Những cái vòng luẩn quẩn trong kinh doanh của người không biết cách thành công

Một số người không thể nào bước ra khỏi vòng luẩn quẩn , họ trở thành người thất bại. Những người thành công họ quá giỏi trong việc móc nối những chiếc vòng lại với nhau để tìm lối ra.

Người không có năng lực kinh doanh thì dù bày sẵn kế hoạch kinh doanh trước mặt cũng không biết làm gì. Nhưng người có tiềm năng họ dễ dàng thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn và bước đến thành công.

Cái gọi là vòng luẩn quẩn bao gồm:

1, Vòng luẩn quẩn Tìm kiếm sản phẩm

Không có gì để kinh doanh ? Vậy thì càng phải ham muốn đầu tư buôn bán. Hãy nỗ lực tìm kiếm sản phẩm kinh doanh và đừng ngần ngại thực hiện khi bạn có đủ cơ sở cho rằng sản phẩm đó sẽ thành công nhưng nó chưa phải là sản phẩm mà bạn mong muốn nhất.

Đừng chờ cho đến khi tìm được sản phẩm/dịch vụ hoàn hỏa đúng ý muốn của mình. Điều đấy thật tệ hại , bạn sẽ chẳng thể kiếm được 1 đồng từ việc kinh doanh, là bởi vì bạn không quyết đoán.

Tiến trình khởi nghiệp của 1 người tầm thường thì sẽ diễn ra như vậy

2, Vòng luẩn quẩn Vốn

Càng không có vốn để kinh doanh, càng đúng với quy luật tự nhiên. Thượng đế ban tặng mỗi người 1 cái mạng sống , có người được sống trong nhung lụa, có người nghèo khó. Nhưng người ở tầng lớp nào thì kinh doanh trên tầng lớp đó.

Khi có ít vốn thì kinh doanh nhỏ, khi nào tinh lũy đủ tiền thì kinh doanh lớn. Đầu tư làm giàu không phải là chờ đợi đủ vốn, đủ tiền mới bắt đầu thực hiện. Cũng giống như khi vào phòng tối bạn không bật đèn nhưng lại nói trời tối đen. Hãy luôn nỗ lực và tạo ra cơ hội kinh doanh cho chính mình.

3, Vòng luẩn quẩn nhân viên

Không có người giúp bạn kinh doanh thì hãy mời họ về làm việc cho bạn, dĩ nhiên là không ai muốn làm việc cho kẻ đầu tư không có tiền. Nhưng điều đó không có ý nghĩa trong kinh doanh, hãy chiêu đãi họ bằng những thứ khi kinh doanh thành công.

Gỡ vòng luẩn quần nhân sự không khó, vấn đề này nằm ở chỗ nghệ thuật thuyết phục. Hãy xem nhân viên cũng là khách hàng của bạn, hơn nữa họ còn là đối tác với bạn, họ sẽ giúp bạn xây dựng cơ đồ, thế nên đừng có dại khờ mà đối xử tệ bạc với nhân viên.

4, Cái vòng luẩn quẩn dừng lại, đi tiếp trong tâm trí

Kinh doanh không lúc nào không gặp khó khăn, đừng có mà dừng lại. Hãy dùng ý trí đánh thức tâm trí và sự trùn bước của mình, nếu dừng lại mọi thứ sẽ mất hết, bao gồm cả tiền vốn, cơ hội kinh doanh, công việc, và sự tôn trọng của mọi người.

Ai rồi cũng sẽ trùn bước, nhưng có điều người thành công biết vượt qua nỗi sợ và thử thách này trong kinh doanh. Còn người thất bại trong tâm trí thì mãi mãi sẽ không thể vượt qua, đó là điểm khác biệt giữa 2 con người.

5, Vòng luẩn quẩn tìm hướng đi

Khi gần bước đến cửa sáng của đường hầm, bỗng chốc có 1 ngã rẽ mà nơi đó phát ra những ánh kim của vàng bạc, châu báu quyến rũ bạn đến mức không muốn rời bước về phía ánh sáng của đường hầm, nhưng không biết rằng 1 cạm bẫy bên trong ngã rẽ nơi có đủ đầy vàng bạc, ngọc ngà đang chờ đợi bạn.

Hãy luôn giữ vững nguyên tắc kinh doanh, đi chệch khỏi những quy luật đó bạn sẽ rơi vào “cửa tử” và vĩnh viễn không bao giờ đạt đến thành công.

Trả lời