Người hướng nội có thích hợp để khởi nghiệp làm giàu không? - BYTUONG

Người hướng nội có thích hợp để khởi nghiệp làm giàu không?

Nhiều người hay hỏi tôi, những người hướng nội có thích hợp để khởi nghiệp kinh doanh kiếm tiền không? Câu trả lời của tôi là không cần phải lo nghĩ hay lưỡng lự bất cứ điều gì cả hãy cứ mạnh dạn khởi nghiệp và kinh doanh.

Có nghiên cứu chỉ ra rằng 43% những người quản lý cấp cao của Mỹ đều là những người có tính cách hướng nội như Robert Darwin, Lincoln và Bill Gates…

Tìm hiểu thêm

Rất nhiều những người kinh doanh nổi tiếng khác cũng là những người có tính cách hướng nội:

Pony Ma (Mã Hoa Đằng) cũng là một nhân vật hết sức khiêm tốn. Trong một lần trả lời phỏng vấn ông đã nói rằng: “Trên thị trường vốn tôi là một doanh nghiệp, trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật tôi là một kỹ sư”.

Pony Ma thích mình trong vai trò thứ 2 hơn, bởi kiểm tra các sản phẩm của công ty là sở thích lớn nhất của ông ấy.

Allen Zhang cũng là một người đàn ông khá trầm tính và hướng nội nhưng lại là người sáng tạo ứng dụng wechat được nhiều người tin dùng.

Ngoài ra còn có nhà sáng lập Smartisan Luo Yonghao được các phương tiện truyền thông đánh giá là người thoải mái, hài hước hướng nội, cẩn thận và theo chủ nghĩa lý tưởng.

>> 14 Kiểu người thích hợp làm kinh doanh giàu và kiếm nhiều tiền

Những người có tính cách hướng nội thường có suy nghĩ tự lập, trước khi gặp gỡ khách hàng họ sẽ suy nghĩ đủ mọi tình huống có thể xảy ra, từ đó giúp họ làm đủ mọi công tác chuẩn bị, đây là điều mà những người có tính cách hướng ngoại khó lòng thực hiện được.

Những người có tính cách hướng nội vì không thích tiếp xúc với nhiều người nên họ thường hoàn thành công việc một cách độc lập. Điều này chứng tỏ rằng những người có tính cách hướng nội là những người nói được làm được chứ không phải là những người chỉ biết nói suông.

Do vậy rất nhiều người muốn tiếp xúc với những người có tính cách hướng nội. Bởi họ vững vàng, luôn cố gắng phấn đầu và rất xem trọng các sự việc mang tính cam kết hứa hẹn.

Những người có tính cách hướng nội thường có đời sống nội tâm phong phú, họ biết rõ mình muốn gì và cũng có thể quan sát được những mặt tốt đẹp trong cuộc sống, nên họ biết cách hưởng thụ cuộc sống.

Họ luôn chú tâm vào những việc mà mình thích, rất nhiều các nghệ nhân, nghệ sỹ cũng là những người có tính cách hướng nội  ví dụ như: Picasso.

Do vậy, đừng nên nghi ngờ gì cả, hãy cứ mạnh dạn khởi nghiệp như bao người có tính cách hướng ngoại khác.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via