ngày họ có thể sản xuất ra một số lượng hàng hóa lớn đáp ứng cho nhu cầu của toàn bộ thị trường. Trong kinh tế, có một khái niệm mà bạn cần phải tìm hiểu đó là khái niệm “economics of scale” – khái niệm lợi thế về quy mô sản xuất. Những doanh nghiệp sản xuất hàng hóa với số lượng lớn sẽ giảm được rất nhiều chi phí sản xuất, và tối đa hóa hiệu quả sản xuất.

Vậy liệu một công ty, một sản phẩm chưa có thương hiệu, không có lợi thế về quy mô, chi phí sản xuất có thể cạnh tranh được với vô số những thương hiệu lớn trên thị trường? Tất nhiên bạn không thể cạnh tranh trực diện với họ, thêm vào đó bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm bởi lẽ họ chưa tin tưởng bạn, chưa tin tưởng sản phẩm của bạn, có những hoài nghi về sản phẩm.

Kinh doanh không phải là chuyện dễ dàng, bên cạnh việc đối chọi với rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách hàng bạn còn cần phải tìm hiểu, khắc phục những điểm yếu và phát huy điểm mạnh của bản thân. Ngày nay, bạn cần phải có những ý tưởng độc đáo, bứt phá thay vì những ý tưởng truyền thống gặp phải nhiều sự cạnh tranh gay gắt. Với những người khởi nghiệp thiếu vốn, thiếu kiến thức, kinh nghiệm quản lý, tốt nhất bạn nên chọn một thị trường ngách, đánh vào đối tượng khách hàng trong thị trường ngách chứ không nên chọn những sản phẩm có tính cạnh tranh cao như xà bông giặt đồ, nước rửa tay.

Chúc bạn thành công!

Trả lời