Cách bắt đầu làm kinh doanh để hòa vốn và thu lãi nhanh hơn

Nếu trong đầu bạn đang có một ý tưởng kinh doanh hay hóa và bạn đang muốn hiện thực hóa điều đó nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, làm cách nào đế giúp phương thức đó có thể thành công… Với những người mới bắt đầu làm kinh doanh thì câu hỏi đó phải được trả lời ngay.

1. Cần có một bản kế hoạch rõ ràng
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nếu không có một bản kế hoạch chi tiết và rõ ràng, công việc kinh doanh vừa mới bắt đầu sẽ nhanh chóng bị phá sản. Chính vì thế người làm kinh doanh cần phải có một định hướng rõ ràng: kinh doanh gì, tiền vốn bao nhiêu, đối tượng khách hàng hướng tới là ai, công việc sẽ đi vào hoạt động nhưu thế nào, doanh thu là bao nhiêu… nếu được bạn có thể vạch sẵn cả kế hoạch phát triển việc kinh doanh cho những năm tiếp theo.

Đặc biệt là những người kinh doanh theo kiểu ngẫu hứng, tự phát nếu không quyết tâm và có môt bản kế hoạch rõ ràng thì việc kinh doanh sẽ khiến bạn luôn dậm chân tại chỗ. Từ khâu nhập hàng, bán hàng cũng như giải quyết lượng hàng tồn kho, tìm hiểu sức mua… tất cả phải có kế hoạch điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất. Hãy lập kế hoạch theo sát thực tế đừng lập kế hoạch viễn vông.

2. Học cách quản lý các khoản thu chi

Nguồn vốn đầu tư có hạn nếu không muốn bị thất thoát hãy tính toán thật kỹ các khoản chi phí có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh. Ghi chép cẩn thận các khoản thu chi rõ ràng, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được số tiền mình đã chi trả để cuối tháng tổng kết không phải mất công mất sức ngẫm lại vì sao lại có sự thiếu hụt. Quản lý chặt chẽ vấn đề tiền bạc sẽ giúp người mới bắt đầu làm kinh doanh cân đối các khoản thu chi, tránh tình trạng bị thua lỗ.

3. Giá cả có sức cạnh tranh

Khi mới bắt đầu làm kinh doanh đừng cố gắng tìm kiếm những nguồn lợi nhuận quá lớn, bởi trên thực tế khách hàng vẫn chưa biết nhiều đến bạn vì thế học không thể mạo hiểm bỏ ngay một số tiền để mua sản phẩm của bạn. Vì thế mức giá bán cần phải có sự cạnh tranh so với các nơi khác.

Hãy nghiên cứu thị trường cũng như tham khảo giá của những đối thủ cạnh tranh, để đảm bảo mức giá mà bạn đưa ra không được quá cao hay quá thấp so với họ. Vừa đảm bảo được sự cạnh tranh công bằng lại vừa có được sự tin tưởng của khách hàng. Về sau, khi khách hàng đã tin tưởng về sản phẩm, chất lượng dịch vụ thì việc nâng thêm một chút giá vẫn là chưa muộn.

Nghĩ đến lợi nhuận khi vừa mới bắt đầu việc kinh doanh sẽ làm việc buôn bán gặp nhiều bất lợi, có thể phá sản ngay khi mới bắt đầu. Thời gian đầu chủ yếu hoạt động để khách hàng biết đến sản phẩm của mình, còn bạn muốn thu về được nguồn lợi nhuận cao ngay thời điểm này cũng được những việc kinh doanh sẽ khó bền.

4. Xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Nếu muốn việc kinh doanh diễn ra thuận buồm xuôi gió, bạn cần có một đội ngũ nhân viên tốt. Ngoài khả năng chuyên môn phục vụ cho công việc thì bạn phải truyền cho họ sự cố gắng, nhiệt tình và trách nhiệm với công việc. Đối với nhân viên bán hàng thì cần phải có thái độ phục vụ tốt bởi điều này có ảnh hưởng rất lớn đến lượng hàng tiêu thụ, giúp công việc kinh doanh phát triển.

5. Mở rộng các kênh tiếp thị

Sẽ chẳng có bất kì khoản doanh thu cũng như nguồn lợi nhuận nào nếu khách hàng không hề biết đến sự hiện diện của bạn. Vì vậy, để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất thì hãy nghĩ cách làm sao để sản phẩm của mình được nhiều người biết đến. Có rất nhiều hình thức bạn có thể sử dụng ngay và luôn, chúng đều mang lại những hiệu quả nhất định cho thể nhìn thất ngay.

Một số hình thức phổ biến hiện nay như: quảng cáo qua các mạng xã hội, tiếp thị qua email, điện thoại, trên các phương tiện truyền thông.,, Sẽ tốt hơn, hiệu quả hơn nếu như bạn xây dựng được cho sản phẩm của mình một chiến lược truyền thông bài bản theo cách giai đoạn phát triển.

Trả lời