Ý tưởng xác định thời điểm tấn công, chiếm thị trường của đối thủ cạnh tranh

Khi kinh doanh, không chỉ lên kế hoạch để phát triển sản phẩm của công ty mình, mà còn phải để ý đối thủ xem họ làm gì, để mình tìm ra hướng đi cho phù hợp.

Câu chuyện tấn công, chiếm thị trường của đối thủ canh tranh không phải là điều dễ dàng. Muốn thành công, bạn phải xác định đúng thời điểm thì mới có thể thực hiện được.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Thời cơ có thể là những trường hợp sau đây:

Cách duy nhất để mở rộng thị phần: Khi nhìn thị trường không có nhiều triển vọng, việc mở rộng thị trường cần nên xem xét nhiều yếu tố, trong đó có việc chiếm thị phần của công ty đối thủ.

Sở hữu những thứ mà phía đối thủ không có: Khi phía công ty mình và đối thủ cạnh tranh cùng một sản phẩm thì cách tốt nhất để đánh bại đối thủ chính là tìm ra sự khác biệt. Do đó, hãy luôn tìm cách cải tiến sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tìm cách truyền tải thông điệp hấp dẫn khác với đối thủ cạnh tranh: Tạo ra một hiệu ứng để thu hút khách hàng, bằng cách đưa đến khách hàng những thông tin hấp dẫn. Tạo một tính cách riêng để khách hàng nhận biết thương hiệu của mình.

Khi thấy đối thủ cạnh tranh có đấu hiệu chựng lại: Lúc này bạn nên tấn công để chiếm thị phần. Hành động quyết liệt để doanh nghiệp chiếm được thế thượng phong trên thương trường, trước khi bên đối thủ phát triển mạnh trở lại.

Khi nhận thấy hình ảnh đối thủ trở nên mờ nhạt: Khi nhận thấy rằng đối thủ đang gặp khó khăn trên thương trường, bạn nên đưa ra các kế hoạch tấn công, chiếm lấy thị trường để đối thủ không kịp phản ứng lại.

 

Trả lời