Thứ cần có để người kinh doanh nhỏ sống sót trên thị trường

Nếu bạn kinh doanh nhỏ mà không hiểu những nguyên tắc này thì sự nghiệp đầu tư của bạn sẽ tiêu tan. Nội dung chia sẻ ngày hôm nay được viết cho những người kinh doanh nhỏ ít vốn. Làm sao để cạnh tranh với đối thủ lớn khi chúng ta chỉ là những người tí hon.

Tỷ lệ sống của 1 công ty nhỏ rất thấp, đó là điểm chung ở mọi quốc gia

Những doanh nghiệp nhỏ tại các nước phát triển như Anh, Pháp, I-ta-li-a, Đức, Mỹ chỉ có 3/5 tồn tại được 3 năm trở lên kể từ lúc bắt đầu hoạt động. Ở Việt Nam tình hình cũng không mấy khả quan, một số năm gần đây các doanh nghiệp nội chết lâm sàng rất nhiều.

Đứng trước những nguy cơ và rủi ro như thế, làm sao bạn có thể tồn tại trong khi bạn chỉ là những người tí hon mà thôi. Khi đã tồn tại được, bạn phải làm thế nào để có thể phát triển thành người khổng lồ, vậy thì chúng ta sang phần thứ 2.

Điều cần biết để một người kinh doanh nhỏ sống sót

1, Thay đổi thiết kế sản phẩm

Ưu thế của một công ty nhỏ là có thể tạo nên những sản phẩm với thiết kế khác, hoặc là làm mới thiết kế của sản phẩm cũ. Ví dụ như xe đạp Thống Nhất cổ chỉ được ưa chuộng trong thời kỳ trước đây, nhưng bây giờ sản phẩm cổ đấy không còn phù hợp nữa mà người ta phải thay đổi thiết kế theo hướng hiện đại hóa.

Hãy nhớ rằng chất lượng sản phẩm tốt chỉ là 1 trong những nhân tố để bán hàng, cứ cho rằng mặt hàng của bạn tốt thì người khác vẫn có thể làm ra 1 sản phẩm với chất lượng tương tự. Lúc này cạnh tranh xảy ra, nếu đối thủ có thiết kế bắt mắt thì đương nhiên khách hàng lựa chọn đối thủ chứ không phải bạn.

>> 4 Yếu tố sinh tử trong đầu tư nhỏ

2, Liên tục sử dụng công nghệ mới để tạo ra sản phẩm mới

Trong một xã hội hiện đại thì các sản phẩm hầu như bị dư thừa dẫn tới Cung vượt Cầu. Nếu như sản phẩm của bạn cũng cũ kỹ và giống với người ta về chất lượng, thiết kế , tính năng, công dụng, dịch vụ… Vậy thì khách hàng chọn mua hàng của ai mà chả được, điều này trái với mong muốn của bạn vì lúc nào chúng ta cũng muốn có nhiều người mua hơn.

Nhưng nếu như bạn liên tục tạo ra các sản phẩm mới bằng những công nghệ tiên tiến thì đối thủ sẽ không thể theo kịp bạn. Khách hàng sẽ đánh giá bạn là người tiên phong, bạn là người đáp ứng được nhu cầu của họ, và người mua sẽ chọn bạn.

3, Mang kính hiển vi ra mà soi thị trường

Làm kinh doanh luôn luôn phải khảo sát, đánh giá thị trường. Mục đích của việc làm này là tìm được 1 cơ hội, một “ân sủng” của thị trường dành cho sự khác biệt của bạn.

Nếu dùng kính hiển vi để soi 1 con vi khuẩn thì bạn sẽ thấy chúng rất rõ, còn nếu như bạn chỉ đánh giá thị trường một cách sơ sài thì bạn cũng không thể tìm ra thị trường ngách hay “đại dương xanh” của mình đâu. Tức là bạn sẽ rơi vào “ Cửa tử”.

Hôm nay Admin chi sẻ 3 vấn đề như vậy, trong những bài viết kỳ sau Admin sẽ chia sẻ thêm cho mọi người chủ đề kinh doanh nhỏ này.

Những câu hỏi về kinh doanh, Marketing , bán hàng để lại trong phần bình luận hoặc gửi thư đến : haihoasong@gmail.com

Trả lời