Tuổi 30-35 nên kinh doanh gì phù hợp

Tuổi 30, bạn loay hoay với rất nhiều những suy nghĩ cho tương lai, cho tưởi 40, tuổi 50. Không còn ngây thơ và mơ về cuộc sống màu hồng như tuổi 20, tuổi 30 là lúc bạn sống thực tế. Giai đoạn 30 – 35 tuổi người ta hay gọi là khủng hoảng tuổi 30, với nhiều người đây là giai đoạn họ phải lên kế hoạch cuộc đời trong lai, ngẫm lại cuộc sống mà họ trải qua trước đây.

Tuổi 20 bạn sống nhiệt huyết với tuổi 20 rực rỡ, mạnh mẽ, tự tin, cái gì cũng muốn thử nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Khi đến tuổi 30 bạn không còn thời gian để thử và sai lầm nữa. Bởi chúng ta đã có một thời gian cho phép gặp thất bại. Nhìn lại những năm của tuổi ngu ngơ, khù khờ để nhận ra rằng đã đến lúc chúng ta trưởng thành và bước đi trên đôi chân của mình.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tuổi 30 – 35 là khoảng thời gian bạn đủ chính chắn để làm những việc lớn lao hơn. Lúc này bạn đã đủ kinh nghiệm, chuyên môn, mối quan hệ đã được tích góp qua thời gian. Chính vì vậy, khởi nghiệp sau 30 tuổi dễ thành công hơn hay không nó còn phù thuộc vào chính bạn. Thế nhưng, giai đoạn này là thời điểm phù hợp nhất để lập nghiệp làm giàu.

Trước 30 tuổi nên làm gì?

Để có tuổi 30 rực rỡ, bạn hãy chuẩn bị từ những năm trước đó. Đừng mãi chỉ nghĩ đến việc du lịch nghỉ dưỡng một nơi nào đó, hãy để việc khi bạn có tuổi và có tiền. Khoảng thời gian này hãy tận dụng nó làm những điều mà bạn chưa từng làm.

Chuẩn bị cho mình những khởi đầu mới để bắt đầu: Hãy nghĩ đến những việc mình muốn thực hiện, nhưng chưa bao giờ bắt tay vào nó. Hãy thử, biết đâu thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Thử đứng ở vị trí lãnh đạo: Hãy là một người có trách nhiệm và bản lĩnh để đương đầu với những vị trí mới, để tìm ra khả năng của mình đến đâu.

Tham gia vào một lĩnh vực nào đó: Sao bạn không dám đứng dậy và chớt lấy thời cơ để chứng tỏ bản thân mình cũng rất đáng nể.

Nghiêm túc với công việc: Dù là ở độ tuổi nào thì việc này là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều thứ trong cuộc sống và tích lũy được kinh nghiệm cho mai sau.

Học cách đàm phán tốt hơn: Đàm phán tốt sẽ là một lợi thế khi bạn đi làm, đặc biệt là trong kinh doanh. Biết cách đàm phán khéo léo, bạn sẽ nhận ra cuộc sống thật thoải mái và thư thái hơn rất nhiều.

Tiết kiệm và đầu tư: Đây là một trong những bí quyết giúp bạn an tâm về tài chính để chuẩn bị bước qua tuổi 30. Gia tăng khả năng kiếm tiền bằng cách đầu tư bạn sẽ nhận ra giá trị của mình tăng lên theo thời gian.

Đầu tư vào cơ thể của chính bạn: Nếu bạn luyện tập một bộ môn nào đó, hãy chắc chắn rằng bạn đang luyện tập đúng. Nếu không, bạn hãy bỏ tiền và thuê huấn luyện viên.

Học: Không phải tốt nghiệp ra trường là sự nghiệp học hành của bạn kết thúc. Học nấu ăn để tự chăm sóc bản thân, học một bộ môn thể thao để nâng cao sức khỏe, học một ngôn ngữ khác để giao tiếp tốt hơn…

Cân bằng các mối quan hệ: Mở rộng các mối quan hệ mà chúng ta cảm thấy thoải mái và giúp ta sống tốt hơn. Nhưng hãy tạm bỏ qua những mối quan hệ tiêu cực để bạn không phải bận tâm quá nhiều.

30 – 35 là khoảng thời gian nhạy cảm hơn nhưng có lẽ hạnh phúc nhất. Đối với phụ nữ tuổi 30 – 35 là khoảng thời gian đa phần dành cho gia đình, người thân, con cái. Đôi khi họ chấp nhận từ bỏ một công việc yêu thích để thực hiện thiêng chức làm mẹ, làm một người phụ nữ của gia đình.

Sau một thời gian người phụ nữ nhận ra rằng mình phải tạo nên giá trị cho bản thân bằng cách kiếm tiền để tự tin hơn, để không phải quá phụ thuộc vào người khác. khi bạn nhận ra điều này thì bạn đã 30 tuổi.

Khi lập nghiệp ở tuổi 30, bạn phải là người có đủ tầm nhìn, biết mình đang cần gì và muốn gì trong tương lai. Tất cả đều phải xây dựng cho mình kế hoạch tuổi 30 từ trước đó. Vậy phụ nữ tuổi 30 nên làm gì để lập nghiệp?

>>3 Ý tưởng lời khuyên của người Phụ nữ giàu nhất thế giới tự lập nghiệp

Chuẩn bị đủ tài chính: Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng để bắt đầu kinh doanh ở tuổi 30 – 35. Nếu trước tuổi 30 bạn tiết kiệm và đầu tư, thì đây là lúc số tiền đó sẽ giúp bạn lập nghiệp.

Nâng cao khả năng giải quyết vấn đề, các rủi ro có thể xảy ra: Thông thường, phụ nữ thường thiếu quyết đoán hơn đàn ông. Chính vì vậy, trong kinh doanh, khi đã quyết định lâp nghiệp bạn cần nâng cao khả năng quyết đoán để vấn đề được giải quyết nhanh chóng trong mọi trường hợp.

Tinh thần ở tuổi 30 – 35: Nếu tuổi 20 bạn mạnh mẽ nhờ nhiệt huyết tuổi trẻ, tuổi 40 bạn sẽ lượng lự, lo lắng nhiều hơn. Thế nhưng với tuổi 30, bạn lại có được sự mạo hiểm và liều lĩnh để khởi nghiệp.

Có thể nói với phụ nữ, có một vài ngành nghề đặc trưng để kinh doanh. Có rất nhiều mô hình kinh doanh và hình thức kinh doanh để lựa chọn trong thời đại hiện nay giúp phụ nữ tuổi 30 kiếm tiền.

Kinh doanh online: Nếu tài chính và thời gian có phần hạn chế, tại sao bạn không thử hình thức kinh doanh này, vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Các mặt hàng thường được phụ nữ lựa chọn như kinh doanh quần áo, thời trang, trang sức, giày dép, túi xách…

Kinh doanh dựa trên năng khiếu: Nếu bạn biết chơi nhạc cụ, có năng khiếu hội họa, may mặc, tạo ra các sản phẩm thủ công… bạn hãy thử mở một lớp nhạc, một xưởng gia công nho nhỏ để kinh doanh. Đó là một ý tưởng không tồi đâu, chi phí bỏ ra không nhiều nhưng nếu kinh doanh hiệu quả thì số tiền mang lại cũng không ít.

Kinh doanh từ bếp: Ngày nay nhiều phụ nữ chọn cách kinh doanh các món ăn để khởi nghiệp. Các món bánh handmade ngày càng được ưa chuộng bới tính độc đáo, sáng tạo và phù hợp với nhu của khách hàng. Bên cạnh đó, nhiều phụ nữ có thể kinh doanh quán ăn, quán trà sữa… Nếu ai yêu thích nấu ăn thì có thể kinh doanh chúng xem sao nhé.

Mở các shop thời trang: Nhu cầu mua sắm ngày nay của không chỉ phụ nữ mà phái mạnh cũng vô cùng nhiều. Nắm bắt xu thế đó, nhiều chị em phụ nữ lựa chọn lĩnh vực này để kinh doanh. Tuy việc mở cửa hàng sẽ làm chị em bận rộn nhưng xứng đáng.

Lĩnh vực Spa, chăm sóc sắc đẹp, mỹ phẩm: Ngày nay nhu cầu làm đẹp không ngừng gia tăng theo thời gian. Một mô hình kinh doanh vô cùng gần gũi với chị em phụ nữ, tại sao bạn không thử kinh doanh nó. Bạn có thể tham khảo mô hình kinh doanh thành công của một vài nhân vật kinh doanh trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, bạn có thể trở thành thợ Make up một nghề đang rất cần trong thời đại ngày nay. Hay dấn thân trở thành thợ may mặc, thợ làm bánh, đầu bếp… bạn có thể học nghề để vững vàng hơn trong kinh doanh.

Dù là công việc nào, hay lựa chọn kinh doanh để lập nghiệp thì bạn hãy xác định thật kỹ, bởi tuổi 30 – 35 bạn không còn thời gian để thử như thời gian trước. Nhảy việc hay từ bỏ một công việc để chuyển hướng sang lập nghiệp là điều không phải dễ dàng. Điều bạn cần lúc này, là chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để đón nhận những khởi đầu và chấp nhận thực hiện những quyết định của bản thân mình.

Nhiều phụ nữ đặt ra câu hỏi lớn tuổi có nên đi học nghề hay không, hay 35 tuổi nên kinh doanh gì… Dù bạn lựa chọn học nghề, kinh doanh, lập nghiệp thì mục đích cuối cùng đều cũng sẽ như nhau. Là kiếm tiền, nâng cáo giá trị bản thân, không phụ thuộc tài chính bất cứ ai, sống và làm những gì mà mình yêu thích là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn hướng đến.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời