Khởi nghiệp từ đâu- 6 Câu hỏi phải trả lời được

Muốn kinh doanh làm giàu, vậy phải khởi nghiệp từ đâu ? Câu trả lời nằm trong 6 câu hỏi này, nếu như bạn chưa hiểu những câu hỏi kinh doanh này thì đừng tốn công vô ích mà bỏ tiền đầu tư.

Có người nói kinh doanh giống như 1 trò chơi rủi ro, gặp thời cơ thì sẽ trở nên giàu có nhanh chóng, nhưng nếu không đúng lúc, đúng thời điểm có lẽ sẽ mất tất cả. Nhưng mình không cho rằng quan điểm đó là đúng hoàn toàn.

Cơ hội hay thời cơ chỉ là một yếu tố rất nhỏ trong kinh doanh mà thôi, thứ quyết định sự thành công trong khởi nghiệp dựa vào những gì bạn chuẩn bị, năng lực và kế hoạch kinh doanh. Cho dù bạn có vốn ít, nhưng với 1 kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh tốt, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về con người, vốn,  biện pháp phòng chống rủi ro thì tỷ lệ khởi nghiệp thành công rất cao.

6 Câu hỏi mà chúng ta sẽ nghiên cứu trong bài viết Khởi nghiệp từ đâu ngày hôm nay là tất cả những vấn đề một người kinh doanh có thể gặp phải, những người kinh doanh thành công, họ đều đề cao 6 vấn đề này.

1, Vấn đề bạn muốn giải quyết là gì ? Và điều tạo nên xuất phát điểm là gì ?

Một sản phẩm phát triển mạnh như vũ bão trên thị trường là một vấn đề đặc thù khó giải quyết trong các mục tiêu của người kinh doanh. Đại đa số người kinh doanh thường đi tìm nhu cầu tiềm tàng của khách hàng và đáp ứng những nhu cầu tiêu dùng đó, điều này là đúng, và đại đa số người khởi nghiệp đều nghĩ như vậy, đó là 1 dấu hiệu đáng mừng cho Startup Việt Nam.

Nhưng người nhưng người chưa có kinh nghiệm kinh doanh chuyên sâu thường quên mất một vấn đề rằng, nhu cầu tiều tàng đó phải được chứng minh rằng có rất nhiều khách hàng cùng có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ như thế. Lúc này chúng ta cố gắng bỏ tiền, nhân lực, trí tuệ vào mới có thể thành công.

Trong kinh doanh công thức này là : Nhu cầu của nhiều khách hàng + Sự nỗ lực đáp ứng khách hàng = Thành Công. Điều quan trọng là, phần lớn các doanh nghiệp đầu tư sự nỗ lực vào đâu, họ chỉ tưởng tượng ra rằng nhu cầu khách hàng nằm trong suy nghĩ của họ mà thôi, nhất là những doanh nghiệp nhỏ.

>> 8 Cách kinh doanh nhỏ rất tốt

2, Thị trường của bạn to bao nhiêu ?- Làm giàu từ đâu

Đây là 1 trong số những câu hỏi dễ nhất nhưng lại bị xem nhẹ. Trong cách nhìn của những người kinh doanh như chúng ta, bạn cần phải có 1 thói quen tính toán lợi nhuận chính xác nhất, nếu đem so sánh việc có 60% thị trường với 90% thì cái nào to hơn bạn sẽ phải thực hiện giải pháp kinh doanh để sở hữu cái đó.

Trong lúc đầu chưa biết bắt đầu kinh doanh từ đâu, nếu như bạn không có kinh nghiệm và kiến thức tiêu thụ trên thị trường, vậy thì tốt nhất bạn cần phải có 1 lãnh đạo kiểm soát thị trường kinh doanh cho bạn. Bất luận là lợi nhuận đến từ thị trường doanh nghiệm hay thị trường khách hàng bán lẻ thì miếng mồi có đủ to và có thể bị giữ lại bởi công ty của bạn hay không ?

3, Đối thủ của bạn là ai, và nhân vật thống trị trong ngành nghề là ai ?

Đừng nghe người khác nói với bạn rằng “ Công ty B đã làm như vậy”, bạn là một người khởi nghiệp, bạn cần tự mình điều tra, khảo sát tất cả mọi vấn đề. Sản phẩm của chúng ta có tốt hay không ? Họ có nhiều yếu tố thu hút khách hàng ? Nếu như họ có một khởi đầu rất tốt, hoặc là có thể cạnh tranh hay không ?

Giới kinh doanh dám thành công họ rằng trên một thị trường chung, không có ai đủ khả năng để giải quyết tất cả mọi vấn đề, cũng không có ai sở hữu sức hút khách hàng tốt đến mức tuyệt đối. Cơ hội được chia đều cho những con cáo trên thị trường, ai có thể tạo ra 1 sản phẩm tốt đáp ứng từng phân khúc thị trường thì người đó thành công.

4, Bạn có thể giải quyết được vấn đề hay không ?

Nếu như công ty của bạn hoạt về kỹ thuật, vậy thì con người ban đầu sở hữu kỹ năng về kỹ thuật là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công trong sản phẩm. Bạn cần phải hiểu rằng, chiếc bánh bao và cục bơ cần phải có kỹ thuật thì mới biến những nguyên liệu thô thành sản phẩm.

Khởi nghiệp từ đâu ? Giải thiết rằng bạn đã chuẩn bị được kỹ thuật và xác định được độ rộng của thị trường cùng với đố là kế hoạch tư duy doanh nghiệp tất cả đã sẵn sàng, Trong trường hợp này, có phải là khi đối diện một dự án mới thì phương pháp giải quyết vẫn như cũ hay không ?

>> 4 Ý tưởng khởi nghiệp thu hồi vốn nhanh

Trong thời kỳ thập kỷ 90 của thế kỷ 20, tiền thân của Ipad là PalmPilot , bởi vì PalmPilot không có đủ sức hấp dẫn với người dùng cho nên nó thất bại, hơn nữa vào thời điểm đó khoa học vẫn tiếp tục phát triển và hoàn thiện, sau này Ipad ra đời nhằm giải quyết nhu cầu cần thiết sử dụng thiết bị điện tử của con người hiện đại.

Rõ ràng khi khởi nghiệp, dù vấn đề phức tạp hay đơn giản thì chỉ cần đáp ứng được nhu cầu tiềm ẩn bên trong khách hàng vậy là đủ.

5, Làm thế nào phát triển rộng thị trường cho sản phẩm, nó gặp khó khăn gì ?

Nếu như bạn là người đi đầu trong ngành nghề , bạn cần phải giải quyết vấn đề nhu cầu tiềm năng của khách hàng. Vì là người đi đầu cho nên bạn có thể định giá sản phẩm tùy ý theo chiến lược và kế hoạch kinh doanh của mình. Nhưng vì là người đi đầu, cho nên bạn cũng sẽ gặp rất nhiều rủi ro, vậy vấn đề của bạn trong trường hợp này không chỉ là làm mà còn phải tìm cách phòng ngừa rủi ro.

Còn nếu bạn là người bắt đầu kinh doanh chậm hơn về sản phẩm/dịch vụ thì tốt nhất hãy tìm một ngách thị trường cho riêng mình, chỉ khi bạn có sự khác biệt trong ngành nghề đó bạn mới có thể phát triển, như vậy bạn sẽ gặp phải khó khăn là tìm ra thị trường xanh cho mình. Thị trường xanh hay còn gọi là đại dương xanh, tức là nơi mà chưa có ai khai thác, bạn là người đầu tiên.

6, Cuối cùng là Vốn đầu tư, khi nào cần, và cần bao nhiêu

Có 3 lý do bạn cần đến tiền vốn , đó là: Thứ nhất, để thanh toán những hóa đơn trong thời gian ban đầu khi khởi nghiệp. Thứ 2, Bạn cần thanh toán những khoản tiền cho cá nhân của bạn như tiếp đãi đối tác, chi phí đi lại, chi phí giao tiếp, …. Thứ 3, Là chi phí để cạnh tranh và chiến thắng trên thị trường.

Một nguyên tắc bất di bất dịch trong chi vốn đầu tư là khi bỏ ra một khoản tiền bất kỳ bạn phải tính được hiệu suất lợi nhuận của khoản vốn đó, nếu lợi nhuận không có bạn không chi tiền mà tìm giải pháp khác.

Ok, khởi nghiệp từ đâu, khởi nghiệp như thế nào, ra sao đã được mình trình bày tóm gọn lại trong bài viết này rồi. Trong những bài viết sau mình sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cho mọi người.

Các câu hỏi về đầu tư kinh doanh để lại trong phần bình luận hoặc gửi email về địa chỉ thư : haihoasong@gmail.com

Trả lời