Kinh nghiệm Mở cửa hàng bán đồ Nhựa gia dụng

Kinh nghiệm Mở cửa hàng bán đồ Nhựa gia dụng

Đồ gia dụng là những mặt hàng cần thiết trong đời sống hằng ngày và luôn có nhu cầu cao. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh những vẫn chưa nghĩ ra ý tưởng nào thì đây là một gợi ý hấp dẫn. Làm sao để kinh doanh đồ nhựa gia dụng hiệu quả, Kinh nghiệm Mở cửa hàng bán đồ Nhựa gia dụng, cách bán được nhiều đồ gia dụng… Để hiểu rõ hơn về ý tưởng này và những kinh nghiệm khi kinh doanh đồ nhựa gia dụng, mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích hôm nay.

Thị trường đồ nhựa gia dụng là một thị trường tiềm năng

Đồ gia dụng có nhiều loại khác nhau, đó có thể là đồ gia dụng bằng inox, đồ gia dụng bằng nhôm hoặc bằng nhựa. Nếu nói về chất liệu thì đồ gia dụng làm từ nhựa có giá bán rẻ hơn nên được khách hàng tìm mua nhiều hơn. Nhu cầu tiêu dùng, sử dụng đồ gia dụng mỗi ngày trong các hộ gia đình là rất nhiều. Nên mặc dù đây là một ý tưởng cũ những vẫn luôn có cầu cần được đáp ứng. Vì thế, đây là một thị trường tiềm năng mà bạn có thể khai thác để phát triển.

Nên lựa chọn địa điểm kinh doanh ở đâu khi kinh doanh đồ nhựa gia dụng

Muốn xác định địa điểm kinh doanh, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai để chọn địa điểm tiếp cận được khách hàng thường xuyên nhất. Mặt hàng đồ nhựa gia dụng thường có giá rẻ nên chúng ta sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp như công nhân, học sinh sinh viên ở trọ. Để tiếp cận được những đối tượng khách hàng này, chúng ta sẽ mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng ở gần các khu nhà trọ dành cho công nhân ở gần khu công nghiệp và các khu trọ dành cho học sinh sinh viên ở gần trường học. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mở cửa hàng ở gần chợ hoặc trong chợ. Vì tâm lý của những người phụ nữ nội trợ cũng rất thích mua được hàng giá rẻ. Nếu bạn mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng ở vùng nông thôn hoặc ở những khu dân cư không quá đông thì nên tìm hiểu xem có đối thủ cạnh tranh nào hay không. Vì nếu có quá nhiều cửa hàng cùng kinh doanh đồ nhựa gia dụng nhưng mật độ dân số lại thấp nên nhu cầu sẽ bị chia nhỏ và hiệu quả kinh doanh không còn tốt. Đây là một số gợi ý về việc chọn địa điểm kinh doanh đồ gia dụng mà bạn có thể tham khảo thêm.

Vốn đầu tư mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng

Như đã có nhắc ở phần trên về giá bán của đồ nhựa gia dụng khá rẻ, do vậy giá nhập cũng rất rẻ. Nên bạn sẽ không cần một số vốn quá lớn để bắt đầu kinh doanh đồ nhựa gia dụng. Tùy theo quy mô và chất lượng đồ nhựa gia dụng bạn chọn mà quyết định số vốn kinh doanh bao nhiêu. Với số vốn ít nhất 10 triệu là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh được rồi. Nếu mở rộng quy mô cửa hàng, tiền nhập hàng chất lượng nhiều hơn thì bạn cần khoảng 70 triệu – 100 triệu. Mình nghĩ rằng thời gian đầu thì bạn chỉ nên bắt đầu với quy mô nhỏ với số vốn ít để thăm dò thị trường và nhu cầu của khách hàng. Khi đã có một lượng khách quen và bạn có thể làm chủ được khu vực kinh doanh đó thì hãy nên đầu tư mở rộng quy mô hơn. Với những đối tượng khách hàng trên thì họ quan tâm nhiều đến mức giá rẻ cho nên bạn không cần phải đầu tư nhập các mặt hàng nhựa gia dụng chất lượng cao vì giá bán sẽ cao hơn và khi khách hàng đến mua họ sẽ so sánh giá và chọn cái rẻ hơn. Việc chọn những mặt hàng giá rẻ chất lượng thấp để kinh doanh là phù hợp với nhu cầu và tâm lý mua hàng của khách hàng.

>>  Làm Bia theo cách truyền thống, chứ không sản xuất máy móc, ý tưởng tạo công ty thu về 11800 tỷ mỗi năm
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trang trí, bày trí cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng

Đồ gia dụng rất nhẹ và có thể xếp chồng lên nhau để tiết kiệm không gian. Vì vậy cửa hàng không cần quá to mà chỉ cần có diện tích từ 15m2 đến 20m2. Bạn nên đặt các kệ bằng sắt lớn nhiều tầng và xếp vào át tường tạo thành hình chữ U để trưng bày và sắp xếp hàng hóa. Khu vực ở giữa thì để những mặt hàng nhỏ. Việc xếp hàng thành hình chữ U trong cửa hàng giúp sử dụng không gian hiệu quả, và khách hàng có thể dạo quanh một vòng để tìm kiếm sản phẩm.

>> Kinh nghiệm kinh doanh Đồ ĐIỆN Gia Dụng-Buôn bán thiết bị điện

Sử dụng kênh online đến bán đồ nhựa gia dụng hiệu quả

Đừng bỏ qua kênh online khi kinh doanh đồ nhựa gia dụng. Nếu thời gian đầu bạn bắt đầu với một quy mô nhỏ thì nên sử dụng facebook để bán hàng. Thường xuyên đăng các hình ảnh và mô tả sản phẩm nhựa gia dụng lên facebook kết hợp với chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng. Việc sử dụng kênh online giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn, bán được hàng và giúp tăng doanh số. Hãy luôn nhớ rằng bạn phải cập nhật bài viết, hình ảnh về sản phẩm thường xuyên để tạo sự tin tưởng với khách hàng và để khách hàng cập nhật những mẫu sản phẩm mới nhất.

Đa dạng mẫu mã, chủng loại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khách hàng

Đồ nhựa gia dụng có rất nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau như rổ, thau, chén, xọt rác,…. Bạn nên đa dạng hóa nhiều sản phẩm gia dụng làm bằng nhựa trong cửa hàng để đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất.

Tìm kiếm nguồn hàng đồ nhựa gia dụng ở đâu

Để nhập hàng nhựa gia dụng về kinh doanh, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

+ Nhập hàng từ các con buôn: bạn có thể tìm đến những người chuyên buôn đồ gia dụng để mua hàng. Tại đây, bạn có thể chọn nhiều mặt hàng khác nhau với nhiều chất lượng khác nhau. Bạn sẽ không cần phải nhập từ nhiều nguồn khác nhau để đa dạng hóa sản phẩm mà tại đây đã có đầy đủ các mặt hàng gia dụng mà bạn cần. Nếu bạn là khách quen thì có thể gọi điện đặt hàng trước và đợi hàng giao về để kinh doanh. Rất tiện lợi.

+ Nhập hàng từ các chợ đầu mối: nguồn hàng thứ hai bạn có thể tham khảo đó chính là nhập hàng từ các chợ đầu mối. Bạn nên lưu ý rằng các mặt hàng ở chợ đầu mối thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, chất lượng không đảm bảo nhưng được ái giá bán rẻ. Ở đây họ thường trộn lẫn các mặt hàng chất lượng khác nhau vào để bán kiếm lời nên vì thế khi bạn chọn nhập hàng ở đây phải kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi đồng ý đóng gói và thanh toán tiền nhé!

>>  15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

+ Cuối cùng đó là nhập hàng từ nước ngoài về kinh doanh: bạn có thể nhập hàng gia dụng có nguồn gốc từ Thái Lan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc về kinh doanh. Tuy nhiên chi phí sẽ tốn kém dẫn đến giá bán sẽ tăng lên.

Nếu bạn hướng đến những đối tượng khách hàng mà chúng ta vừa đề cập ở trên thì nên chọn nhập hàng từ các con buôn, vừa hợp lý về giá cả và cả chất lượng.

Các cách thu hút khách hàng mua đồ nhựa gia dụng

 Cạnh tranh giữa các cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng cũng rất nhiều. Vì thế bạn cần có các chương trình khuyến mãi, tặng quà kèm theo, hay bán hàng theo combo, giảm giá những dịp đặc biệt, freeship với đơn hàng lớn…để thu hút khách hàng. Luôn cập nhật các chương trình ưu đãi của cửa hàng mình bằng cách treo băng rôn ngoài cửa hàng và đăng bài trên facebook.

Vào những tháng cuối năm nhu cầu mua hàng gia dụng sẽ tăng cao, như vào tháng 8 sinh viên thường nhập học nên sẽ có nhu cầu mua mới đồ gia dụng trong phòng trọ. Cuối năm gia đình sẽ sắm sửa đồ dùng trong gia đình,… Đây là thời điểm để bạn đẩy mạnh việc bán hàng nên hãy sử dụng các chương trình ưu đãi để lôi kéo khách hàng mua hàng nhiều hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *