3 Giai đoạn trước 40 tuổi cần biết để kiếm tiền, không biết thì cả đời vẫn nghèo

Hầu hết mọi người đều kiếm tiền theo ba giai đoạn.

Học cách lập các kế hoạch khác nhau ở mỗi giai đoạn kiếm tiền, mới có thể khiến bản thân từng bước từng bước tiến lên cao thay vì không làm gì cả, đứng yên một chỗ. Để cải thiện bản thân, chúng ta nên học cách đầu tư quản lý tài chính như thế mới có được một kế hoạch hoàn hảo cho cuộc sống.

>> Những cách kiếm tiền nhanh bằng sự thông minh

Giai đoạn 1: 22-27 tuổi giai đoạn bắt đầu bước vào làm việc

Đây là giai đoạn mà hầu hết mọi người khi mới bắt đầu đều trải qua. Trong giai đoạn này, họ chủ yếu tích lũy, học các kỹ năng chuyên môn cần thiết từ những tiền bối ở giai đoạn sau. Một mặt là kiếm tiền, mặt khác để tăng giá trị chuyên môn của riêng mình. Như vậy mới có thể rút ngắn thời gian của giai đoạn này càng sớm càng tốt. Về quản lý tài chính, những người thuộc giai đoạn này không đủ tập trung vào quản lý tài chính, đây là một phần rất nhỏ về chi tiêu trong cuộc sống của họ.

Ngay cả khai thác những nhu cầu cơ bản như thực phẩm, quần áo, nhà ở và giao thông cũng chính là “nhóm phát sáng”.Vì vậy, vẫn nên lao vào kiếm tiền đầu tiên. Nên phát triển thói quen quản lý tài chính ngay từ giai đoạn này, không nên chi tiêu bừa bãi.

Trước tiên hãy tìm hiểu tình hình tài chính của bản thân, cố gắng tiết kiệm tiền và chi tiêu trong khả năng của mình.

Giai đoạn 2: 27-33 tuổi giai đoạn thăng tiến nghề nghiệp

Nói chung đây được gọi là thời kỳ vàng của phát triển sự nghiệp, đây là giai đoạn mà mọi người đã tích lũy được không ít kinh nghiệm, cũng có trong ta một chút tài sản rồi. Sau nhiều năm làm việc cũng chủ động thử nghiệm và đưa ra các đề xuất. Ở vị trí cao hơn thì có thể nắm giữ nhiều tiền hơn, lúc này cần phải kết hợp giữa thu nhập và tài khoản tiết kiệm mới có thể khiến bản thân trở nên tốt hơn, hoặc là bước đi trên một con đường khác.

Có nhất thiết phải quyết định nên kinh doanh hay không?

Đầu tiên bạn nên đặt ra một mục tiêu nhỏ: có thể mua nhà mua xe hay không, hoặc là trong bao lâu thì mua được, học cách quản lý tài chính cũng đừng quên tiếp tục tìm tòi học hỏi để củng cố nền tảng của bạn.

Tôi có một người bạn nừm vượt qua rất nhiều người tài giải ở ngưỡng tuổi 30 dành chức vụ người giám sát, tiền lương trong chốc lát tăng lên đáng kể, sau đó anh ta bắt đầu cân nhắc đến việc mua nhà trả góp, dù sao bản thân có khả năng làm được điều này. Sau đó, hàng tháng anh ta để lại một số tiền, anh ta cân nhắc việc tự đầu tư cho bản thân, tiếp đó anh ấy được thăng chức vào cuối năm và cùng với vợ tổ chức lễ cưới. Cá nhân tôi đánh giá rất cao kế hoạch của anh ta.

Xem số dư thẻ ngân hàng của bạn để làm điều gì đó bạn có thể.

Đừng để nó trong lúc sự nghiệp đang thăng tiến làm mình phiền não.

Giai đoạn 3: 33 tuổi trở lên sự nghiệp và gia đình viên mãn

Thời điểm này mọi người nên yên bề gia thất tập trung vào việc quản lý tài chính hộ gia đình, cho dù vừa mới kết hôn hay đã có con, thực ra có rất nhiều thứ đã quá tuổi muốn mua, nhưng phải xem xét làm thế nào để cải thiện hạnh phúc gia đình, làm tốt những kế hoạch cắt giảm chi tiêu hợp lý. Đặt mục tiêu cụ thể: Khi đặt mục tiêu cần cân nhắc xem mất bao lâu để đạt được, chất lượng cuộc sống sau khi đạt được mục tiêu, chẳng hạn như ô tô, nhà cửa, bảo hiểm, hỗ trợ cho người già, nuôi con, không ngừng cắt giảm chi tiêu.

Đối với đầu tư và quản lý tài chính, không đầu tư vào các sản phẩm có hoạt động cao, sản phẩm có rủi ro cao.

Trước đây có người đã từng mô tả, giai đoạn đầu tiên của kiếm tiền là đứng kiếm tiền, cũng chính bằng sức lao động của bạn. Giai đoạn thứ hai là ngồi kiếm tiền, sử dụng một số công nghệ tiên tiến hoặc kinh nghiệm quản lý rồi ngồi đó và chờ đợi lợi ích. Giai đoạn ba cũng chính là giai đoạn tiền đề của việc kiếm tiền trong cuộc sống, nằm kiếm tiền. Lúc nắm giữ được tài sản trong tay thường là giai đoạn sau khi bước vào tuổi 35.

Ba giai đoạn kiếm tiền này thực ra mỗi người đều phải biết.

Hãy lập cho mình một kế hoạch hợp lý mới có thể phát triển và trưởng thành một cách có trật tự.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *