Mở cửa hàng giấy dán tường: Cần bao nhiêu vốn, Bắt đầu từ đâu, trang bị những gì?

Ad tư vấn giùm e cách mở 1 cửa hàng kinh doanh giấy dán tường cần trang bị những gì? và vốn đầu tư bao nhiêu ạ? e chưa biết gì về mặt hàng này.

[Chuyên gia tư vấn – Bytuong]

Chào bạn Hạnh,

Lời đầu tiên, Bytuong rất vui mừng vì bạn đã bước đầu lựa chọn được một trong những sản phẩm tiềm năng để kinh doanh trên thị trường hiện nay và thực sự quan tâm để đầu tư đúng cách vào nó. Sau đây, Bytuong sẽ tư vấn chi tiết về quy trình cũng như kinh nghiệm để thành lập và vận hành một cửa hàng kinh doanh giấy dán tường nhé!

1, Tổng quan: Kinh doanh mặt hàng giấy dán tường cần trang bị những gì? Vốn đầu tư bao nhiêu?

Thứ nhất, bắt đầu kinh doanh mặt hàng này thì bạn cần lựa chọn nguồn hàng uy tín, giá hợp lý với chất lượng tốt nhất. Thông thường, bạn có thể nhập hàng về từ các cơ sở sản xuất trực tiếp hoặc đặt hàng online trên các trangweb nước ngoài như taobao,… Nguồn hàng hết sức quan trọng bởi nó còn ảnh hưởng đến việc cập nhật liên tục và lưu thông hàng hoá sau này, vì thế nên bạn cần tìm kiếm kỹ lưỡng và lựa chọn đơn vị có mặt hàng đa dạng, chất lượng tốt, có thể hợp tác lâu dài.

Nếu bạn kinh doanh online thì về cơ sở vật chất cơ bản chỉ cần tìm kiếm nguồn hàng để nhập sản phẩm về bán mà thôi. Thế nhưng nếu kinh doanh cửa hàng trực tiếp thì bạn cần phải chuẩn bị một mặt bằng phù hợp, trưng bày không gian sao cho hợp lý, bắt mắt. Sau khi đã chuẩn bị về cơ sở vật chất thì một việc rất quan trọng là bạn cần “lấy giấy bút” ra và hoạch định phương án kinh doanh, truyền thông trong từng thời kỳ của cửa hàng. Bởi trên thị trường “nảy lửa” hiện nay, bán hàng không chỉ còn là bán hàng nữa, bởi đó là nghệ thuật thu hút khách hàng từ chính hình ảnh thương hiệu, sản phẩm chất lượng và những chương trình hấp dẫn. Bên cạnh đó, để nâng cao trải nghiệm khách hàng thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm những vật dụng hữu ích đi kèm để kinh doanh kết hợp cùng mặt hàng giấy dán tường, còn giúp cửa hàng nhân đôi, nhân ba lợi nhuận.

Đối với mô hình kinh doanh online, bạn cần chuẩn bị số vốn ban đầu dao động từ 10.000.000đ – 13.000.000đ còn với mô hình cửa hàng offline, số vốn sẽ lên đến 30.000.000đ – 50.000.000đ tuỳ thuộc vào quy mô.

2, Chuyên sâu: Làm thế nào để tối ưu hoá lợi nhuận từ kinh doanh giấy dán tường?

Giấy dán tường là một trong những mặt hàng tương đối phổ thông, với mức nhu cầu mua sắm và lựa chọn cao trên thị trường, tuy nhiên đầu tư đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Thứ nhất, bạn cần xây dựng hình ảnh thương hiệu từ đó PR sản phẩm rộng rãi. Việc đầu tiên bạn cần làm là thiết lập các kênh truyền thông phù hợp (Facebook Fanpage, Facebook Ads, Instagram, Google SEO, Google Ads,…) và phát triển kênh bằng nội dung thu hút và các ẩn phẩm bắt mắt nhất. Đặc biệt, khách hàng mục tiêu của mặt hàng giấy dán tường đa số là những gia đình có gu thẩm mỹ cao hoặc người hoạt động nghệ thuật (tại các studio,…) nên phương tiện hình ảnh đẹp “long lanh”, kết hợp với tính thực tiễn sử dụng sẽ rất thu hút và kích thích hành vi mua sắm của khách hàng.

Thứ hai, bạn cần khác biệt hoá thương hiệu của mình dựa trên việc chăm sóc, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Thay vì chỉ dốc thật nhiều tiền vào quảng cáo theo mô hình Outbound Marketing quá tốn kém thì bạn có thể tạo ra lợi nhuận “khủng” và tệp khách hàng siêu dày dặn từ việc liên tục chăm sóc, nâng cao trải nghiệm của họ, “chiều lòng” khách hàng một cách chuyên nghiệp, tận tâm. Những chương trình ưu đãi, tặng kèm sản phẩm hay free-shipping hỗ trợ khách hàng cũng là ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể nhận điểm cộng cực lớn từ họ. Bên cạnh đó, hệ thống tư vấn với am hiểu nhất định về nội thất, kiến trúc nhà ở, bài trí không gian cũng là điều khách hàng kỳ vọng và ấn tượng với thương hiệu của bạn.

Nhìn chung, kinh doanh sản phẩm giấy dán tường tương đối đơn giản trong thiết lập quy mô và số vốn ban đầu khá nhỏ. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm nguồn hàng, truyền thông khách hàng cũng như lựa chọn chuyển từ kinh doanh online sang offline khi đã tích đủ vốn, hoặc linh hoạt kết hợp cả hai hình thức này. Hi vọng rằng những chia sẻ này của Bytuong sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn Hạnh. Chúc bạn thành công với cửa hàng của mình!

Trả lời