Làm gì để có tiền và thu nhập tăng gấp bội?

Làm gì để có tiền? Quản lý tài chính thực ra là: khơi nguồn, tiết kiệm, kiểm soát rủi ro và đầu tư. Đó là tứ đại kim cương trong quản lý tài chính.

Đối với những người làm thuê thu nhập thấp mà nói, khơi nguồn là điều quan trọng nhất. Trong điều kiện tiền vốn không có nhiều, nhất định phải tập trung mọi sức lực để tích lũy tiền vốn. Nếu không có đủ nguồn vốn thì dù lợi ích đầu tư có cao đến mấy cũng đều là giả cả.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ví dụ, bạn chỉ có 10 triệu, dù lợi nhuận thu được là 100%/năm thì bạn cũng chỉ kiếm được 10 triệu mà thôi. Nhưng nếu bạn có 100 triệu, dù lợi nhuận thu được chỉ có 20% nhưng bạn vẫn kiếm được 20 triệu. Hơn nữa lợi nhuận 100%/năm có rất nhiều rủi ro lớn mà bạn không thể tưởng tượng ra được.

1, Những người mới đi làm lần đầu hòa nhập xã hội nên khơi nguồn như thế nào, làm gì để có tiền bền vững?

Khơi nguồn không khác gì việc thăng chức và tăng lương, kiếm việc làm thêm cộng khởi nghiệp. Đối với những ngưới mới đi làm, thoát ly khỏi công việc chính để tìm kiếm việc làm thêm là điều hết sức khó khăn.

Bởi những người mới đi làm, làm tốt công việc chính thôi cũng có thể đã phải chịu nhiều áp lực lớn, tăng ca bận bịu. Dù có tìm được công việc làm thêm thì cũng chỉ là những công việc nhập môn đơn giản, khó lòng tích lũy được những kinh nghiệm làm việc có ích.

Dĩ nhiên khởi nghiệp quá sớm cũng không mấy thực tế. Bảo một người không có kinh nghiệm, không có mối quan hệ, không có vốn đi khởi nghiệp đâu phải là chuyện dễ.

Theo ý kiến của tôi, khi mới bắt đầu tốt nhất là tên làm tốt công việc chính của mình trước. Thực hiện tốt chính sách làm nghề nào yêu nghề đó trước rồi mới yêu nghề nào làm nghề đó sau.

Khi mới hòa nhập xã hội, bạn chưa có kinh nghiệm gì cả nên hãy làm tốt công việc hiện có một cách tận tâm và nhiệt huyết. Thu nhập là chuyện nhỏ, tích lũy kinh nghiệm mới là chuyện lớn.

Tuyệt đối không được giết thời gian. Thứ mà người trẻ có nhiều nhất là thời gian và quý giá nhất cũng chính là thời gian. Đây chính là cái mà tôi gọi là làm nghề nào yêu nghề đó.

Sau khi đã có kinh nghiệm và những mối quan hệ xã hội nhất định, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn định hướng phát triển phù hợp với bản thân căn cứ trên sở thích của mình.

Tại sao khi lựa chọn định hướng phát triển lại phải căn cứ trên sở thích bản thân chứ không phải là thu nhập cao thấp?

Lý do là bởi, những gì thuộc về sở trường hay sở thích thì mới có thể duy trì được nhiệt huyết, lòng tận tâm và mới dễ dàng biến nó trở thành sự nghiệp của bản thân nhất. Đây chính là cái mà tôi gọi là yêu nghề nào làm nghề đó.

Dưới đây là một vài lời khuyên của tôi dành cho người mới đi làm trong việc khơi nguồn:

(1), Khi mới đi làm đừng nên quá coi trọng mức thu nhập, hay đặt trọng tâm quá vào việc làm gì để có tiền nhanh, làm sao để có tiền nhanh

Thu nhập nhiều ít không quan trọng, quan trọng nhất là việc quan sát tiềm năng phát triển của công ty và bạn có thể học hỏi những kiến thức mới từ ở công ty hay không?

Do vậy tôi không khuyên các bạn trẻ có lý tưởng vào các doanh nghiệp lớn. Trong một số công ty vừa và nhỏ có tiềm năng phát triển thì những kinh nghiệm mà người trẻ có thể học hỏi được luôn vượt xa so với giá trị thực của nó.

(2), Làm việc có đầu óc- làm gì để có tiền hiệu quả?

Dù là những công việc nhập dữ liệu bằng máy móc, bạn vẫn có thể sáng tạo mới, ví dụ như tự viết một đoạn mã thay thế để máy tính tự động nhập dữ liệu…Không ngừng tìm tòi và chạy thử những phương pháp mới tiết kiệm thời gian và sức lực để nâng cao hiệu suất công việc.

Không nên lúc nào cũng nói là không thể, không làm được. Chỉ cần bạn chịu khó suy nghĩ và động não thì phương pháp bao giờ cũng sẽ nhiều hơn vấn đề.

(3), Đọc và học những kẻ đói khát và hiểu cách làm gì để có tiền bây giờ nhưng phải bền vững

Đầu tư vào chính bản thân mình luôn là sự đầu tư có mức lợi nhuận thu hồi lớn nhất.

(4), Trở thành người tài trên nhiều lĩnh vực chứ không chỉ thiên về một lĩnh vực, nhất là trong thời đại internet hiện nay

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn chỉ là nhân viên kỹ thuật, bán hàng và quản lý không liên quan gì tới bạn.

Tại sao lại không học nhiều thứ hơn một chút chứ? Kiến thức giúp bạn mở mang tầm nhìn, hiểu được tâm lý khách hàng. Những người nhân viên kỹ thuật biết cách quản lý mới có cơ hội vươn lên vị trí tổng giám sát kỹ thuật.

Chỉ cần làm tốt những điều trên, thì sợ gì ông chủ không tăng lương cho bạn. Kết quả của việc không tăng lương hoặc là bạn bị đối thủ cạnh tranh của ông chủ hốt đi, hoặc là bạn tạm biệt ông chủ và tự mình khởi nghiệp.

>> Khởi nghiệp từ con số 0, không Tiền làm thế nào kinh doanh

2, Những người làm việc đã lâu, có kinh nghiệm làm việc, công việc phát triển tương đối ổn định, có sở trường và thời gian rỗi sẽ khơi nguồn như thế nào, làm sao để có tiền? 

Dưới đây là một số phương pháp khơi nguồn tương đối thực dụng và đáng tin cậy:

(1), Tận dụng kiến thức để kiếm tiền nhanh

1, Phiên dịch tiếng anh

Những người phiên dịch online, độ khó không quá cao, chỉ cần có đủ bằng cấp  và chứng chỉ là được.

2, Dạy học online

Thời đại internet thôi thúc sự ra đời của các hình thức dạy học qua mạng, tiết kiệm thời gian bôn ba tới lớp tới trường. Sau khi soạn xong một bộ giáo án có thể sử dụng lặp lại nhiều lần. Một lần đầu tư những nhiều lần thu lợi, thời gian tương đối dư giả.

3, Làm gì để có tiền, và làm sao để có tiền nhanh nếu bạn có tư duy về ý tưởng tốt: Nghề Sáng tác

Viết bài cho các trang mạng xã hội, nhận tiền bằng lượt like và lượt view, ngoài ra còn thu nhập thêm từ quảng cáo lưu lượng trên các diễn đàn.

Rất nhiều người sáng tác online thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Hiện nay thời kỳ lợi nhuận truyền thông đại chúng đã qua, kiếm tiền không còn là chuyện dễ dàng.

Chúng ta cần phải chuẩn bị và dự trữ đầy đủ những kỹ năng và bản lĩnh thực sự, tiếp tục nghiên cứu và sáng tác ra nhiều thứ có giá trị hơn nữa. Vừa kiếm thêm thu nhập từ tiền nhuận bút, vừa có cơ hội trở thành người viết sách trong tương lai.

4, Kiếm tiền thông qua chuyên mục hỏi đáp, tư vấn

Mức phí chi trả cho kiến thức ngày càng nhiều, rất nhiều người nhìn thấy cơ hội kiếm tiền nên đã tung ra mô hình hỏi đáp có thu phí. Người hỏi sẽ phải trả một mức phí nhất định để nhận được câu trả lời hoặc sự tư vấn từ người đáp.

(2), Tận dụng thời gian để khơi nguồn

5, Kiêm lái xe taxi- cách làm gì để có tiền đơn giản.

Sau khi một loạt các ứng dụng gọi xe ra đời liền xuất hiện rất nhiều lái xe bán thời gian. Ban ngày họ là công chức đi làm công ty như bình thường, sau giờ tan ca lột xác trở thành lái xe taxi.

Thời gian linh hoạt, ít gò bó, làm nhiều làm ít do bản thân tự quyết định.

6, Làm gì để có tiền ? Đón trẻ thuê:

Nhiều gia đình cả hai vợ chồng cùng đi làm công ty, không có người trông trẻ. Con cái sau khi tan học không có ai tiếp quản. Chính vì vậy, có người liền nảy sinh ý định đón trẻ thuê.

Trẻ con sau khi tan học sẽ được đón về, đợi bố mẹ chúng sau khi tan ca sẽ đón về nhà. Tranh thủ thời gian nhưng cũng mang lại nguồn thu nhập tương đối.

7, Chăm sóc thú cưng

Tốt nhất là bạn phải có kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng.

(3), Tận dụng nguồn tài nguyên để khơi nguồn

8, Buôn bán đồ cũ

Giúp đồ dùng cũ phát huy tối đa tác dụng của nó, tận dụng nó một cách tối đa và triệt đề nhất.

9, Giúp mua sắm online/mua hàng xách tay

Hình thức giúp đỡ mua sắm này không câu nệ quá nhiều, chỉ cần có nguồn hàng là được. Giúp đỡ người khác mua xách tay các loại thực phẩm chức năng, đồ dùng trẻ sơ sinh, mỹ phẩm, sản phẩm điện tử…Kinh doanh bằng những ưu thế vốn có, kiếm chút tiền chênh lệch. Tuy nhiên phải đảm bảo 100% hàng thật.

10, Cho thuê nhà ngắn hạn

Thuê một căn hộ rồi tiến hành kinh doanh dịch vụ cho thuê ngắn hạn. Giữ gìn và dọn vệ sinh căn hộ sạch sẽ rồi cho người khác thuê ngắn hạn 1 vài ngày, chi phí rẻ hơn so với khách sạn. Đây cũng là một trong những mô hình kiếm tiền khá đơn giản đang được ưa chuộng hiện nay.

Dù khơi nguồn bằng cách nào đi chăng nữa thì đều giúp đỡ được người khác và mang lại thu nhập cho bản thân, đáng được đề xướng.

3, Cách khơi nguồn phù hợp với tất cả mọi người

Dạy các bạn cách khơi nguồn phù hợp với tất cả mọi người đó là có được một chiếc máy kiếm tiền, giúp bạn kiếm tiền mọi lúc mọi nơi, không ngừng nghỉ.

Máy kiếm tiền ở đây thực ra là gì, làm gì để có tiền nhiều? Đó là chăm chỉ học cách quản lý tài chính để đồng tiền trở nên lưu động hơn. Chỉ khi biết cách quản lý tài chính thì mới có thể khiến tiền làm việc vì bạn

Trả lời